Ngày về viếng bố em, tôi ngã ngửa khi phát hiện bí mật 3 năm bạn gái giấu kín

Emdep.vn - Định thần xong, tôi mang đồ vào và gặp em đang khóc trước linh cữu của bố. Thấy tôi, vẻ mặt của em trở nên biến sắc. Em nói tôi ra ngoài ngồi rồi sẽ ra nói chuyện với tôi.

Hôm nay không phải là ngày Cá tháng Tư nhưng tôi vừa phát hiện mình bị nói dối. Cay đắng hơn là lời nói dối ấy từ chính cô gái tôi yêu hơn bản thân mình. Và đặc biệt, cô ấy đã dối lừa tôi suốt 3 năm nay.

Tôi năm nay 28 tuổi, hiện tại tôi đang làm kế toán cho một ngân hàng thương mại. Ở cái tuổi của tôi thì việc yêu đương là rất nghiêm túc. Không biết với các bạn thì sao nhưng bản thân tôi luôn quan niệm như vậy. Khi tôi đến với một mối quan hệ, tôi luôn đặt kỳ vọng tuyệt đối vào nó.

Tôi đang yêu một cô gái, em ít hơn tôi 2 tuổi. Chuyện là từ lúc yêu nhau đến giờ tính ra cũng đã hơn 3 năm nhưng tôi chưa một lần về quê em. Không phải vì tôi không quan tâm, mà do em luôn viện cớ để tôi không về.

Em nói mặc cảm gia đình nghèo nên ngại. Em nói khi nào gần cưới rồi về nhà một thể không dân làng lại xì xào. Tôi tôn trọng ý kiến của em.

Sốc khi phát hiện bạn gái nối dối gia cảnh suốt 3 năm trời

Tôi đã phải bán chiếc xe máy là phương tiện đi lại của mình để đưa tiền cho em về lo cho gia đình. Ảnh minh họa

Tôi là một người khá hiện đại, vì thế chuyện giàu nghèo đối với tôi không quan trọng. Cái cốt yếu là tình cảm của cả hai thế nào. Dù cũng muốn về ra mắt bố mẹ em nhưng tôi vẫn luôn tôn trọng bạn gái mình. Thậm chí tôi nghĩ em là một người chín chắn, không dễ dàng dẫn bạn trai về nhà.

Và cũng vì em nói nhà em nghèo khó nên suốt mấy năm trời yêu nhau đi chơi lần nào tôi cũng chủ động trả tiền. Từ đi ăn đến xem phim, có khi em nói hết tiền tôi cũng ăn tiêu dè xẻn cả tháng để đưa tiền cho em tiêu. 

Có lần em nói bố em vay nợ người ta không trả nổi, họ kéo đến nhà em đòi nợ. Tôi đã phải bán chiếc xe máy tay ga là phương tiện đi lại của mình để đưa tiền cho em về lo cho gia đình. Thế là mấy tháng trời tôi phải đi làm bằng xe buýt. Số tiền kia tôi cũng không hỏi lại em vì nghĩ nhà em chẳng khá giả gì tôi giúp được bao nhiêu thì giúp. Dù sao tôi cũng là thanh niên khỏe mạnh, đang tuổi làm, tuổi ăn.

Cách đây 2 hôm, bố em không may qua đời vì đột quỵ. Tôi nghĩ dù sao cũng đã đến lúc phải ra mặt rồi. Nhà em xảy ra chuyện lẽ nào tôi lại làm lơ? Tôi hỏi em địa chỉ thì em một mực không cho, nói đi lại khó khăn vất vả cho tôi.

Nhưng tôi không nề hà chuyện đó. Tôi biết trên facebook của em có vài cô bạn hay nói chuyện qua lại bèn đánh liều nhắn tin xin địa chỉ nhà em. Và một trong số đó khi biết tôi là người yêu của em cũng đã cho tôi địa chỉ nhà em ở quê. Trước khi về nhà em, tôi đã chuẩn bị khá nhiều đồ, nào là nước sâm, nào là thuốc bổ vì lo cho em và mẹ.

Ngồi trên xe khách hơn 3 tiếng đồng hồ, tôi cũng về được nhà em. Nhà em nằm gần trung tâm thị trấn. Lúc tôi đưa địa chỉ cho bác xe ôm, bác ấy còn nói: “Cái nhà này giàu nứt đố đổ vách ra mà chết khổ nhỉ”. Lúc đó nghe tôi còn tưởng ông ấy đang nói đùa thôi.

Nhưng khi bác xe ôm dừng lại, tôi phải mất vài phút lấy lại bình tĩnh và nhìn thật kỹ địa chỉ. Nếu như ngôi nhà đó không phát ra tiếng kèn trống đám ma có lẽ tôi sẽ nghĩ mình đi lạc. Nhưng không, ngôi nhà ấy đúng là nhà của em. Một ngôi nhà khang trang. Chỉ cần đứng ngoài cổng thôi, tôi cũng thấy choáng ngợp vì những món đồ đáng giá của ngôi nhà em sinh sống.

Định thần xong, tôi mang đồ vào và gặp em đang khóc trước linh cữu của bố. Thấy tôi, vẻ mặt của em trở nên biến sắc. Em nói tôi ra ngoài ngồi rồi sẽ ra nói chuyện với tôi.

Ra ghế ngồi tôi mới nghe mọi người nói với nhau rằng nhà em là một gia đình chuyên cho vay lãi, rất giàu có nhưng lại phách lối. Vì thế mà khi bố em qua đời chẳng có mấy người đến viếng.

bạn gái

Một lúc sau em ra gặp tôi, biết tôi đang không hiểu chuyện gì xảy ra, em thanh minh ngay rằng sợ tôi sẽ kỳ thị nhà em giàu có hơn mà không yêu em. Tôi không thể chấp nhận được lý lẽ đó nên đã chào mẹ em rồi ra về.

Tôi đã nghĩ ngợi rất nhiều. Tại sao nhà người yêu tôi giàu như thế mà suốt 3 năm trời em luôn phải xin tiền tôi mà nói thẳng ra là lợi dụng tôi? Em dựng chuyện nhà bị đòi nợ, em nói nhà em nghèo. Tôi đã quá ngu mới tin em phải không?

Tôi đang rối ren với mớ hỗn lộn trong đầu. Thật ra tại sao em lại nói dối tôi điều này chứ? Mấy ngày nay em liên tục gọi điện, nhắn tin cho tôi nhưng tôi không nghe vì cảm thấy em quá giả dối.

Các bạn ơi, tôi nên chia tay với em hay lắng nghe lời giải thích từ em đây?

 Trần Quang (Hà Nội)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm