'Một chiếc váy, 2 số phận phụ nữ khác nhau' khiến chị em like điên đảo

Emdep.vn - Ngay sau khi chia sẻ, note trên đã hút 3,3 ngàn like và 1.046 lượt chia sẻ cùng hàng trăm comment của dân mạng. Người nào cũng cho nhận định của Tuệ Nhi quá đúng và chuẩn xác.

Mới đây, trên facebook của Tuệ Nhi có chia sẻ về một note trong chuyện vợ chồng đưa nhau đi mua sắm quần áo. Thế nhưng 2 người đàn ông trên có cách ứng xử “một trời 1 vực” với vợ.

Và chỉ qua 1 chiếc váy đã có thể biết tình cảm của người đàn ông dành cho người phụ nữ kia thế nào, số phận của 2 người phụ nữ ấy ra sao.

Cụ thể, Tuệ Nhi viết:

"Có hai cặp vợ chồng cùng bước vào shop tôi, một đôi người Việt còn đôi kia là người ngoại quốc. Và tình cờ sao hai người phụ nữ đều thích chiếc váy đỏ này.

Cô vợ người Việt vào phòng thử trước còn anh chồng đứng chờ tiện chơi game trên điện thoại. Tầm 5 phút sau cô ấy đi ra đứng ngắm nghía trước gương.

Anh chồng mặc nhiên không để ý. Cho đến khi cô ấy đến trước mặt chồng đập nhẹ vào tay anh ấy và hỏi "Được không anh?". Anh chồng khi ấy mới ngẩng đầu lên buông ngay một câu "Em mặc như hề ấy, đã đen còn chọn màu đỏ".

Cô vợ mặt đang hí hửng nghe xong thì đổi sắc luôn nhưng vẫn cố gỡ lời "Em có đen lắm đâu thích thì bôi kem trắng mặc chốc lát đi đám cưới cũng được mà".

Anh chồng vẫn bận chơi game chỉ ngẩng đầu lên lướt mắt nhanh chóng qua chiếc váy, tiếp lời "Bụng to mặc nhìn như chửa, mà ở nhà em cũng có mấy cái màu đỏ rồi mua lắm làm gì".

'Một chiếc váy, 2 số phận phụ nữ khác nhau' khiến chị em like điên đảo

Đến lúc này thì tôi cũng chả buồn tư vấn gì thêm vì chắc chắn sau khi nghe những lời ấy từ chồng, khó có người phụ nữ Việt nào dám bất chấp trưng diện.

Chiếc váy được chuyển sang cho cô gái ngoại quốc. Tôi định vào phòng thử giúp cô ấy kéo khoá nhưng anh chồng ra hiệu là để anh ấy tự làm. Và rất tự nhiên anh ấy vào phòng thử tự kéo khoá, chỉnh dây váy cho vợ trong khi một tay vẫn cầm thêm mấy chiếc váy nữa đều là do anh ấy tự chọn.

Cô ấy ra gương ngắm tôi chỉ nghe được đại loại cô vợ hỏi "Nhìn có ok không?". Anh chồng chỉ hỏi là "Em có thích không?". Cô vợ trả lời có và anh chồng mỉm cười gật đầu ok mua.

Rồi anh ấy lại tiếp tục giúp vợ thay chiếc váy và thử thêm 1,2 cái khác nữa. Tôi để ý anh ấy lúc nào cũng tập trung vào việc chọn đồ cho vợ như thể là chọn cho mình vậy. Hỏi vợ mặc có vừa không, có thấy nóng không, và không cần nhân viên phải tiếp gì hết, họ tự lựa đồ rồi tự tư vấn cho nhau luôn.

Còn về phần đôi vợ chồng Việt, trong lúc chờ có phòng thay thì chị vợ tự ngắm nghía một mình. Ban đầu có bảo chồng lựa hộ thì thấy cạu cạu nên thôi.

Chờ một lúc thì anh chồng nhìn đồng hồ rồi giục vợ về nhanh còn kịp giờ xem trận bóng. Cô vợ có vẻ mất hứng nên nói thôi đi về để mai đi cùng đứa em gái cho dễ chọn. Rồi họ ra về tôi vẫn nghe được câu nói của anh chồng "Mất thời gian, cưới bạn chứ cưới mình đâu mà mỗi lần cưới lại váy mới vóc".

Quay lại đôi vợ chồng ngoại quốc. Các bạn thấy đó cô vợ da ngăm đen trong khi anh chồng da trắng gấp mấy lần. Nhìn bên ngoài cô ấy to cao, nhất là phần vai, chiếc váy phải mặc đến size L mới vừa.

Theo thẩm mĩ của người Việt thì quả thật cô ấy mặc chiếc váy không hợp cho lắm. Nhưng họ vẫn mua bởi mình thích chứ không quan tâm lắm đến chuyện người khác sẽ nhìn mình thế nào.

Chỉ một chiếc váy đã nhìn thấy được số phận và hạnh phúc của một người con gái rồi, đâu có khó.

Tôi thấy cô gái mặc chiếc váy không đẹp nhưng anh chồng thấy đẹp đơn giản vì đó là vợ của anh ấy.

Tôi thấy hai người đàn ông cùng một lúc nhưng lại chỉ thấy một người phụ nữ được quan tâm chiều chuộng. Tự hỏi tại sao cùng trong một hoàn cảnh như nhau mà hai người đàn ông ấy lại cư xử với vợ mình trái ngược nhau đến vậy. Có phải vì đàn ông Việt ít học thức hơn, nghèo hơn, bận rộn hơn, kém tinh tế hơn không?

Tôi nghĩ là không, chỉ là họ yêu vợ mình theo một cách ích kỷ độc đoán hơn mà thôi. Chiếc váy chỉ đẹp, cô vợ chỉ đẹp khi họ thấy đẹp. Họ quan tâm đến nhìn nhận của mình hơn là sự mong muốn yêu thích của người vợ. Rất ít người chồng Việt đi theo vợ chọn đồ mà nói được câu "Chỉ cần em thích là được". Không, không, đa số là anh phải thích thì em mới mua được.

Thật buồn khi đa số đàn ông Việt chọn váy cho vợ thì cằn nhằn mà kéo khoá váy cho bồ thì nhanh. Đúng là một chiếc váy hai số phận!”.

'Một chiếc váy, 2 số phận phụ nữ khác nhau' khiến chị em like điên đảo

Ngay sau khi chia sẻ, note trên đã hút 3,3 ngàn like và 1.046 lượt chia sẻ cùng hàng trăm comment của dân mạng. Người nào cũng cho nhận định của Tuệ Nhi quá đúng và chuẩn xác.

Hầu hết nhiều người đều cho đây là thực tế đúng dù quá phũ phàng với đàn ông Việt. Nhưng tất cả cũng do yếu tố xã hội hình thành nên tính cách đàn ông.

C.N nói: “Cũng do 1 phần yếu tố xã hội hình thành nên tính cách đàn ông nữa chị ạ. Em có quen biết vài anh bạn Việt kiều sống từ nhỏ ở nước ngoài nên cách họ cư xử với phụ nữ cũng y hệt như anh Tây này.

Giờ Việt Nam mình nhiều bạn được đi du học, tiếp thu nền văn hóa của nước ngoài nên họ cũng lịch thiệp và rất tôn trọng phụ nữ. Cái này thì mình nên hiểu và thông cảm vậy. Ở đâu cũng có người nọ người kia ạ”.

Những quý ông thì tỏ vẻ bất bình với topic trên khi Tuệ Nhi mang ra so sánh đàn ông Việt và đàn ông Tây. Họ cho đó là do phụ nữ Việt từ khi lấy chồng đã mang tư duy đi mua sắm là chồng phải trả tiền. Nhưng hiện nay, nhiều phụ nữ hiện đại vẫn sống theo cách riêng.

“Giờ Việt Nam đa số là cả 2 vợ chồng đi làm hoặc chồng đi làm vợ ở nhà bán hàng shop hoặc online này nọ, việc nhà giúp nhau, con trông phụ vợ”, Q.H nói.

mua váy

“Ôi nói chung nước ngoài người ta sống sòng phẳng, share tiền phụ cho nhau. Còn ở Việt Nam thì trả tiền là bổn phận của đàn ông. Thế nên các chị cứ đi sắm một mình ai nói gì được, dẫn theo đàn ông làm chi”, M.P nói.

Nhiều phụ nữ khác thì cho rằng: “Thế cho nên là, mua bằng tiền của mình. Không phải xin xỏ. Phụ nữ kinh tế độc lập. Thích đi shopping thì tự đi, lôi theo đàn ông cho phiền. Mặc những thứ bản thân tự tin miễn không trái với thuần phong mĩ tục là được”, H.T khẳng định.

Hiện câu chuyện trên vẫn tiếp tục gây tranh cãi trong cộng đồng mạng.

Minh Anh

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm