Nỗi khổ của người phụ nữ lần thứ 2 làm dâu và sống chung với mẹ chồng

Emdep.vn - Sống chung với mẹ chồng, ngoài mẹ chồng ghê gớm, ở trong nhà này, Tâm còn phải chịu trận sự soi mói của cô em chồng.

Mới ly hôn chưa lâu, Tâm đã vội vàng lên xe hoa cùng một người đàn ông khác. Những tưởng cuối cùng Tâm cũng tìm được bến đỗ của cuộc đời, nhưng không ngờ số phận vẫn trêu ngươi người phụ nữ đã từng lỡ dở một lần đò như Tâm.

Nhà chồng Tâm là một gia đình thuần túy. Cả đại gia đình đều sinh hoạt trong một ngôi nhà cũ kỹ ngay giữa lòng phố cổ. Nhà chỉ rộng vài chục mét vuông mà có đến 3-4 thế hệ sinh sống. Đã vậy khi về nhà chồng Tâm còn mang theo cậu con trai vừa tròn 5 tuổi đi “làm dâu“ theo mẹ. Cuộc sống vốn đã khốn khó, bây giờ lại thêm một đứa con không cùng huyết thống với nhà chồng khiến cô bị mẹ chồng hằn học.

Chồng Tâm đã ngoài 40 nhưng anh vẫn là trai tân. Nghe đâu ngày ấy anh yêu ai cũng mặn nồng nhưng vừa dẫn họ bước vào ngôi nhà chật hẹp, nghèo nàn thì cô nào cũng lắc đầu nguầy nguậy và bỏ chạy. Chỉ có người phụ nữ dang dở như Tâm mới chịu sống trong cảnh đó mà thôi.

Tâm cứ nghĩ cố gắng sống tốt cho con có cha, mình có chồng. Nhưng cưới rồi, Tâm mới thấy cuộc đời không bao giờ theo ý mình.

Căn phòng của vợ chồng Tâm được ngăn cách bằng một tấm rèm mỏng. Thành ra mỗi tối vợ chồng  Tâm muốn gần gũi nhau cũng khó. Chiếc giường của hai vợ chồng cô đã cũ kỹ, lại thêm đứa con 5 tuổi nằm cùng. Bởi thế việc "hành sự" của vợ chồng vô cùng khó khăn và chật vật. 

Nỗi khổ của người phụ nữ lần thứ 2 làm dâu nhà người

Tâm thì sướng khổ sao cũng cắn răng chịu được, nhưng nhìn đứa con thơ mà cô ứa nước mắt. Ảnh minh họa

Tâm thì sướng khổ sao cũng cắn răng chịu được, nhưng nhìn đứa con thơ mà cô ứa nước mắt. Nhà có chục miệng ăn nhưng mâm cơm chưa lúc nào đầy. Mỗi lần con trai Tâm gắp miếng thịt ngon thì mẹ chồng cô đã đằng hắng, khó chịu. Rồi con nhỏ nên thích ăn thịt nhiều, mẹ chồng Tâm cũng la: "Nhà này phải nuôi cả 1 đứa con dâu vô dụng rồi, giờ lại phải đèo bòng thêm một thằng bé người dưng nữa".

Tâm đau đớn thắt lòng và thương con. Trong khi thành thật mà nói, Tâm về nhà chồng nhưng nào có ăn bám chồng. Lương công nhân và làm tăng ca của cô vẫn được 6-7 triệu/tháng và cô đều dồn hết vào chi tiêu cho gia đình chồng.

Có lẽ trong mắt mẹ chồng, cô chẳng là gì. Mẹ chồng luôn xét nét Tâm vì cô đã từng ly hôn. Bà muốn con trai bà được lấy gái son dù nhà bà nghèo. Chồng Tâm ngoài 40 tuổi vẫn phải chạy xe ôm kiếm tiền ăn hàng ngày. Còn Tâm làm công nhân nên cô đi từ sáng sớm đến tối mới về cơm nước. Việc nhà Tâm đã cố chu toàn nhất có thể nhưng không ngày nào, mẹ chồng Tâm không chửi rủa cô và con trai cô.

Sống chung với mẹ chồng, ngoài mẹ chồng ghê gớm, ở trong nhà này, Tâm còn phải chịu trận sự soi mói của cô em chồng. Vợ chồng em chồng của Tâm cũng ở đây. Vợ chồng em chồng làm nhân viên của một ngân hàng nên con của họ cũng được mẹ chồng Tâm chăm chút hơn hẳn.

Nỗi khổ của người phụ nữ lần thứ 2 làm dâu nhà người

Tâm chẳng nói được gì, cả nhà không ai đứng về phía cô. Ảnh minh họa

Cùng thân phận phụ nữ, lại cũng đi làm dâu, nhưng em chồng Tâm không hề thông cảm cho hoàn cảnh của cô. Hàng ngày, em chồng cứ luôn cạnh khóe: "Ngữ chị vào được nhà tôi như chuột sa chĩnh gạo", "Làm dâu Hà Nội sung sướng quá phải không?" hoặc "Loại đàn bà trơ trẽn, đi lấy chồng mới còn mang theo con riêng về nhà chồng"...

Hôm ấy như những buổi chiều khác, Tâm đang nấu cơm thì nghe con trai khóc ré lên ở trong nhà. Vội vàng chạy vào thì thấy em chồng đã úp cả hộp sữa chua lên đầu thằng bé. Thấy Tâm, thằng bé chạy lại ôm chân mẹ khóc không ngớt. Cô em chồng thì bù lu bù loa: “Chị dạy con kiểu gì mà để nó cứ ăn trộm đồ của con tôi thế kia? Tôi làm thế là đang cảnh cáo thôi đấy”.

Tâm chẳng nói được lời nào bởi cô biết, cả nhà không ai đứng về phía cô. Nhìn xuống thấy đứa con đang rúc vào chân mẹ khóc nức nở, lòng cô quặn đau khôn tả.

Tâm lẳng lặng bế con về phòng lấy đồ và ra xin phép mẹ chồng về ngoại vài hôm. Mẹ chồng cô chẳng nói chẳng rằng còn nói: "Về mấy hôm làm gì, tôi mong mẹ con cô đi mãi khỏi nhà này càng tốt".

Nước mắt Tâm cứ thế tuôn trào ra. Tâm thương con lắm nhưng biết làm sao vì đó chẳng phải ông bà nội của con trai cô. Cô cứ thế một tay bế con, 1 tay xách va ly ra khỏi nhà mà chẳng biết phải đi đâu. Nhưng cô biết, khi đã bước chân ra khỏi cửa nhà chồng, cô sẽ không còn cơ hội để quay về ngôi nhà chồng thứ 2 này nữa.

 Diệu Linh

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm