Tâm sự của người cha lên đường chống dịch dù con trai đang sốt cao 40 độ khiến ai cũng xúc động

Quỳnh Trang 2020-07-30 10:00
- Làn sóng dịch Covid-19 thứ 3 đang lan tràn khiến nhiều bác sỹ phải bỏ lại gia đình để lên đường chống dịch vì sức khỏe và sự bình an của tất cả mọi người.

Trong những ngày qua, người dân trên cả nước cảm thấy hoang mang, lo lắng vì làn sóng Covid-19 lần thứ 3 trong nước đã xuất hiện tại Đà Nẵng. Được biết, sau một thời gian tạm lắng, tính đến thời điểm hiện tại, Đà Nẵng cùng 6 tỉnh thành khác đã phát hiện các ca bệnh lây lan ra cộng đồng. 

Anh Tạ Bá Toàn cùng nhiều người đồng nghiệp khác thuộc đội phản ứng nhanh của Bệnh viện Bạch Mai đã vội vã lên đường vào Đà Nẵng để giúp đỡ những bệnh nhân Covid-19 cùng những bệnh nhân nghi nhiễm khác.

Tâm sự của người cha lên đường chống dịch dù con trai đang sốt cao 40 độ khiến ai cũng xúc động

Trước khi đi, vẫn còn một điều làm người cha này cảm thấy nặng lòng đó là đứa con trai của anh đang sốt cao 40 độ, nôn mửa và kêu mệt nhiều. Là cha, là mẹ, ai thấy con ốm đau mà không đau lòng, nhưng anh Toàn vẫn gác lại tình cảm riêng, quyết tâm lên đường để phụng sự đất nước. Vì anh biết, ở nơi xa có nhiều người đang cần đến sự giúp đỡ của anh.

Tâm sự của người cha lên đường chống dịch dù con trai đang sốt cao 40 độ khiến ai cũng xúc động

Trích tâm sự của anh Tạ Bá Toàn:

"Thương em của bố! Ngày bố nhận lệnh lên đường chống dịch em sốt cao 40 độ, nôn mửa, con kêu mệt nhiều. Bố thương lắm nhưng chỉ biết để trong lòng. Con à, vì sự bình an của con và cả những người bố yêu thương, ở nơi đây cần bố, bố phải đi xin em đừng buồn!.

Sáng nay mẹ điện báo con đã hết sốt bố mới yên tâm công tác. Mong sao bệnh dịch sớm dc đẩy lùi để bố sớm được về với các con..."
Dòng tâm sự của anh Tạ Bá Toàn ngay lập tức đã nhận được 14.000 lượt thích cùng nhiều lượt bình luận của người dùng mạng. Nhiều người đã nói lời động viên cũng như lời cảm ơn với sự hy sinh thầm lặng của anh trong cuộc chiến chống Covid này. Một số người khác cũng gửi lời chúc đến anh Tạ Bá Toàn cũng như tập thể các bác sỹ, chuyên gia đang ngày đêm làm việc để đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. 
"Chúc anh và tập thể các bác sỹ chuyên gia luôn mạnh khỏe, bình an, sớm hoàn thành nhiệm vụ để trở về với gia đình", người dùng Phương Uyên viết.
"Chúc anh cùng cả đoàn chiến thắng trở về", người dùng Nguyễn Kiều Chi viết.
Không những thế, người dùng Dũng Nguyễn cũng chia sẻ hình ảnh con gái của mình. Cô bé đã ở nhà với ông bà suốt 2 tháng để bố mẹ đi chống dịch Covid-19.
Cảm động trước sự hy sinh thầm lặng, cao cả của tập thể các y bác sỹ, chuyên gia của bệnh viện, nhiều người dùng đã vận động mọi người khẩn trương tham gia khai báo y tế để giảm nguy cơ mắc bệnh cũng như lây nhiễm virus Covid-19 ra cộng đồng.
Chi Chi
 
qc-epoint