Phụ nữ đừng gục ngã sau ly hôn, nếu dư thời gian thì hãy yêu lấy bản thân mình

Emdep.vn - Không biết trong số các bạn, có ai xót thương cho cuộc hôn nhân 25 năm của MacKenzie và tỷ phú hàng đầu thế giới Jeff Bezos? Khi cuối cùng “tỷ phú rửa bát cho vợ” cũng lại lựa chọn “kẻ thứ ba”. Và chẳng còn lý do gì để người phụ nữ kia phải hạ mình níu kéo, thứ mà họ cần làm, là yêu lấy chính bản thân mình…

Ai cũng cho rằng khi chia tay một mối tình hay kết thúc một cuộc hôn nhân nghĩa là đàn bà mất đi mọi thứ. Đúng là đàn bà mạnh mẽ đến mấy cũng có dăm ba phần yếu đuối. Nhưng không có nghĩa là đàn bà thiếu đi bản lĩnh để buông bỏ những thứ không thuộc về mình.

Giống như MacKenzie và cuộc hôn nhân đổ vỡ sau 25 năm hạnh phúc cùng tỷ phú Jeff Bezos, người ta không thấy sự bi lụy hay than vãn của bà trước báo giới truyền thông. Ngược lại cái người ta thấy là sự mạnh mẽ và thẳng thắn khi trả lời báo chí cùng 66 tỷ đô tiền phân chia tài sản mà MacKenzie được hưởng.

Đương nhiên cuộc hôn nhân và số tiền lớn kia khiến người ta không ngừng bàn tán suốt một thời gian dài. Người tiếc cho cuộc hôn nhân, kẻ cười nhạo việc ông chủ Amazon phải chia 1 nửa tài sản cho vợ cũ, người lắc đầu khi biết đàn ông ngoại tình, người lại chúc mừng cho MacKenzie…

Suy cho cùng, chúng ta đều đang đứng ở bên lề và tiếc thay cho một mối tình không thể đi đến cuối. Nhưng chúng ta rốt cuộc lại không thể biết được rằng, để đưa ra quyết định ly hôn, họ có lẽ đã bước vào đường cùng.

Phụ nữ đừng gục ngã sau ly hôn, nếu dư thời gian thì hãy yêu lấy bản thân mình

Hôn nhân đổ vỡ là thứ khó níu kéo nhất. Ảnh minh họa.

Một cuộc hôn nhân dài đằng đẵng đâu phải một hai ngày và thiếu đi tình nghĩa. Jeff Bezos cũng chắc chắn biết rằng hậu quả mà ông phải nhận khi ly hôn là gì. Nhưng ông vẫn quyết định rời xa để chạy theo tình mới. Bấy nhiêu đó đủ để chúng ta hiểu tình cảm của hai vợ chồng họ đã nhạt phai tới mức một cuộc tình mới cũng khiến Jeff Bezos sẵn sàng chia một nửa gia tài.

Thực ra tiền không mua được trái tim người đàn ông. Cũng không thể khiến người đàn ông quay lại khi đã thay lòng. Thế nhưng tiền là yếu tố tiên quyết giúp MacKenzie bớt tiếc cho một cuộc hôn nhân đã hết hạn. Và bản lĩnh của người phụ nữ từng trải sẽ giúp MacKenzie biết mạnh mẽ yêu lấy chính bản thân mình.

Không cần nói gần nói xa, bất kể là người đàn bà nào, khi đã đổ vỡ trong hôn nhân, nhất định cô ta cần là một người bản lĩnh. Cô ấy có thể mất đi người đàn ông trụ cột, không còn họ sớm hôm san sẻ. Cô ấy cũng có thể bị tổn thương vì dối lừa, phản bội. Nhưng nhất định cô ấy cần phải có sự nghiệp và tiền, nhất định phải biết yêu thương bản thân và buông bỏ mọi chấp niệm.

Phụ nữ đừng gục ngã sau ly hôn, nếu dư thời gian thì hãy yêu lấy bản thân mình

Đàn bà bản lĩnh là phải biết yêu lấy bản thân mình. Ảnh minh họa.

Hãy nhớ rằng, khi đàn ông hết yêu, hôn nhân hết date, mọi sự níu kéo sẽ chỉ là vô nghĩa. Đàn bà quỵ lụy là đàn bà dại, đàn bà bản lĩnh là người cầm lên được thì bỏ xuống được. Thiếu đàn ông đàn bà không chết, đàn bà chỉ chết khi thiếu tiền, thiếu động lực sống và sự mạnh mẽ của bản thân.

Căm hận đàn ông không phải là ý kiến hay. Gục ngã sau thất bại cũng là một ý kiến tồi. Giá trị của đàn bà nằm ở sự bản lĩnh, càng bản lĩnh bao nhiêu, đàn bà càng hạnh phúc bấy nhiêu. Một ngày nào đó nếu bạn gục ngã thì hãy nhớ đến câu nói: “Con gái hãy sống như một trái dứa, đầu đội vương miện, dáng đứng hiên ngang. Bên ngoài gai góc, bên trong ngọt ngào!”.

Sau tất cả, sự yếu đuối không giúp chúng ta vượt qua đau đớn mà chỉ khiến bạn rơi vào tình trạng tồi tệ hơn thôi. Tình yêu có cũng được, không có cũng chẳng sao. Hôn nhân hợp cũng được, tan thì không tránh được, đừng cố cưỡng cầu. Cuộc đời này gặp gỡ là duyên, không thể cùng bước là do hết nợ. Mọi chuyện xảy ra đều có cái lý của riêng nó, bạn chỉ nên nhớ một điều, luôn mạnh mẽ mà bước tiếp!

Linh Lan

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm