Nhan sắc và đàn ông biến phụ nữ trở thành kẻ thù của nhau

Emdep.vn - Ngoài lòng vị tha, biết yêu thương, đàn bà thường mang trong mình sự ích kỷ. Nhan sắc và đàn ông chính là thứ biến họ trở thành kẻ thù không đội trời chung, sống chết cũng không nhìn mặt nhau một lần nữa.

Đàn bà càng trải qua nhiều bất hạnh, họ càng giữ trong lòng nhiều sự toan tính và ích kỷ. Không chứa đựng lòng dạ thâm sâu, sự ích kỷ, kịch độc tham, sân, si, ắt hẳn là một người đàn bà hiếm có trên đời. Và liều thuốc độc dẫn đàn bà trở thành kẻ thù không đội trời chung chính là nhan sắc của bản thân so với người khác và người đàn ông của họ, hoặc của người đàn bà khác, thậm chí người đàn ông không thuộc về bất cứ ai.

Đầu tiên là vấn đề sắc đẹp, người đàn bà thường cảm thấy không vui nếu như bị so sánh với một ai đó xinh đẹp hơn mình. Và từ những lần bị so sánh như thế, đàn bà mang trong mình một sự khó chịu. Bất kể một người phụ nữ nào được đánh giá cao hơn họ. Đàn bà đều không thích.

Bởi họ thích được đàn ông tôn sùng, bản tính thích được đàn ông chú ý, ngưỡng mộ, suýt xoa. Vì đàn bà đẹp thì luôn có quà, còn đàn bà xấu thì đừng mong quà, cũng đừng mong sự công bằng. Và xã hội càng phát triển bao nhiêu, sắc đẹp càng mang trong mình tầm quan trọng và nhiều hệ lụy bấy nhiêu. Không xinh đẹp cũng là một dạng thiệt thòi, còn xinh đẹp quá, đôi khi lại chính là khởi nguồn của bất hạnh, bị người phụ nữ khác ghen.

Nhan sắc và đàn ông biến phụ nữ trở thành kẻ thù của nhau

Nhan sắc của đàn bà cũng chính là thứ khiến họ dễ thành kẻ thù của nhau. Ảnh minh họa

Mà sự ghen tị của một người đàn bà có thể khiến họ mờ đi lý trí, đàn bà có thể dùng mọi thủ đoạn chỉ là để được công nhận: “Mình đẹp hơn người đàn bà khác”, “sự chú ý của tất thảy mọi người đều phải hướng về phía bản thân mình”… Từ những suy nghĩ ấy, họ bắt đầu có những chiêu trò, mưu cao, mưu sâu hơn nữa với những người phụ nữ xinh đẹp.

Chẳng phải trong phim ảnh mới có chuyện “Cắt chiếc đầm dạ hội đẹp của đối phương”, “dùng đủ mọi thủ đoạn để khiến Lọ Lem không được đi vũ hội”, “cô Tấm bị Cám lập mưu hãm hại nhằm không thể “trẩy hội”…”

Ngay chính ngoài đời chúng ta cũng thừa thấy những góc khuất tương tự. Nơi công sở, công ty hay bất cứ đâu chúng ta cũng có thể bắt gặp hình ảnh những người đàn bà ghen vì nhan sắc và thành công của người phụ nữ khác.

Nhan sắc và đàn ông biến phụ nữ trở thành kẻ thù của nhau

Đàn ông là thứ khiến phụ nữ từ bạn thành thù. Ảnh minh họa

Cuối cùng, đàn ông chính là tác nhân khiến đàn bà trở mặt với nhau vô cùng chớp nhoáng, thậm chí từ thân thiết, thành kẻ thù. Mà trở thành kẻ thù, chỉ vì một người đàn ông, thậm chí anh ta cũng chẳng có gì tốt đẹp. Nhưng đàn bà mê muội lại không thể nhìn thấu, đánh đổi cả tình bạn gắn bó bao năm trời chỉ để đổi lấy một người đàn ông không tốt.

Tình yêu của họ không sai, nhưng cái cách để họ tiếp cận tình yêu và đối xử với người đàn bà khác lại sai hoàn toàn. Vì cùng là đàn bà, cùng là phận nữ nhi yếu đuối, họ nên hiểu rõ ràng rằng: “Khi cướp đi được hạnh phúc của người khác, có một ngày nào đó, hạnh phúc của chính họ cũng bị một người khác cướp đi”.

Thay vì ghen tuông với hạnh phúc của một người phụ nữ khác và sẵn sàng cướp đoạt nó, đàn bà hãy tìm hạnh phúc cho chính mình thay vì chen chân vào một mối quan hệ khác rồi trở thành một người đàn bà đáng ghét.

nhan sắc và đàn ông

Đàn bà đừng tự hạ thấp giá trị của bản thân mình vì một người đàn ông. Ảnh minh họa

Trở thành người đáng ghét, đàn bà tự hạ thấp giá trị của chính bản thân mình. Trở thành người mà cánh đàn ông nhắc đến sẽ chỉ nhếch mép cười khinh, bảo rằng: “Cái con bé ấy, vì tao mà thế này, thế kia…” Thử hỏi như thế, đàn bà có phải đang tự hại mình?

Đàn bà đừng biến đàn ông trở thành một món đồ để cùng nhau tranh giành thắng thua, được mất. Hãy để mình trở thành một món quà giá trị, người không sở hữu thì suýt xoa, ao ước, người có thể sở hữu thì tự biết trân quý.

Không có một kết cục tốt đẹp nào dành cho những người đàn bà ích kỷ và đem lòng ghen với hạnh phúc của một người đàn bà khác. Nên là đàn bà, hãy tự trọng, hãy thông minh.

Đừng chỉ vì nhan sắc và bất kỳ một người đàn ông hoặc bất kỳ một lý do nào khác mà trở thành kẻ thù của nhau. Vì đàn bà, sinh ra không phải để thù ghét, căm giận nhau, họ sinh ra là để bênh vực, che chở cho nhau!

Linh Lan

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm