Người nặng tình và đa tình thường khó tìm hạnh phúc bởi dễ vì yêu mà thay đổi!

Emdep.vn - Trong vô vàn những điều bất hạnh, không tìm được hạnh phúc có lẽ là bất hạnh lớn nhất của một đời người. Và người nặng tình hay đa tình đều như vậy.

Chúng ta đã từng trải qua một thời tuổi trẻ nặng tình và đa mang, một tuổi trẻ mà ở đó ta dốc lòng dốc sức thương một người. Một tuổi trẻ mà mỗi khi nhìn lại ta đều thấy những tiếc nuối, trống rỗng và cả những cô đơn.
Hạnh phúc đối với những người bình thường đôi khi chỉ là an yên để sống. Với những người nặng tình, họ lại chẳng thể sống an yên. Mỗi một người đi qua đời họ, họ đều đau lòng mà ghi khắc, những tổn thương họ chịu, những quá khứ họ mang, không một giây một phút nào nguôi ngoai được.

Đó là thứ khiến họ thu mình lại, không cho ai chạm vào “thế giới riêng”. Hơn bao giờ hết, người nặng tình thường khó mở lòng mình một lần nữa. Không phải vì họ cố chấp không mở lòng. Mà là dù có bao nhiêu người đến và đi, họ cũng không muốn một lần nữa làm tổn thương ai hoặc vì ai mà bận tâm thêm nữa.

Người nặng tình thường khó tìm hạnh phúc, kẻ đa tình cũng vậy…

Người nặng tình bao giờ cũng khổ

Có một điều thật nghịch lý: “Những người hay bị tổn thương lại sợ làm tổn thương người khác”. Người nặng tình thường vậy. Cũng vì thế mà họ chẳng tìm được một hạnh phúc cho vẹn vuông tròn.

Tôi có một cô bạn, năm nay mới ngấp nghé đôi mươi. Ấy thế mà cái suy nghĩ cứ như người đã sống cả thế kỷ. Cô ấy tuyệt nhiên không muốn mắc nợ ai, tuyệt nhiên chỉ cho đi mà chưa một lần mong hồi đáp.

Những năm cấp ba, cô ấy yêu một chàng trai khóa trên, dốc lòng dốc sức mà quan tâm, chăm sóc cho cậu ấy. Vậy mà cậu ta chưa một lần biết trân trọng, chưa một lần suy nghĩ về cô. Cậu ta cho rằng việc cô quan tâm, chăm sóc, lo lắng cho anh là thứ hiển nhiên phải có.

Cũng buồn cười thật, cô cho đi và không mong hồi đáp. Cho tận tới khi cậu ta chính thức nói yêu một người con gái khác, cô mới lặng lẽ rời đi. Không khóc, cũng không đau lòng mà nói ra. Cô chỉ im lặng, cái im lặng khiến người khác thấy đáng sợ.

Ngày anh tốt nghiệp, cô đứng trước lớp, cầm một bó hoa tươi, ngập ngừng rồi cũng bước vào. Cô đứng trước anh, cười một cái thật tươi và nói: "Chúc anh có được những điều tốt đẹp nhất sau khi ra trường. Tình cảm của em, cuối cùng cũng có thể buông được rồi!".

Trong cái ồn ào ấy, tôi nghe thấy những tiếng chân chạy bỗng chốc dừng lại, tiếng thì thầm bắt đầu nổi lên. Cô bạn bé nhỏ của tôi như đứng chết trân tại đó. Anh chàng khóa trên nhìn lên gương mặt cô rồi quay đi.

Cô bặm môi, cất tiếng chào rồi rời khỏi lớp học. Cô ấy có lẽ đã rất hạnh phúc với sự lựa chọn ấy. Còn tôi, tôi lại thấy cay cay nơi khóe mắt. Tôi khâm phục cái dũng khí dám yêu, dám hận và sự mạnh mẽ của cô ấy. Những lần họp lớp sau này, cô ấy vẫn nhắc về anh chàng khóa trên ấy với một nụ cười hạnh phúc: “Đó là mối tình đầu của tớ!”.

Thanh xuân qua đi, khi chúng ta lớn hơn, chắc chắn cũng không còn dũng khí như thuở ban đầu nữa. Cái thuở yêu một người mà không cần suy tính thiệt hơn, được mất, cái thuở mà càng nặng tình bao nhiêu, càng khó kiếm tìm hạnh phúc bấy nhiêu.

Đó là với những người nặng tình. Vậy còn những kẻ đa tình thì sao? Kẻ đa tình không phải là người có được nhiều tình cảm của người khác hay sao?

Họ không phải là người có nhiều mối quan hệ quyến luyến, thương yêu hay sao? À, thì đúng là như vậy.

Người nặng tình thường khó tìm hạnh phúc, kẻ đa tình cũng vậy…

Đa tình đáng thương hơn là đáng trách

Kẻ đa tình chính là người chiếm được rất nhiều tình cảm của người khác, cũng dễ dàng ban phát sự yêu thương và tình cảm cho bất cứ ai. Nhưng cũng vì thế, chân tình thường dễ mất đi, tình yêu cũng dễ dàng lụi tàn trong phút chốc.

Bởi ai có thể yêu một người mà gặp ai họ cũng nói cười quan tâm, nói chuyện với ai cũng ngọt ngào, đường mật. Kẻ đa tình giống như một cơn gió, nồng nàn, dịu dàng, khiến bao người si mê nguyện xin sống chết, nhưng họ là kẻ không bao giờ có thể nắm bắt được.

Họ không bao giờ thích trói buộc, cũng không bao giờ hứa hẹn chuyện xa xôi. Người đa tình không đáng trách, là bởi họ thực sự rất đáng thương. Họ không ngăn nổi trái tim và chẳng thể nghe theo lời lý trí. Họ thường cô đơn và khó lòng tìm kiếm được hạnh phúc đích thực của cuộc đời mình. Họ chỉ sống và trú chân trong những hạnh phúc mang tên tạm bợ.

Người đa tình thường không thể nhận ra đâu là tình yêu đích thực và rồi bỏ lỡ rất nhiều người. Trong số đó, thậm chí có những chân tình mà họ có đi tới cùng trời cuối đất cũng không thể nào gặp lại một lần nữa.

nặng tình, đa tình

Nặng tình hay đa tình đều xứng đáng có được hạnh phúc

Nặng tình hay đa tình cũng đều vì yêu mà thay đổi. Chân tình chính là thứ khó tìm kiếm nhất trên đời, cũng là thứ nếu chúng ta đã có, đừng bao giờ đánh mất.

Người nặng tình hay đa tình đều xứng đáng được yêu thương hơn tất cả. Hãy an yên, vì tình yêu là điều kỳ diệu nhất có thể hàn gắn và thay đổi mọi thứ để khiến bất kỳ ai trong chúng ta hạnh phúc.

Linh Lan

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm