Món đồ cũ có thể bỏ, mối quan hệ cũ có thể buông vì làm bạn với người cũ khác nào chơi dao

Emdep.vn - Có những mối quan hệ, hiện tại hay tương lai đều vẫn vậy, không thể làm bạn được nữa, mãi mãi cũng chẳng thể yêu.

Chúng ta không thể được chọn lựa giữa thích, thương và yêu, cũng chẳng thể quy đổi mọi thứ từ yêu thành căm ghét nhau hay thù hận. Người chúng ta từng yêu, giờ cũng chẳng thể nào làm bạn, cũng chẳng thể nào yêu nhau thêm một lần nào được nữa.

Điều buồn cười nhất của những người yêu nhau rồi chia tay xong đó là nhận nhau làm bạn tốt. Đã từng yêu nhau. Chia tay rồi thì không được làm bạn hay sao?

Tất nhiên, chúng ta không nên phủ định những mối quan hệ yêu đương tan vỡ rồi họ không thể trở thành bạn bè.

Tuy nhiên, điểm mấu chốt ở đây là bạn bè ở mức độ nào, và nó sẽ ảnh hưởng đến những người trong cuộc ra sao, ảnh hưởng đến những mối quan hệ mới như thế nào?

Không thể làm bạn được nữa, cũng chẳng thể yêu

Khi xa nhau, ai cũng thấy ngỡ ngàng, hoang hoải. Ảnh mình họa

Ai yêu nhau mà không mưu cầu hạnh phúc? Ai bên nhau rồi mà không muốn nắm chặt những ngón tay đan? Ai xa nhau rồi mà không thấy ngỡ ngàng, lạc lõng?

Chỉ là chúng ta đã từng rất yêu thương nhau, nhưng chuyện tình duyên lại chẳng thể nào suôn sẻ, chẳng thể bên nhau được vì muôn vàn các lý do. Giữa những con đường ấy, chúng ta đã không lựa chọn đi cùng nhau, lựa chọn rời xa và không một ai trong chúng ta muốn níu giữ.

Và rồi chúng ta cũng rời xa nhau. Lựa chọn ấy có thể là lựa chọn đúng, cũng có thể là lựa chọn sai của cả hai chúng ta. Đã là người cũ, đã là tình cũ thì có lẽ không nhất thiết cần can thiệp vào cuộc sống hiện tại của nhau thêm nữa.

Một món đồ cũ, chúng ta có thể bỏ, một mối quan hệ cũ, chúng ta cũng có thể buông. Nếu quá khứ ấy tươi đẹp, xin hãy giữ lại như những ký ức thời son trẻ. Nếu quá khứ ấy sai lầm và toàn những chuyện không vui, hãy mạnh mẽ buông bỏ, vui tươi lên mà sống. Vì chúng ta xứng đáng có được những hạnh phúc nhiều hơn như thế!

Món đồ cũ có thể bỏ, mối quan hệ cũ có thể buông vì làm bạn với người cũ khác nào chơi dao

Quá khứ đã qua, hãy mạnh mẽ bước tiếp. Ảnh minh họa

Rời khỏi một mối quan hệ yêu đương, chúng ta sẽ đối mặt với việc sau này sẽ không còn người đó bên cạnh. Mọi thứ về người đó nhất định chỉ là quá khứ. Và chúng ta an nhiên sống tiếp cho tới ngày có một người nào đó xuất hiện, chạm vào trái tim sâu thẳm của chúng ta.

Trước khi người đó xuất hiện, cái từ “người cũ” chắc chắn vẫn hiện hữu trong trái tim bạn. Nó khiến bạn khó chịu tới mức không một lần nào nữa muốn chạm vào.

Chúng ta cắt đứt mọi liên lạc với người ấy, chúng rời bỏ tất cả những thứ liên quan đến người ấy, chỉ mong được yên bình với thế giới của bản thân. Rồi một ngày nào đó, có một cuộc điện thoại từ một nơi xa. Vô thức chúng ta nhấc máy.

Người đó nói một vài câu, rồi nhẹ nhàng nói: “Chúng mình làm bạn nhé!”. Vô thức chúng ta sẽ lại thấy thân quen. Nó thân quen như những lời thì thầm bên tai, nhẹ nhàng mong manh như gió thổi. Và chúng ta rồi ai cũng sẽ gật đầu đồng ý. Dù đôi ba người trong lòng thực sự không còn muốn trở thành những người bạn, và xóa sạch mọi mối liên kết với người kia.

Trong những cuộc điện thoại không hẹn trước như thế. Thật ít người nói ra những suy nghĩ thật lòng của mình. Rằng: “Giữa chúng ta đã kết thúc. Tôi thực sự không còn muốn chúng ta làm bạn với nhau!”. Bởi họ sợ người kia tổn thương? Hay họ sợ bản thân mình tổn thương? Tổn thương bởi những thứ quá khứ với mối tình không trọn vẹn ấy.

Người ta thường nói rằng: “Từ tình bạn có thể trở thành người yêu, nhưng tuyệt đối không thể từ người yêu quay trở lại làm bạn”.

Và điều này thực sự là chứa rất nhiều những lý do trong đó. Một trong số các lý do, đơn giản chỉ là “nó không mang lại những ảnh hưởng tích cực cho bạn, mà ngược lại là vô số các rắc rối kèm theo của mối quan hệ”.

tình yêu

Tình cảm kết thúc, không nên làm bạn hay quay lại với người cũ. Ảnh minh họa

Làm bạn với người yêu cũ khác nào chơi dao, nếu không cẩn thận sẽ khiến mình bị đứt tay, bị chảy máu hoặc làm tổn thương người khác. Lựa chọn tốt nhất là hãy làm hai người xa lạ trong cuộc đời nhau, thế thôi.

Làm bạn với người yêu cũ không chỉ khiến bạn thêm những rắc rối trong mối quan hệ cũ, mà còn khiến những mối quan hệ mới chẳng thể nào xác định được. Vì thế mọi thứ sẽ mơ hồ hơn bao giờ hết, cũng vì thế mà mất đi những thứ bạn xứng đáng có được.

Dứt tình đôi khi một vài người cũng chẳng muốn ra đi, bởi họ muốn làm lại với bạn, họ muốn quay lại, ở bên, nguyện ý vì bạn.

Bạn sẽ làm gì khi người cũ nói lời, muốn chúng mình làm lại?

Bạn sẽ mềm lòng chấp nhận vì còn tình cảm hay dứt áo ra đi vì thực sự đã hết tình?

Điều này tất nhiên phụ thuộc vào tình cảm của cả hai. Nhưng nếu đã không còn yêu, xin hãy rời xa nhau thực sự. Một thứ tình cảm đã chết, một người đã chẳng còn thiết tha cứu vãn thì chúng ta tốt nhất cũng không nên bắt đầu lại một lần nữa.

Chắc chắn cũng chẳng ai muốn đọc đi đọc lại một cuốn sách dù cho nó có hay đến thế nào đi chăng nữa, vì kết thúc của nó vốn dĩ vẫn vậy mà chẳng thể nào thay đổi được.

Yêu thương và rồi ở bên ai? Hạnh phúc và rồi viên mãn với ai? Tất cả đều là sự lựa chọn của bản thân ta. Nhưng hãy nhớ rằng: "Có những mối quan hệ thực sự đã chấm dứt từ lâu, không thể làm bạn, cũng không thể yêu được nữa…".

Linh Lan

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm