Phải làm gì khi bạn phát hiện ra mình đang bị chàng lừa dối?

Emdep.vn - Dưới đây là cách bạn có thể làm khi biết mình bị lừa dối.

Tránh xa người ấy 

Trước khi làm bất cứ điều gì khác, bạn cần tránh xa người ấy. Bạn không thể đưa ra quyết định phù hợp nhất với mình khi họ cứ ở bên bạn. Đừng để họ ảnh hưởng đến quyết định của bạn vì họ đã mất quyền đó khi họ quyết định lừa dối bạn.

Hãy suy nghĩ

Bây giờ bạn có không gian và thời gian, đã đến lúc suy nghĩ về những gì bạn đã xảy ra và bước tiếp theo của bạn là gì. Điều quan trọng là bạn phải xem xét mọi khía cạnh, như tại sao bạn bắt đầu hẹn hò với người đó và làm thế nào bạn có thể ngăn điều này xảy ra lần nữa. Những gì bạn quyết định cuối cùng sẽ định hình tương lai của bạn - cho dù đó là với người yêu của bạn hay không. 

Công nhận sự thật

Phải làm gì khi bạn phát hiện ra mình đang bị chàng lừa dối?

Đừng bỏ qua thực tế rằng, bạn là một phần của một cuộc tình. Bạn là người khác trong mối quan hệ, và sẽ không ai tin bạn khi bạn nói người yêu thích bạn hơn người bạn đời của họ. Bạn đứng thứ hai, điều đó luôn như vậy, trừ khi người yêu thực hiện các thỏa thuận cần thiết để chia tay với người bạn đời. Nhưng bạn hãy nhớ nếu họ đã từng lừa dối bạn, họ sẽ lừa dối bạn nhiều lần nữa.

Hãy coi đó là một tình huống vô vọng

Nếu bạn nghĩ rằng, bạn vẫn còn cơ hội là người duy nhất trong cuộc sống của người yêu, hãy nghĩ lại. Để bạn không phải chịu nhiều tổn thương, bạn cần bỏ qua mọi ý tưởng về tương lai và chỉ tập trung vào chính mình.

Giải quyết vấn đề với người ấy

Phải làm gì khi bạn phát hiện ra mình đang bị chàng lừa dối?

Một số người nghĩ rằng, chạy trốn khỏi tình huống này là một sự lựa chọn tốt hơn. Bạn có thể làm điều đó, nhưng bạn sẽ chỉ hối tiếc vì bạn đã chọn không phải đối mặt với vấn đề. Bạn phải thảo luận điều này với người ấy. 

Rời xa người yêu

Ngay cả khi người yêu của bạn hứa rằng họ sẽ kết thúc mọi thứ với người kia, bạn vẫn phải rời xa người yêu một thời gian. Bạn hãy cho bản thân một chút thời gian để suy nghĩ về những gì bạn thực sự muốn. Theo cách đó, người yêu của bạn cũng sẽ có thời gian để suy nghĩ về những gì họ đã làm. 

Xóa người ấy ra khỏi cuộc sống của bạn

Đây có lẽ là phần dễ nhất. Khi bạn bị tổn thương, việc nhìn mọi thứ một cách khách quan sẽ khó hơn. Bạn sẽ cảm thấy tức giận, chán nản, và thậm chí có thể có một chút nghi ngờ. Tại thời điểm này, bạn sẽ phải xóa tất cả dấu vết của người này khỏi cuộc sống của bạn. 

Tránh người ấy càng nhiều càng tốt

Nếu bạn sống trong cùng một thành phố, bạn có thể gặp lại người ấy. Bạn không thể kiểm soát số phận, nhưng bạn có thể biết nơi họ thường đi chơi. Bạn đến một nơi đẹp với nhiều đồ ăn ngon hoặc đi chơi với bạn bè vẫn tốt hơn là đối mặt với một tình huống khó xử và có thể đau đớn khi bạn gặp phải người yêu cũ

Không bao giờ thu hút người ấy

Phải làm gì khi bạn phát hiện ra mình đang bị chàng lừa dối?

Bây giờ bạn biết họ đã lừa dối bạn, bạn có thể biết họ thực sự đang hẹn hò với ai. Đừng đến gần những người này bằng mọi giá. Hãy tránh xa họ khi bạn nhìn thấy họ. 

Tiếp tục cuộc sống của bạn

Sau khi thực hiện các bước cần thiết để loại bỏ người yêu ra khỏi cuộc sống của bạn, đã đến lúc bạn trở lại với thực tế và tiếp tục thói quen hàng ngày của bạn. Sự khác biệt duy nhất là bạn không còn yêu nữa. Mặc dù vậy, đừng lo lắng, bởi vì bây giờ bạn có cơ hội tìm thấy hạnh phúc không lừa dối.

Ngọc Huyền – Theo Lovepanky

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm