Phan Hương: “Đàn bà càng trải qua nhiều sóng gió, càng đẹp, càng trưởng thành hơn”

Emdep.vn - Nhiều người đã quên mất tên thật của diễn viên Thanh Hương và gọi cô bằng cái tên Phan Hương quen thuộc trong phim "Người phán xử" - vai diễn cá tính đã để lại nhiều ấn tượng sâu đậm đối với khán giá truyền hình.

Xin chào Thanh Hương, sau khi bộ phim “Người phán xử” kết thúc, khán giả sẽ được gặp lại Hương trong vai diễn nào?

Sau “Người phán xử”, Hương sẽ hóa thân thành nhân vật Nương trong “Thương nhớ ở ai”, một bộ phim của đạo diễn Lưu Trọng Ninh. Đó là một nhân vật người phụ nữ hồng nhan bạc mệnh, một cô ca nương hát ca trù, từ thành phố tìm về quê hương nương náu. Đàn ông nhìn thì ham muốn, thèm thuồng, đàn bà nhìn lại muốn xua đuổi.

Phan Hương: “Đàn bà càng trải qua nhiều sóng gió, càng đẹp, càng trưởng thành hơn”

Tạo hình mới của Thanh Hương gây nhiều tò mò cho khán giả. 

Vào vai ca nương hay vào vai một cô gái cá tính mạnh mẽ thì giống hơn với Hương ở ngoài đời?

Ai cũng nói gương mặt Hương cá tính và hiện đại. Nhưng khi trút bỏ phấn son thì mọi người lại bất ngờ vì mình hợp những vai phụ nữ xưa quá! Làm diễn viên thì biến hóa theo nhân vật là một điều cực kỳ quan trọng. Mỗi một nhân vật đều có hình bóng của Hương ngoài đời, nhưng chỉ chút chút thôi. Vai nào Hương cũng cố gắng tạo dấu ấn riêng cho vai diễn đó. Nhưng có lẽ những vai cá tính thì sẽ hợp chất với Hương hơn.

Mới đây, khi gặp phải scandal với nam ca sỹ bạn thân, khán giả đã thấy bạn ứng xử một cách khá khôn ngoan. Liệu có phải vì tính cách Hương mạnh mẽ nên không bị những tin đồn thất thiệt đó ảnh hưởng đến cuộc sống?

Tin đồn thì có nhiều (cười) nên chỉ mong khán giả lắng nghe những thông tin được kiểm chứng. Là nghệ sỹ, Hương hiểu mình cũng không thoát khỏi vòng xoáy của những chuyện không đâu bủa vây, quan trọng là mình đối diện với nó như thế nào.

Mình vẫn tin rằng, không làm thì không sợ, do vậy bình tĩnh và thẳng thắn để đối diện với nó. Khi bạn phản ứng một cách thái quá thì đó là cơ hội tốt để người khác hạ thấp giá trị của bạn. Vì vậy, đừng khiến họ dễ dàng đạt được mục đích ấy. Trong cuộc đời, mình luôn chấp nhận một điều rằng, chúng ta không thể nào làm hài lòng được tất cả mọi người.

Phan Hương: “Đàn bà càng trải qua nhiều sóng gió, càng đẹp, càng trưởng thành hơn”

Trong cuộc đời Hương, bạn có hay gặp những “cú vấp” bất ngờ như thế không?

Cuộc đời tôi là một bức tranh nhiều màu sắc. Những cú vấp không phải là không có. Giờ tôi thấy tôi trưởng thành hơn, sâu lắng hơn. Đồng thời, tôi cũng biết cách để tránh được những cú vấp đó nếu nó có ập đến bất cứ lúc nào.

Nhưng được cái, tính tôi quên nhanh lắm, nên những gì đã qua là tôi cho qua. Thứ nhất là vì tôi không nhớ, thứ hai là vì tôi cũng không muốn nhớ. Bởi cú vấp nào rồi cũng qua đi và mình phải nhìn về phía trước, chứ không chỉ ủ rũ với những nỗi buồn, những chuyện không vui.

Người ta bảo phụ nữ phải trải qua nhiều sóng gió mới trưởng thành hơn. Bạn nghĩ sao về điều này?

Tôi thấy đúng! Vấp mãi thì sẽ trưởng thành hơn. Mỗi lần đau là để giác ngộ cho mình nhớ, nhưng sự thực thì có một số người càng vấp càng té đau. Tôi cũng không hiểu được lý do vì sao, nhưng phần lớn nó thường liên quan đến tình cảm. Tôi thấy có những phụ nữ đau khổ trong tình yêu, nhưng khi yêu lại thì họ tiếp tục đau khổ. Nhưng điều này thì rất khó phán xét, vì đó là tình cảm, là cảm xúc của riêng mỗi người.

Tôi thấy đàn bà hay thường cam chịu một cách ngốc ngếch bởi chính lòng bao dung, vị tha của họ. Đàn bà vì thế hay chịu nhiều thua thiệt. Nhưng cũng có những kiểu đàn bà giả vờ mình là yếu đuối và sống dựa dẫm vào đàn ông. Bạn có phản đối cách sống đó?

Chắc chắn rồi! Chẳng riêng gì phụ nữ đâu! Ai mà chỉ thích sống dựa vào người khác thì không bao giờ tự đứng vững được. Đến một lúc nào đó, họ sẽ không biết cách sinh tồn và bảo vệ bản thân. Người đàn ông chỉ có trách nhiệm quan tâm, chăm sóc, an ủi phụ nữ chứ không thể là tấm bia, hay một cây cao bóng cả để cả đời phụ nữ coi đó là nơi ỷ lại, trút bỏ mọi gánh nặng. Phụ nữ muốn được tôn trọng trước hết phải biết sống độc lập, làm chủ bản thân, không sống dựa dẫm. 

Phan Hương: “Đàn bà càng trải qua nhiều sóng gió, càng đẹp, càng trưởng thành hơn”

Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều cô gái đã học cách để rắn rỏi hơn sau những nỗi đau. Họ luôn nhủ mình mạnh mẽ, luôn nhủ mình can trường. Đối mặt với khó khăn trên đường đời sóng gió, họ không cho phép mình gục ngã, cũng không cho phép mình bỏ cuộc. Gồng mình lên để mạnh mẽ, có phải là quá sức với phụ nữ không?

Cái gì quá cũng không tốt mà! Đôi khi bạn mệt, bạn đuối, bạn cũng có quyền dựa vào người có thể che chở cho bạn, là chồng, là bạn bè, là những người thân yêu và lo lắng cho bạn. Theo tôi, phụ nữ cần thông minh để điều tiết cuộc sống của mình, nhưng cũng không nên tự tạo áp lực cho bản thân mình.

Đừng cố uốn mình theo khuôn khổ để giống như người này, như người khác. Học cách buông bỏ, cũng là một cách đơn giản để hạnh phúc hơn.

Phan Hương: “Đàn bà càng trải qua nhiều sóng gió, càng đẹp, càng trưởng thành hơn”

Đã bao giờ bạn phải khóc vì sự mạnh mẽ của mình thôi chưa đủ chống trọi lại với cuộc đời nhiều cạm bẫy này?

Tôi trông thế thôi chứ hay mít ướt lắm! Tôi vẫn thi thoảng vẫn khóc một mình. Nhưng không phải tôi buồn gì đâu, mà là tôi khóc cho nhẹ lòng mình, cho cái tâm mình được cởi bỏ khỏi những bực bội, bon chen. Khóc xong, tinh thần phấn chấn, tôi lại lao vào cuộc đời như chưa hề có giông bão.

Những lúc cảm thấy buồn, thấy mệt, phụ nữ nên nghĩ về những thứ làm mình hạnh phúc, đơn giản như nghĩ đến một chiếc váy đẹp, một thỏi son rực rỡ… Với tôi, tôi còn hay nghĩ đến gia đình, nghĩ đến những người thân ở bên cạnh mình, rồi nghĩ đến công việc, đến những dự định tương lai đang đón chờ tôi.

Xét cho đến cùng, tôi hài lòng với sự mạnh mẽ của mình, mạnh mẽ để bước qua tất cả chướng ngại vật, mạnh mẽ để quyết đoán, dám nghĩ dám làm, có chính kiến riêng và dám bảo vệ ý kiến của mình. Một người phụ nữ mạnh mẽ, cá tính sẽ khiến những người ở bên họ không bao giờ cảm thấy buồn chán, 

Xin cảm ơn Thanh Hương vì cuộc trò chuyện thú vị cùng Emdep.

Hồng Nhung

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm