Sau 5 năm hôn nhân, thử hỏi, liệu có người phụ nữ nào có thể nói rằng: “Tôi vẫn hạnh phúc"

Emdep.vn - Cuộc sống chỉ đẹp lúc còn yêu, lấy nhau rồi, ít người phụ nữ có thể nói rằng: “Mình đang hạnh phúc”. Chọn đúng chồng, coi như phúc cả đời, chọn sai chồng, là mất đi tất cả!

Phụ nữ chọn sai chồng, bản thân buộc phải mạnh mẽ

Có nhiều phụ nữ nói rằng, từ khi họ lấy chồng, bản thân họ trở thành đàn ông từ lúc nào không biết, luôn phải mạnh mẽ, kiên cường mọi việc lớn nhỏ trong gia đình đều dồn lên vai họ, họ không tìm kiếm được một sự san sẻ trách nhiệm từ người chồng. Họ có chồng mà cũng giống như không có, hơn thế nữa, họ còn phải gánh thêm rất nhiều gánh nặng.

Nếu như ngày họ còn độc thân, họ đơn giản chỉ cần lo tốt cho bản thân mình rồi báo hiếu với cha mẹ thì khi lấy chồng, họ phải lo vun vén gia đình, hiếu thuận với cha mẹ chồng, đối xử hài hòa với họ hàng bên ấy, chăm chồng, chăm con. Họ còn đâu thời gian để nghĩ đến bản thân mình, còn đâu những ước muốn bé nhỏ với hạnh phúc ấm êm.

Chưa kể tới việc hai vợ chồng không hợp, có cãi nhau hay xảy ra xô xát, phụ nữ cũng trở thành người chịu nhiều thiệt thòi. Ngoài xã hội, không thiếu những người chồng nhẫn tâm ra tay đánh vợ, thử hỏi như vậy, làm sao phụ nữ có thể cam lòng?

Lấy chồng rồi, có mấy người nói rằng họ hạnh phúc?

Đàn bà lấy chồng như đánh bạc, không biết mình thắng hay thua cho tới cuối cùng. Ảnh minh họa

Một người đàn ông tốt sẽ không phải khiến người phụ nữ gồng mình mạnh mẽ. Nói một cách thật đơn giản, ví như trong gia đình, một chiếc bóng đèn bị cháy, một cái vòi nước bị hỏng, họ sẽ không để người phụ nữ của mình loay hoay tìm cách sửa chữa. Họ sẽ rất vui lòng nếu giúp được những điều nhỏ bé cho người phụ nữ mình thương.

Rồi khi đứa con của mình quấy khóc, thay vì mắng vợ không biết trông con, anh ấy sẽ giúp vợ cùng vui đùa với đứa trẻ.

Người đàn ông tồi khác người đàn ông tốt một trời một vực, thậm chí để đoán anh ta tốt hay không tốt, chỉ cần nhìn người vợ là có thể hiểu phần nào.

Đàn ông tồi khiến phụ nữ không tin vào hạnh phúc trong hôn nhân

Đàn ông tồi khiến phụ nữ mất niềm tin vào cuộc sống, vào tình yêu, họ khiến mọi ước mơ giản dị của phụ nữ trở thành một màu xám xịt. Cuộc sống hôn nhân vô vị đã khiến đàn bà ngán đến tận cổ. Và họ ước, ước rằng mình không lập gia đình.

Lấy chồng rồi, có mấy người nói rằng họ hạnh phúc?

Đàn ông tồi khiến phụ nữ mất niềm tin vào cuộc sống. Ảnh minh họa

Khoan nói phụ nữ có cái nhìn tiêu cực về đàn ông, bởi sự thực là chưa đến một nửa đàn ông hiểu rằng: “Mình là đàn ông, mình phải đối tốt với người phụ nữ ấy!”

Phụ nữ vì thế hay đùa nhau rằng: “Đàn bà muốn trở thành đàn ông, còn đàn ông thì lại thích mặc váy”. Sự thực thì có những người đàn ông hèn tới mức, anh ta không xứng để mặc chiếc váy của một người đàn bà.

Phụ nữ lấy phải một người đàn ông tồi tương tự như việc, vốn liếng cả đời của cô ấy đổ dồn vào một ván cược. Kết quả cuối cùng sẽ khiến họ trắng tay, thậm chí mất đi tất cả những ý chí để có thể đứng dậy làm lại từ đầu.

Chọn sai chồng, tiếc tuổi xuân, mất nhan sắc, mất cả tự do

Đừng nói phụ nữ lắm điều, hay than vãn, vì chồng có thế nào phụ nữ mới phải nói lên những điều như thế, chứ chẳng ai thích việc lấy vấn đề của gia đình mình trở thành điểm để người ngoài cùng nhau bàn luận.

Vì chọn chồng là việc lớn trong đời của một người phụ nữ, chỉ cần chọn sai là hối hận cả đời. Tuổi xuân của người phụ nữ không thể kéo dài mãi, ở bên cạnh một người đàn ông tệ bạc, không đối xử tốt với mình chính là bất hạnh lớn nhất.

hạnh phúc gia đình

Chọn sai chồng, đàn bà tiếc thanh xuân, nhan sắc, tự do, mất tất cả. Ảnh minh họa

Lấy chồng, sinh con, mất đi nhan sắc thời son trẻ, mất đi sự tự do. Phụ nữ hy sinh bao nhiêu như vậy cũng chỉ mong là hy sinh cho người đàn ông xứng đáng.

Đàn bà không tìm được một người đàn ông xứng đáng, mà nhắm mắt đưa chân vào hôn nhân, sẽ hối hận cả đời. Để rồi sau cùng phải thốt lên câu nói: “Lấy chồng làm gì cho khổ bản thân?”

Sau 5 năm hôn nhân, thử hỏi, liệu có người phụ nữ nào có thể nói rằng: “Tôi vẫn hạnh phúc như ngày mới cưới hay không?” Nếu còn có thể nói lên câu nói ấy, bạn ắt hẳn là người phụ nữ vô cùng may mắn!

Linh Lan

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm