Tâm sự của bố đơn thân làm nhiều người rơi nước mắt: 'Cả đời này bố nợ con một người mẹ!'

Quỳnh Trang 2020-10-13 12:54
- Sinh con ra, người cha, người mẹ nào cũng mong muốn con được sống trong mái nhà yên ấm có đủ cha, đủ mẹ. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng được ấm êm, hạnh phúc như thế.

Làm cha mẹ rồi, ắt hẳn ai cũng mong ước con có được mái nhà yên ấm, có đủ cha, đủ mẹ. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng có được hạnh phúc vẹn tròn. Trong những gia đình thiếu cha, thiếu mẹ, đứa con là người chịu đựng nhiều thiệt thòi nhất.

Mới đây, một người dùng giấu tên đã chia sẻ tâm sự của mình trong thời gian dài 'gà trống nuôi con'. Được biết, cuộc hôn nhân của anh không mấy hạnh phúc. Khi con gái được 18 tháng tuổi, anh ly hôn vì người vợ anh đã ngoại tình, bỏ đi theo người khác. Suốt 4 năm trôi qua, người vợ cũng không đến thăm hỏi, đoái hoài gì đến con gái. Chỉ có bà ngoại cháu thỉnh thoảng đến thăm cháu mà thôi.

Từng ấy thời gian làm bố đơn thân, cũng là từng ấy thời gian anh chịu nhiều vất vả, cay đắng. Điều làm anh đau buồn nhất là anh không thể mang đến cho con một tổ ấm vuông tròn. Anh vẫn nợ con một người mẹ. Mỗi lần, khi nghe con gái hỏi về người mẹ của con, anh đều đau lòng, thương con mà đành bất lực.

Tâm sự của bố đơn thân làm nhiều người rơi nước mắt: 'Cả đời này bố nợ con một người mẹ!'

Trích dòng tâm sự của người bố này:

"Hôm nay tôi đi đám cưới về mọi người ạ! Tôi gửi con bé ở nhà người thân. Trước khi đi nó bảo:
- Bố nhớ mang xôi, giò về cho con nhé !

Và đây là đồ ăn tôi mang về cho con bé! Nó ngoan lắm, thấy bố về là hỏi:
- Bố ơi con có giò ăn không ?

Nhìn con bé ăn ngon lành mà tôi chạnh lòng.

Tâm sự của bố đơn thân làm nhiều người rơi nước mắt: 'Cả đời này bố nợ con một người mẹ!'

Năm nay tôi 30 tuổi, con bé đã gần 6 tuổi rồi. Tôi kết hôn từ năm 23 tuổi. 25 tuổi thì tôi li hôn khi con bé được 18 tháng. Nó còn quá nhỏ để hiểu chuyện gì đang xảy ra. Vợ cũ của tôi ngoại tình và bỏ con bé lại cho tôi nuôi. Suốt từ đó cô ấy không đoái hoài gì tới con bé, cũng không về thăm con trong 4 năm qua, chỉ có bà ngoại của bé thỉnh thoảng qua thăm cháu! Vợ cũ ngoại tình, sau khi li hôn 5 tháng sau lấy chồng mới.
Tôi uất ức lắm mà không làm sao được, ngậm bồ hòn làm ngọt để nuôi con thơ. Lắm lúc nghĩ số phận mình nó vậy, chẳng được vuông tròn như người ta nên đành chấp nhận mà cố gắng sống tốt.

Tâm sự của bố đơn thân làm nhiều người rơi nước mắt: 'Cả đời này bố nợ con một người mẹ!'

Hôm nay con bé hỏi:
- Bố ơi! Mẹ của con đâu rồi?

Lòng tôi quặn lại, ôm con bé vào lòng và không nói gì! Cả đời này bố nợ con một người mẹ!"

Dòng tâm sự của ông bố đơn thân ngay lập tức đã thu hút được sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều người dùng bày tỏ đau lòng, xót thương 2 bố con. Dù sau, khi cha mẹ ly hôn, con cái là người chịu thiệt thòi nhất. Vì vậy, dù có làm gì, quyết định thế nào, họ vẫn mong người cha, người mẹ hãy suy nghĩ cho con cái. Một số người dùng cũng gửi lời động viên để người cha tiếp tục vững tâm, trở thành chỗ dựa vững chắc cho con gái nhỏ.

"Cố lên anh,rồi sẽ có người phụ nữ khác thay mẹ nó yêu thương anh và con bé", người dùng Phương Anh bình luận.

"Cố gắng lên bạn ơi tất cả vì tương lai của con gái mình", người dùng Nguyễn Nguyễn viết.

Hiện những dòng tâm sự xúc động của ông bố đơn thân vẫn thu hút được rất nhiều sự chú ý và bình luận từ cộng đồng mạng.

Yên Chi

qc-epoint
qc-epoint