Phụ nữ LẤY CHỒNG MUỘN xin đừng vội gán ghép 'Ế thì vồ đại một người mà lấy'

Emdep.vn - Phụ nữ lấy chồng muộn… chẳng phải vì họ bị làm sao, họ có vấn đề gì mà đơn giản chỉ vì họ thích như vậy, họ thà chậm một chút nhưng chắc còn hơn vội vã để khổ cả đời!

Thời nay xã hội hiện đại nhưng không ít người còn vẫn giữ cái tư tưởng cổ hủ, lạc hậu khi thấy phụ nữ tuổi băm mà chưa “chống lầy”. Thế nhưng với tôi phụ nữ lập gia đình muộn chẳng qua họ muốn trải nghiệm, học hỏi nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống, về việc làm vợ, làm mẹ để có thể tự tin khi bước sang một ngã rẽ mới của cuộc đời mà không khỏi bỡ ngỡ.

Đừng bóng gió khi phụ nữ… lấy chồng muộn!


Khi lấy chồng rồi, phụ nữ sẽ bị bó buộc trong khuôn khổ gia đình, hết chồng đến con nên làm gì có nhiều thời gian để trải nghiệm cuộc sống, đúc kết kinh nghiệm như những cô gái lập gia đình muộn.

Với họ lấy chồng muộn không phải vì “ế” mà vì họ muốn kéo dài những năm tháng độc thân hơn một chút để có thể học hỏi nhiều điều từ bạn bè, đồng nghiệp, người thân về công việc bếp núc, các mối quan hệ trong gia đình nhà chồng, chuyện chăm sóc con cái… Có như vậy khi lấy chồng, họ sẽ dễ dàng xoay sở các mối quan hệ ấy mà không quá lạc lõng hay stress.

Thử nghĩ mà xem thời gian độc thân, lấy chồng muộn tạo điều kiện cho phụ nữ có một công việc ổn định, tiềm lực kinh tế được vững vàng. Có như vậy khi kết hôn sẽ không phải quá “lao tâm khổ tứ” để lo cơm áo gạo tiền, có thời gian để chăm sóc con cái nhiều hơn, có những ngày tháng sống hạnh phúc bên chồng con.

Vả lại nếu sâu xa hơn chẳng may cuộc sống gia đình gặp trục trặc, chị em vẫn ngẩng cao đầu tự do tự tại sống cuộc sống theo ý mình mà chẳng cần phải suy nghĩ nếu ly hôn, mình sẽ phải làm gì đây!

Không ít các cô gái khi lập gia đình muộn phải chịu nhiều điều gièm pha của xã hội. Nào là “trông xinh thế kia mà chưa lấy chồng chắc có vấn đề”, “Cô ấy chắc cặp với đại gia nào rồi nên giờ vẫn chưa thấy mang người yêu về”, “Khi nào thì lấy chồng hả con”…

Thế nhưng xin mọi người đừng bóng gió phụ nữ lấy chồng muộn nữa. Bởi đơn giản lấy chồng còn do duyên số chứ đâu phải muốn lấy là được. Điều quan trọng hơn, những cô gái kết hôn muộn họ nhận thấy rất nhiều lợi ích từ điều này.

Đừng bóng gió khi phụ nữ… lấy chồng muộn!

Khi kinh tế, tiềm lực vững vàng thì việc sinh con, chăm sóc và giúp con có cuộc sống đầy đủ để phát triển tốt nhất là điều không quá khó khăn. Mặc dù phụ nữ khi ở độ tuổi băm việc đậu thai và sinh con có khó khăn đôi chút nhưng nếu biết cách vẫn hoàn toàn có những đứa bé kháu khỉnh cùng sự chăm sóc tốt nhất.

Chị dâu tôi lấy anh tôi khi tròn 30 tuổi. Với những năm tháng đi làm cùng tiềm lực kinh tế mà chị tích cóp được nên chị đã thực hiện “3 năm 2 cháu”. Tất nhiên việc chăm liền 2 đứa trẻ có vất vả đôi chút nhưng sẽ giúp chị em bớt “ngại” khi khoảng cách sinh hai con cách nhau quá xa. Thế nhưng hai vợ chồng anh chị vẫn có điều kiện để giúp con được phát triển tốt nhất, vẫn có nhà cửa riêng và cuộc sống khá hạnh phúc.

Một công việc ổn định, một chỗ đứng trong xã hội, với phụ nữ khi bước chân về nhà chồng sẽ có tiếng nói và được mọi người tôn trọng.

Thời buổi hiện đại này phụ nữ mà không thể tự nuôi nổi bản thân thì còn gì buồn chán hơn, sẽ thường xuyên bị gán ghép của người đời về việc “thất nghiệp”, “chẳng biết làm gì chỉ ăn bám chồng”. Tôi khẳng định nếu bạn như vậy chắc chắn sẽ stress, căng thẳng thường xuyên đấy!

phụ nữ lấy chồng muộn

Tôi lập gia đình khi đã 30 tuổi - cái tuổi nhiều người cho là “ế chỏng ế chơ” không vơ vội một người thì có mà ở vậy cả đời. Thế nhưng tôi vẫn tìm được một người đàn ông đích thực, một người chồng yêu vợ, thương con.

Và hơn hết với những gì chúng tôi dành dụm được, hai vợ chồng không phải sống chung với bố mẹ chồng nên hầu như tôi - gia đình chồng ít có xích mích. Nhờ thế mối quan hệ giữa tôi và gia đình chồng khá thoải mái.

Thế nên nếu phụ nữ chưa lấy chồng, lấy chồng muộn xin mọi người đừng vội gán ghép cho cái danh hiệu “ế thì vồ đại một người mà lấy”. Bởi đơn giản là chúng tôi chưa thích và còn chờ đợi một người đàn ông đích thực!

Phượng Chi

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm