Phụ nữ sau sinh, chỉ cần nhìn vào hành động của chồng là biết ngay CHỒNG TỐT hay CHỒNG 'RỞM'

Emdep.vn - Giờ cô mới hiểu ra lời nhiều người nói với cô trước đây. Đó là muốn biết chồng mình thực sự tốt đến đâu, chỉ cần sinh một đứa con là biết ngay.

Tôi có một cô bạn cưới chồng một cách chớp nhoáng, đúng hơn là như một số đôi khác chưa sẵn sàng nhưng lỡ có bầu nên cưới. Khi đó cha mẹ cô ấy cũng chẳng vui vẻ gì, thậm chí còn bảo con gái cứ đẻ đi, ông bà ngoại nuôi, không cần phải cưới.

Bởi vì ngay từ đầu họ đã nhìn thấy gia đình nhà trai ra vẻ khinh thường gia đình họ thế nào. Bố mẹ chồng mong ngóng có cháu đích tôn, ấy vậy mà cô ấy đi siêu âm về và thông báo là con gái, mặt mũi họ sầm xuống và không khí gia đình từ đó trở nên căng thẳng hơn.

Ngày cô ấy sinh con, cha mẹ chồng cũng chẳng thèm đoái hoài, mặt lạnh lùng, nhìn cháu một cái rồi đi. Những ngày tháng cô ấy ở cữ cũng chẳng được yên. Đáng ra cô ấy phải được ăn uống đầy đủ chất mới có đủ sữa, nhưng cô ấy vẫn chỉ ăn như mọi người trong gia đình.

Ở cữ phải kiêng khem nhiều thứ, nhưng mẹ chồng cũng chẳng đỡ đần gì nhiều, chồng cô ấy thì lười biếng không san sẻ giúp vợ. Được hơn một tuần, cô ấy đã phải tự làm nhiều việc một mình.

Sinh con ra mới biết lòng chồng

Ăn uống không tốt nên sữa của cô ấy về cũng không đều. Mẹ chồng không chăm cháu giúp, chồng cô lại càng không. Nhiều khi đứa con sơ sinh khóc ngằn ngặt, cô xoay sở không kịp, chồng cô lại nhiếc móc vợ không biết chăm con.

Và có những đêm con khóc, làm mẹ, cô cũng khóc theo, cô lầm lũi trong căn nhà đó một mình. Mệt mỏi đến mấy cũng không được an ủi, còn suốt ngày bị mẹ chồng nói “không biết đẻ”. Chồng cô cũng đổi khác nhiều. Anh chê cô xấu xí, nói cô lúc nào cũng xõa xượi, người bốc mùi…

Có những đêm anh còn về rất muộn, người nồng nặc mùi rượu và những vết son môi. Ngày xưa, bị gia đình nhà chồng nói này nói nọ, cô còn ấm ức, nhiều khi cãi lại chồng đôi ba câu. Nhưng về sau ai nói gì cô cũng chỉ im lặng. Sống trong nhà chỉ như bóng ma, người cô quan tâm nhất chỉ có con cô mà thôi.

Sau thời gian ở cữ, cô tự đi chợ về làm một bàn ăn thịnh soạn, thết đãi bản thân một bữa thật ngon rồi viết đơn ly hôn và ôm con bỏ về nhà mẹ đẻ. Chồng cô nổi khùng, nói cô không biết nghĩ cho con, không dưng lại đòi ly dị.

Nhưng lòng cô đã quyết, cô biết anh và gia đình cũng chẳng thiết tha gì đứa con gái này và đứa con dâu là cô nên tốt nhất là ai đi đường nấy.

Sinh con ra mới biết lòng chồng

Giờ cô mới hiểu ra lời nhiều người nói với cô trước đây. Đó là muốn biết chồng mình thực sự tốt đến đâu, chỉ cần sinh một đứa con là biết ngay.

Có lẽ lời nói này thực sự đúng với trường hợp của bạn tôi. Khi bạn tôi yếu đuối nhất, cần sự quan tâm an ủi nhất, cô ấy không có chồng ở bên cạnh. Cô ấy vẫn nói với tôi - kẻ chưa lấy chồng rằng: “Cứ độc thân đi, cho đến khi thấy mình thực sự sẵn sàng hãy lấy chồng. Nếu gia đình nhà họ không quý mình, thì cũng đừng bước vào.

Nếu người ấy thực sự yêu mình nhưng đôi khi đứng giữa chuyện mẹ chồng nàng dâu không thể bênh mình một lời, thì phải xem hành động của anh ta sau đó thế nào. Sau khi mình sinh con, chỉ cần nhìn vào hành vi là biết ngay mình đã chọn đúng hay sai chồng, chồng tốt hay chồng rởm”.

Và cô ấy cũng không quên dặn tôi quan sát đàn ông để nhận biết họ thuộc hạng người nào để mà quyết định, nên gửi gắm hạnh phúc cuộc đời mình cho anh ta không. Dưới đây là 4 kiểu đàn ông mà bạn tôi rỉ tai tuyệt đối không nên yêu và kết hôn nếu không muốn bỏ chồng ngay sau đó.

1. Kiểu đàn ông luôn nghe lời mẹ

Có một số người đàn ông phải không yêu vợ mình, nhưng khổ cái là anh ta nghe lời mẹ quá. Tất nhiên, nghe lời mẹ là điều tốt, nhưng đàn ông nên có chính kiến của mình.

Nếu bạn gặp phải người đàn ông mà một điều mẹ, hai điều mẹ, sau này bạn sẽ là người chịu khổ. Khi mẹ chồng và nàng dâu khúc mắc, chẳng cần biết ai đúng ai sai, người bị mắng đầu tiên sẽ là bạn.

Mà ngay cả sau đó, chồng bạn cũng sẽ không nghe bạn giải thích mà còn bắt bạn chịu nhịn. Việc của hai vợ chồng không phải là bạn hay chồng bạn quyết, mà là mẹ chồng bạn quyết. Chính vì thế, lúc nào bạn cũng sẽ thấy mình bị thiệt thòi.

Sinh con ra mới biết lòng chồng

2. Kiểu đàn ông cho rằng việc chăm con là của đàn bà

Nếu như bạn đã gặp phải người đàn ông lúc nào cũng phân biệt chuyện đàn bà đàn ông, thì tốt nhất nên dừng lại trước khi quá muộn.

Kiểu đàn ông này lúc nào cũng sợ mất sĩ diện nên bạn đừng trông mong gì anh ta sẽ giúp đỡ bạn trong việc gia đình. Dù hiện nay xã hội rất phát triển rồi nhưng vẫn không ít người có suy nghĩ nấu cơm, làm việc nhà là việc họ không nên động vào.

Nếu gặp phải kiểu đàn ông này thì hãy suy nghĩ thật kỹ: bạn có sẵn sàng chấp nhận sự gia trưởng của anh ta không và đừng hy vọng có thể thay đổi bản tính của con người này.

3. Kiểu đàn ông chỉ giỏi nói mà chẳng bao giờ làm

Nhiều người đàn ông khó tính, luôn chê người yêu, chê vợ mình cái này cái nọ nhưng không bao giờ động tay vào làm mẫu hoặc khiến cho mọi việc trở nên tốt đẹp hơn. Những người chỉ biết phê bình người khác như thế này sẽ khiến cho bạn chán nản với chính tình yêu của mình.

Hoặc, nếu anh chàng của bạn là người đàn ông “họ hứa”, khiến cho bạn kỳ vọng rất nhiều nhưng không hành động bao giờ thì bạn cũng nên dừng lại. Hãy xem những gì anh ta làm, đừng chỉ nghe những gì anh ta nói.

4. Kiểu đàn ông tính trăng hoa, luôn mang tâm lý “thèm phở”

Loại đàn ông này thì không còn gì để nói, không sớm thì muộn anh ta sẽ ngoại tình. Khi đã có nhu cầu cao và thích tìm cảm giác mới lạ, thì anh ta đời nào chịu nhịn lúc bạn mang bầu?

Hãy thử tưởng tượng xem bạn có chịu đựng được chuyện lúc nào cũng phải cảnh giác xem chồng đang cặp bồ hay không, khi mình vất vả với con thì chồng đang trong vòng tay người khác? Nếu bạn có thể thỏa hiệp với điều đấy, thì cứ cưới anh ta đi.

Sinh con ra mới biết lòng chồng

Hạnh phúc của bạn phải do bạn nắm lấy, đừng hy vọng có ai đó giúp đỡ hay thấy thương hại bạn mà ban cho chút lòng thương. Yêu một người đàn ông, bạn vẫn phải tỉnh táo để thấy rõ anh ta là người như thế nào, có thực sự là người đáng để bạn nguyện cả đời sống cùng hay không.

 Tuyết Trang (ghi lại)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm