Nếu không thể bảo vệ cô gái mình thích, tư cách đâu cho anh nói tiếng yêu?

Emdep.vn - Một cô gái để thích có thể không thích nữa, nhưng một cô gái để yêu... câu yêu là trách nhiệm. Khi yêu, bạn sẽ học được cách chấp nhận con người đối phương. Bạn chăm sóc người ấy như chính mình. Bạn bảo vệ người ấy vì người ấy cũng chính là một phần nói lên con người bạn. Vậy thì tại sao một nửa con người bạn bị tổn thương, bạn lại có thể bàng quan bỏ mặc?

Tôi không nghĩ mình có quyền dạy ai cách yêu thương một người. Nhưng tôi nghĩ, yêu không phải là cái gì đó quá cao sang, xa tầm với.

Tình yêu thật ra đơn giản lắm! Cùng nhau làm những chuyện đời thường, bên nhau khi hoạn nạn đau ốm, một kế hoạch tương lai oách xà lách cho hai đứa vậy là đủ. Đợi đã! Tôi có liệt kê hay tóm tắt thiếu ý gì không nhở? 

Một anh chàng nói thích bạn, luôn chăm sóc bạn bằng đủ thứ vật chất hay làm giúp bạn những công việc tự bạn cũng xoay xở được, thì có gọi đó là yêu? 

Vài lần đón đưa, đường quen không ngại mưa nắng có chắc đã thật tâm thương? 

Không, tôi nghĩ là không đâu. Những điều to tát bên trên, kể cả là anh trai hay em trai, nuôi hay kết nghĩa hay là quen thân cũng đều có thể làm vì bạn. Thước đo nào để biết một anh chàng có thực sự dành tình cảm của anh ta cho bạn? 

"Hoạn nạn tỏ chân tình" (Võ Lâm Ngoại Sử - Cổ Long) 

Chính vậy, muốn biết anh ta thương bạn hay không, đừng nhìn vào cách anh ta thể hiện, hãy nhìn vào nét mặt anh ta khi nghe tin bạn bệnh nặng khó qua hoặc xem anh ta ở đâu khi bạn bị oan ức. 

Bạn sẽ chả hy vọng gì được vào một chàng trai vì sợ liên lụy mà không dám nhắn nổi cho bạn một tin nhắn hỏi thăm khi bạn bị oan khuất. Mọi thứ xung quanh rối tung lên, mất kiểm soát, bạn phải tự mình cân bằng lại nó. Bạn phải gồng mình tự vượt qua.

Lắm lúc tủi thân muốn khóc òa lên, nhưng vì bên cạnh lại chả có một điểm tựa nên lại nuốt vào trong mà câm nín. Dạ dày cũng vô duyên lên tiếng, nhưng thằng ship đồ ăn mọi bữa lại mất hút kể từ lúc bạn xảy ra chuyện rồi, bạn lại tự vác xác ra đường kiếm cái gì đó ăn được bỏ vào mồm.

Ồ vậy là triệt để tự bạn có thể giải quyết mọi thứ. Nếu như vậy thì cái anh chàng nói thích bạn, công việc của anh ta khi ở bên bạn là gì vậy? 

tiếng yêu

Một cô gái để thích có thể không thích nữa, nhưng một cô gái để yêu...câu yêu là trách nhiệm. 

Khi yêu, bạn sẽ học được cách chấp nhận con người đối phương. Bạn chăm sóc người ấy như chính mình. Bạn bảo vệ người ấy vì người ấy cũng chính là một phần nói lên con người bạn. Vậy thì tại sao một nửa con người bạn bị tổn thương, bạn lại có thể bàng quan bỏ mặc? 

Thời điểm chính mình còn không lo nổi cho mình, cũng đừng cẩu tha buông lời yêu con gái nhà người ta. Vì xác định yêu cô ấy là săn sóc, quan tâm và tin tưởng, bảo vệ cô ấy dẫu là số má chẳng tốt đẹp đi nữa. 

Theo Thanhlancan/Guu.vn

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm