Phụ nữ không được chọn nơi sinh ra nhưng có quyền từ chối những gã ĐÀN ÔNG HÈN

Emdep.vn - Đàn ông có thể nghèo, có thể khổ nhưng tối kỵ nhất là đàn ông hèn. Phụ nữ không được chọn nơi sinh ra, nhưng có quyền được chọn chồng.

Lấy chồng nghèo có gì đâu phải sợ?

Biết rằng lấy chồng nghèo là sẽ gặp nhiều khó khăn, lấy được chồng giàu thì năm phần không phải lo chuyện cơm áo. Thời đại ngày nay càng hiếm có chuyện "Một túp lều tranh, hai trái tim vàng”.

Nhưng nghèo không có tội, cũng không phải là yếu tố quyết định hạnh phúc gia đình. Ai sinh ra mà không mong muốn bản thân sống trong nhung lụa, gia đình giàu có, đuề huề, có một công ăn việc làm tử tế. Rồi dựng vợ, gả chồng, sinh thêm mấy đứa con, nuôi dạy chúng thành người. Được như vậy, cũng coi là một cuộc đời trọn vẹn.

Nhưng chúng ta sinh ra, đâu chọn được mình sẽ sinh ra trong gia đình nào, gia cảnh họ ra sao. Thế nên nghèo không phải cái tội. Đó cũng không nên là tiêu chí phụ nữ đưa ra để chọn chồng.

Không sợ lấy chồng nghèo, chỉ sợ lấy phải chồng hèn

Lấy chồng nghèo hay giàu không quan trọng bằng việc yêu thương mình hay không. Ảnh minh họa

Lấy chồng nghèo nhưng có ý chí cầu tiến, ý chí làm ăn, luôn luôn cố gắng, chăm chỉ làm việc, yêu vợ thương con, sống có trách nhiệm, có nghĩa, có tình, thì cái nghèo làm sao đeo bám họ mãi được.

Rồi họ sẽ có một cuộc sống khá giả, cái quan trọng là hãy cho họ thời gian. Bởi tiền bạc là thứ không phải dễ dàng kiếm được.

Những người nghèo họ thường sống chân thật, ý chí của họ cũng được rèn luyện để đương đầu với khó khăn thử thách. Người giàu và người nghèo thường khác nhau. Cũng có người này người kia, tuy vậy, đàn ông nghèo ít nhiều cũng không có nhiều tật xấu. Và hãy tin rằng, đàn ông nghèo, khi không rủng rỉnh tiền trong túi, họ sẽ bớt ăn chơi, nhậu nhẹt như khi có nhiều tiền.

Lấy đàn ông nghèo hay giàu không quá quan trọng, quan trọng là phải lấy người hiểu và yêu thương mình. Đàn ông nghèo có thể chỉ vì bạn mà bỏ đi nhiều tật xấu, sẵn sàng vì bạn mà làm tất cả, dẫu bản thân chịu khổ thêm một chút cũng không sao.

Đàn ông có thể chưa giàu có về tiền bạc, nhưng không quên bất kỳ ngày kỷ niệm nào của cả hai, luôn luôn có những món quà bất ngờ dành cho bạn.

Người đàn ông, dẫu nghèo về tiền bạc, nhưng lúc nào cũng dành cho bạn những gì tốt nhất, đôi khi còn tốt hơn gấp bội so với bạn lấy chồng giàu mà sau đó anh ta bỏ bê vợ con, ra ngoài bồ bịch.

Đàn ông dù giàu hay nghèo, quan trọng nhất vẫn là ý chí và cách sống. Nghèo mà không ý chí, sống phụ thuộc người khác cũng vứt. Giàu có mà không tu chí làm ăn, chỉ lo chơi bời trác táng rồi một ngày cũng phải quỵ lụy vì đồng tiền, gia sản cũng tiêu tan theo mây khói.

Không sợ lấy chồng nghèo, chỉ sợ lấy phải chồng hèn

Đàn ông nghèo không đáng sợ, đáng sợ là vừa nghèo vừa hèn. Ảnh minh họa

Tóm lại, chẳng có người đàn ông nào giàu mãi được nếu không chịu khó làm ăn mà còn chơi bời hoang phí. Cũng chẳng có ai nghèo mãi khi có chí hướng, bản lĩnh, có tài. Ai bảo lấy chồng nghèo là khổ. Biết bao người lấy chồng nghèo vẫn hạnh phúc đấy thôi.

Thân là một người phụ nữ, hãy bản lĩnh bằng cách tự kiếm ra tiền nuôi sống bản thân. Đừng đặt cược bản thân vào việc lấy một người chồng giàu. Nếu đã yêu, giàu nghèo không là chuyện quan trọng, quan trọng là phải biết cố gắng vượt qua để cho nhau một cuộc sống đủ đầy. Phụ nữ, hãy chọn chồng một cách thông minh.

Phụ nữ, lấy phải chồng hèn khác nào địa ngục

Trước nay phụ nữ thường bảo nhau, sợ nhất lấy phải chồng hèn. Bởi chồng hèn, trước sau gì cũng chỉ làm khổ vợ con.

“Điều mà kẻ hèn nhát sợ nhất chính là việc đưa ra một quyết định, họ không dám làm khác mọi người để thay đổi cuộc sống của mình. Người ta thường nhầm lẫn một người đàn ông hèn với một người đàn ông “an phận thủ thường”.

Và người ta cũng thường đánh đồng một người đàn ông nghèo với một người đàn ông nghèo. Nhưng sự thực thì, tất cả những khái niệm đó đều khác nhau, và những so sánh đó đều là khập khiễng. Một người đàn ông biết “an phận thủ thường” hay một người đàn ông nghèo đều có thể đem lại hạnh phúc cho gia đình của họ.

Nhưng khi một người đàn ông hèn, họ sẽ không thể đem lại hạnh phúc cho người phụ nữ của mình, chứ đừng nói là đem lại hạnh phúc cho cả một gia đình.

lấy chồng

Lấy phải chồng hèn, người phụ nữ sẽ rất khổ. Ảnh minh họa

Đàn ông hèn thường đi đôi với việc nghe răm rắp lời mẹ. Chuyện gì cũng không thể tự mình giải quyết, thiếu ý chí, thiếu quyết đoán, không dám nói ra suy nghĩ của bản thân mình. Đàn ông hèn có thể vì lòng tự ái mà đánh vợ, đánh con thế nhưng lại luôn hứa hẹn đủ điều và chẳng bao giờ thực hiện được.

Vì đàn ông hèn, nên làm việc khó có được thành công, đi liền với đó lại là tính sĩ diện, chỉ biết hưởng thụ chứ không chịu làm, vì sợ không thành công, sợ thất bại, sợ đủ điều.

Đàn ông hèn là đàn ông không bảo vệ được người phụ nữ của mình, không thể yêu thương họ như lúc ban đầu. Người đàn ông không thể trở thành trụ cột gia đình, không làm cho gia đình hạnh phúc, còn làm khổ người vợ của mình đều là những người đàn ông hèn.

Đàn ông có thể nghèo, có thể khổ nhưng tối kỵ nhất là đàn ông hèn. Phụ nữ không được chọn nơi sinh ra, nhưng có quyền được chọn chồng.

Nên lấy đàn ông nghèo chưa chắc đã khổ, nhưng lấy phải đàn ông hèn, người phụ nữ sẽ không thể có được hạnh phúc trọn vẹn.

Linh Lan

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm