Sự thật ĐÁNG KHINH đằng sau màn kịch "Cái tát bất ngờ kết thúc 5 năm vợ chồng"

Emdep.vn - Cứ nghĩ cuộc hôn nhân sẽ êm đềm trong hạnh phúc, cùng nắm tay nhau đến lúc già yếu đầu tóc bạc phơ. Vậy mà chỉ bởi một cái tát của chồng trong giây phút xúc động, cuộc sống hôn nhân nhận kết thúc bất ngờ sau 5 năm chung chăn gối.

Trước khi yêu Dũng bảo với Vân rằng: “Cả cuộc đời sẽ không bao giờ động tay động chân với chị.” Vân tin lời anh chứ, vì anh hiền lành, tốt tính lại có ăn học đàng hoàng, đối xử tốt với tất cả mọi người, chưa bao giờ xích mích hay cãi cọ với những người xung quanh, thậm chí không ghét bỏ, xích mích hay động thủ với ai.

Hai người rất hợp nhau, hợp nhau tới mức dường như cả hai đều chung sở thích, chung cách nghĩ, duy chỉ có một điều đó là cả anh và chị đều có một cái tôi rất lớn, còn chị thì lại có tính đa tình. Nhiều lúc yêu đương, anh luôn nhẫn nhịn mọi chuyện dù chị có từng qua lại với nhiều chàng trai khác, anh tự hứa với lòng mình sẽ luôn nhẫn nhịn và yêu thương chị như thế dù xảy ra chuyện gì.

Sau một thời gian dài yêu anh, được hơn hai năm, anh ngỏ lời cầu hôn, chị gật đầu đồng ý lên xe hoa. Đám cưới của hai người diễn ra trong sự chúc tụng của mọi người. Không một ai nghĩ rằng cả hai sẽ bước đến bờ vực thẳm hay có một kết thúc nào khác ngoài việc nắm tay nhau đi đến cuối đời.

Cái tát bất ngờ kết thúc 5 năm chung sống vợ chồng

Cả hai vẫn rất hạnh phúc cho tới khi kết hôn. Ảnh minh họa.

Cho tới khi lấy nhau, anh chị vẫn sống với nhau hạnh phúc như những cặp vợ chồng son khác. Cả hai đều làm nhân viên văn phòng, sớm tối đi về cùng nhau. Cưới nhau hơn 2 năm, anh ngỏ ý muốn có con nhưng chị không đồng ý.

Vân cho rằng kinh tế của vợ chồng phải điều kiện đủ đầy thì nuôi con mới tốt được. Ít nhất anh cũng phải lên đến chức trưởng phòng. Nghe vợ mình nói thế, Dũng ngầm cố gắng phấn đấu, vì anh lớn tuổi, cũng muốn có con bồng bế, muốn được gọi là cha. Cứ thế trôi qua 1 năm cho tới khi anh thăng chức. Một lần nữa anh nói muốn được có con.

“5 năm chung sống rồi, anh muốn có con rồi, em cũng lớn tuổi, nếu không sinh nở thì sau này sẽ rất khó khăn.” Nghe chồng nói thế, Vân cười xòa rồi xua tay: “Em vẫn chưa muốn, em nghe nói muốn sinh con thiên tài thì phải sinh muộn, mình cứ đi làm tích tiền vào, một hai năm nữa rồi tính.”

Dũng nghe vậy không kiềm được những điều giữ trong lòng nữa bèn nói thêm: “Em nói anh lên chức trưởng phòng rồi sẽ chấp nhận có con, giờ anh cũng lên chức rồi, trước khi lấy em nói mình kế hoạch 2 năm vì em muốn lo cho sự nghiệp, giờ em cũng có rồi… Hay em không yêu anh nên không muốn anh có con?”

Nghe chồng nói, Vân đứng dậy trừng mắt: “Không yêu vậy em lấy anh làm gì?”

Cái tát bất ngờ kết thúc 5 năm chung sống vợ chồng

Cái tát đầu tiên sau 5 năm chung sống đã kết thúc tất cả. Ảnh minh họa.

Dũng cười buồn nhìn vợ mình: “Anh không biết anh lấy em để làm gì nữa, để có một người đồng hành sao? Anh cần vợ, anh sức khỏe bình thường nhưng không có con, đi đâu người ta cũng nói rằng anh bị yếu sinh lý hay sao mà vợ mãi không sinh con được. Em nghĩ anh vui lắm à?”

“Người ta nói sao thì kệ họ nói, mình không thích thì mình không sinh con thôi!” – Vân cúi xuống lướt điện thoại trên tay.

“Em nói vậy là em không sinh con?” – Dũng gặng hỏi lại. Vân đăng status facebook xong rồi đáp lời:

“Em không, anh muốn có con, có quyền ngủ với người khác, vẫn được mà…”

Dũng cảm thấy bất ngờ khi vợ nói câu đấy, nên khi cô đứng dậy bỏ đi anh đã kéo tay cô lại. Nhưng Vân hất tay anh ra: “Lại bảo anh không muốn có con với người khác đi, lên chức trưởng phòng rồi, nhiều em xinh tươi tình nguyện đi theo cơ mà, còn bày đặt lên chức vì muốn có con…”

“Em thôi đi!” – Dũng nổi giận, tát lên mặt vợ mình, cơn thịnh nộ không thể nguôi ngoai vì thực sự anh không phải là người như thế.

“Đánh tôi sao? Trước đây từng nói sẽ không bao giờ động tay chân với nhau mà. Quên nhanh thật. Ly hôn đi! Tôi mệt rồi!”

Câu nói vừa buông ra, Vân ôm mặt rời đi không một chút biểu cảm nào cả, mang tờ giấy ly hôn được soạn sẵn từ bao giờ đặt lên bàn. Còn Dũng ngồi sụp xuống vì câu nói mang tính sát thương. Anh vốn dĩ không biết được rằng, đây chỉ là màn kịch mà vợ anh tạo ra để danh chính ngôn thuận ly hôn anh vì đã có người đàn ông khác chen chân vào cuộc hôn nhân ấy từ lúc nào rồi.

Mãi về sau anh mới biết rằng: “Cái tát không phải là nguyên nhân khiến mối tình 5 năm kết thúc trong ai oán mà chính bởi vì người phụ nữ đó đã thay lòng!”

Linh Lan 

Tags : Từ khóaXem thêm