Ngọc Hân: 'Danh hiệu Hoa hậu là con dao hai lưỡi'

Hồng Nhung 2017-11-02 19:00
- Có thể, với nhiều cô gái, không có danh vị thì cuộc đời của họ sẽ bình yên, hạnh phúc hơn.

Ngọc Hân: 'Danh hiệu Hoa hậu là con dao hai lưỡi'

Từ khi đăng quang, Ngọc Hân đã trở thành một trong những Hoa hậu được lòng người hâm mộ nhất từ trước đến nay. Danh vị Hoa hậu đã làm thay đổi cuộc đời Hân như thế nào?

Chào độc giả Emdep. Trong những năm qua, danh hiệu Hoa hậu đã giúp cho Hân khám phá được nhiều điều, mà quả thực, nếu không phải ở cương vị ấy, Hân sẽ không bao giờ nghĩ rằng, mình là người có những tố chất đó.

Là Hoa hậu, người ta có thể nhìn thấy những thứ trước mắt như sự nổi tiếng, tiền bạc... nhưng thực ra, có nhiều thứ còn đáng trân trọng hơn. Với bản thân Hân, đó là những thử thách, những trải nghiệm, những kĩ năng.

Hân có thể ví dụ như, hồi học phổ thông, khả năng học môn văn của Hân rất kém. Hân nói nhanh, hay bị nuốt từ, vốn từ vựng kém. Nhưng kể từ khi đăng quang, việc đứng trước đám đông, trả lời phỏng vấn thường xuyên đã tôi luyện cho mình rất nhiều. Mà bạn biết đấy, ăn nói tốt cũng là chìa khóa thành công cho mọi cuộc đàm phán. Nhờ thế, khi chia sẻ về một điều gì đó của Hân, cũng giàu cảm xúc hơn, đến được trái tim mọi người nhiều hơn. Danh hiệu Hoa hậu vừa là động lực và cũng là áp lực để Hân thay đổi.

Có bao giờ Hân tưởng tượng, nếu Hân chỉ là một cô gái bình thường như bao cô gái khác, thì cuộc sống của Hân sẽ như thế nào?

Chắc là Hân vẫn sẽ theo nghề thiết kế thời trang, nhưng sẽ thiên về kinh doanh thời trang. Tính Hân nhạy bén, nên hợp với lĩnh vực này. Ngay từ khi còn là sinh viên ở Khoa Thiết kế thời trang của Đại học Mỹ thuật công nghiệp Hà Nội, Hân cũng đã thử sức làm thiết kế, biên tập viên thời trang và kinh doanh nữa.

Thế nhưng, ở cương vị Hoa hậu Việt Nam, Hân đã có một ngã rẽ mới, đó là làm về thiết kế áo dài. Hân có điều kiện giao lưu, tiếp xúc nhiều với bạn bè quốc tế nên có cơ hội quảng bá những thiết kế mang niềm tự hào dân tộc đến mọi người. Rõ ràng là làm thời trang theo hướng đó, rất phù hợp với danh hiệu Hoa hậu của Hân. Và Hân luôn tự hào vì mình là một Hoa hậu đam mê tà áo dài Việt.

Ngọc Hân: 'Danh hiệu Hoa hậu là con dao hai lưỡi'

Như vậy, có danh hiệu nghĩa là có bệ phóng, nghĩa là một cô gái sẽ hạnh phúc hơn?

Hân nghĩ danh vị là con dao hai lưỡi. Nếu như mình đủ bản lĩnh, đủ mạnh mẽ, thì ngôi vị Hoa hậu sẽ giúp bất kỳ một cô gái nào đi nhanh và đi xa trên con đường đi tới thành công, hạnh phúc. Nhưng nếu mình không đủ bản lĩnh, không đủ hướng thiện, bị mê hoặc bởi những thứ xa hoa, phù phiếm, thì sẽ bị rẽ ngang rất nhanh. Danh hiệu trở thành thứ “lành ít dữ nhiều”. Có thể, với nhiều cô gái, không có danh vị thì cuộc đời của họ sẽ bình yên, hạnh phúc hơn.

Hân nghĩ, danh vị là một vinh dự, cũng là một trách nhiệm, nên không nên được trao cho những cô gái quá trẻ, không có kĩ năng, thậm chí không vượt qua được những mối quan hệ đầy cám dỗ.

Với Hân, may mắn là suốt 7 năm đăng quang, Hân vốn được sinh ra trong gia đình có nên tảng, có những người định hướng cho mình và giữ được bản lĩnh nên đã có con đường đi đúng đắn như hiện nay.

Những hình ảnh đẹp của Hoa hậu Ngọc Hân sau 7 năm đăng quang

Hoa hậu Ngọc Hân: Tôi may mắn vì mình không đẹp rực rỡ

Hoa hậu Ngọc Hân: Tôi may mắn vì mình không đẹp rực rỡ

Hoa hậu Ngọc Hân: Tôi may mắn vì mình không đẹp rực rỡ

Hoa hậu Ngọc Hân: Tôi may mắn vì mình không đẹp rực rỡ

 Nếu phải lựa chọn giữa nhan sắc và trí tuệ, Hân chọn điều gì?

Thực sự là Hân rất sợ những cô gái có sắc đẹp mà không có trí tuệ. Bởi những cô gái ấy sẽ khó có thể chống đỡ cám dỗ từ tiền bạc, vật chất, đàn ông… sẽ dễ dàng bị mua chuộc bằng mọi giá. Mà bạn biết đấy, cái gì mua được bằng tiền thì quả thực rất dễ dàng. Và họ sẽ bất hạnh khi nhan sắc tàn phai đi.

Trái lại, những cô gái có trí tuệ sẽ biết cách làm bản thân mình trở nên đẹp hơn. Đàn bà ai cũng có thể đẹp lên. Hân biết có những người sinh ra đã đen, xấu, lùn… nhưng họ có những cú huých và khiến Hân bất ngờ trước sự thay đổi. Phụ nữ có trí tuệ sẽ có những trải nghiệm để làm cho mình đẹp hơn bằng các phương pháp thông minh. Cần phải hiểu rằng, phẫu thuật thẩm mỹ có thể làm một cô gái đẹp lên, nhưng trí tuệ thì không ai bồi đắp thay mình được.

Hân luôn nghĩ mình may mắn vì không có một sắc đẹp rực rỡ. Vì thế, trong cuộc sống, Hân vẫn có cơ hội hòa mình vào đám đông, được sống một cách đời nhất. Tất nhiên, mình biết tỏa sáng những lúc cần thiết với trang điểm, váy áo ở các sự kiện, các buổi gặp gỡ. Và Hân không bao giờ ghen tỵ với những cô gái đẹp khác, bởi mình đẹp theo cách riêng của mình.

Hoa hậu Ngọc Hân

Thế mà nhiều cô gái quyết đi làm đẹp để chinh phục đàn ông đấy!

Hạnh phúc do mình nắm giữ mà. Phụ nữ phải yêu trong một tâm thế rất công bằng, “Có cô thì chợ vẫn vui, không có cô thì chợ vẫn vui như bình thường”. Nếu cuộc đời mình xuất hiện một người đàn ông thì đồng nghĩa với việc cùng làm nhau vui, cùng làm nhau hạnh phúc thì mối quan hệ đó mới nên tiếp tục. Đàn ông không phải trẻ con để mình cho kẹo, đến khi hết kẹo thì mình làm thế nào? (Cười).

Vì thế, trước đàn ông, phụ nữ cần hết sức tỉnh táo. Đừng bao giờ biến mình thành người sống dựa dẫm, cần bao bọc, bởi đàn ông sẽ không thể nhu nhược mãi. Phụ nữ phải có sự độc lập tự chủ về kinh tế, phụ thuộc vào túi tiền của đàn ông tức là luôn cầm đằng lưỡi, còn nhan sắc thì còn được yêu chiều.

Vậy người đàn ông như thế nào sẽ chinh phục được Hân?

Chắc chắn là người thông minh và bản lĩnh. Chị biết đấy, cuộc đời bây giờ biết bao nhiêu cám dỗ. Mình đẹp hay thông minh thì cũng có những cô gái khác có thể hơn mình, họ còn nhiều “chiêu trò” hơn mình. Vì thế, nếu người ấy không bản lĩnh sẽ dễ dàng sa ngã vào những thứ phù phiếm. Khi đó, cả hai sẽ chạm vào nỗi đau.

Vì thế, Hân thường nhìn đàn ông ở những điều rất nhỏ, vì dụ như người ấy có rời bỏ cuộc vui với bạn bè để đến cuộc hẹn đúng giờ với mình không. Hân thích đàn ông nói là làm. Mà tốt nhất, phụ nữ đừng có nghe họ nói, hãy nhìn đàn ông họ làm, rồi quyết định có nên gắn bó với cuộc đời họ hay không.

Nhưng nếu sinh ra vốn đã không có nhan sắc, thậm chí còn bị nói rằng: Sinh ra mà xấu xí đã là thất bại của người phụ nữ. Thì họ cần làm gì để đạt được hạnh phúc?

Hân nghĩ, không chỉ với những cô gái kém nhan sắc, mà ngay cả những cô gái có nhan sắc, cũng không thể thiếu việc rèn luyện, tu dưỡng. Mình đừng nghĩ là mình có chút trí tuệ là đủ, bởi phải va vấp, trải nghiệm, cộng với rất nhiều nỗ lực thì mới có thể thành công và hạnh phúc được.

Hân hay thích đọc sách, nhất là những câu chuyện về cuộc sống, đắc nhân tâm… Đọc sách làm phong phú tâm hồn, cho ta nhiều kĩ năng sống, ứng xử khéo léo hơn. Đừng bao giờ tự ti về bản thân mình, bởi một cô gái nhan sắc bình thường nhất cũng có thể là người hạnh phúc nhất. Điều quan trọng là mình sống hướng thiện, làm những việc tốt. Phụ nữ đẹp toát ra từ khí chất.

Cảm ơn Ngọc Hân vì cuộc trò chuyện cùng Emdep. Chúc những dự định tương lai của Hân thành công.

Hồng Nhung

 

qc-epoint
loading...
qc-epoint