Mỗi lần bố chồng bước ra khỏi nhà tắm là lại có mùi hôi sặc sụa

Emdep.vn - Em chỉ nghĩ đơn giản là lúc nào bố vui vẻ, mẹ sẽ nói khéo cho ông hiểu. Ai ngờ tối qua trong bữa cơm, mẹ chồng em nói thẳng với bố: “Ông xem thế nào đi, cái Thanh nó bảo mỗi lần ông tắm xong là nhà tắm hôi hám lắm. Hôm nay nó còn không tắm được vì suýt nôn đấy”.

Mới kết hôn được gần 1 tháng nhưng em đã cảm thấy sợ và chán cuộc sống hôn nhân. Nguyên nhân cũng bởi vì khi về nhà chồng, em cảm thấy mọi thứ đều khác lúc trước khi kết hôn đặc biệt là mối quan hệ với bố mẹ chồng.

Em và chồng đã có 4 năm tìm hiểu, vì vậy nên chưa về làm dâu em cũng đã tiếp xúc và sinh hoạt với bố mẹ rất nhiều. Thật ra em và mẹ chồng rất hợp tính nhau. Mẹ chồng em vốn không phải người khéo léo nhưng lại rất thật thà và vô tư nên tính mẹ có chuyện gì thì góp ý thẳng sau đó vẫn không để bụng.

Còn nói về bố chồng thì em hơi sợ bố. Bố chồng em vốn ít nói nhưng có lẽ cũng thương con cái. Ông khá tâm lý. Hôm nào thấy em mệt mỏi, nhất định bố sẽ xua tay để bố làm việc còn em lên nhà nghỉ. Ai nhìn thấy bố mẹ chồng em cũng đều khen em tốt số mới có được người chồng thương vợ, bố mẹ chồng lại chiều con dâu.

Nhưng có những mâu thuẫn lại nảy sinh từ điều nhỏ nhặt nhất. Bố mẹ chồng em thì quá tốt về mặt tình cảm nên em không phải chê bất kỳ điều gì. Có điều em lại không ưng ở một số nếp sống sinh hoạt của bố chồng em.

Mỗi lần bố chồng bước ra khỏi nhà tắm là lại có mùi hôi sặc sụa

Ai nhìn thấy bố mẹ chồng em cũng đều khen em tốt số mới có được người chồng thương vợ, bố mẹ chồng lại chiều con dâu. Ảnh minh họa

Nhà em dù là nhà 2 tầng nhưng làm đã lâu nên kiến trúc cũng khá cũ, chỉ có một nhà tắm, một nhà vệ sinh. Mọi chuyện cũng bắt nguồn từ cái nhà tắm khiến em rất bất tiện.

Vì nhà có đông người lớn nên nhà em phải chia giờ giấc để tắm rửa, sinh hoạt. Bố mẹ chồng em ở nhà nên ông bà là người tắm sớm nhất, còn vợ chồng em đi làm về nấu cơm xong mới đến lượt.

Không hiểu sao mỗi lần bố chồng em tắm xong, em đi vào nhà tắm là mùi hôi nồng nặc. Em không biết có phải do bố đi tập thể dục về nên mùi mồ hôi của ông có mùi khó chịu hay không. Nhưng mỗi lần như thế em lại rất tốn thời gian để cọ rửa.

Khổ một điều là đi vào phòng tắm lại phải đóng cửa nên suốt khoảng thời gian tắm, em chẳng thấy dễ thở chút nào. Ngay cả chồng em tắm cuối cùng cũng phải nói rằng mỗi lần anh đi tắm là nhà tắm vẫn lưu lại nhiều mùi rất khó chịu.

Em biết làm con dâu thì không nên nói thẳng dù tính em trước giờ luôn là người ruột để ngoài da. Vì thế mà em đã nói với chồng để anh lựa lời góp ý với bố. Chồng em có lẽ sợ bố mất lòng nên hôm cả nhà đông đủ, anh nửa đùa nửa thật với em phải dọn dẹp nhà tắm sạch sẽ, thơm tho trước khi đi ra.

Mỗi lần bố chồng bước ra khỏi nhà tắm là lại có mùi hôi sặc sụa

Bố em đang cầm bát cơm bỗng đặt phịch xuống bàn rồi gọi em ra nói chuyện. Ảnh minh họa

Lúc ấy em cũng nghĩ bố chồng sẽ chột dạ để sửa đổi nhưng bố chồng em vẫn không thay đổi.

Hôm qua em bước vào nhà tắm nhưng phải chạy ra gấp vì suýt nôn. Em đành thủ thỉ với mẹ chồng để mẹ nói lại với bố. Nếu không cứ tình trạng như vậy chắc em phải đeo khẩu trang khi vào nhà tắm mất.

Mẹ chồng em nghe con dâu tâm sự thì gật đầu nói sẽ truyền đạt lại cho bố nên em yên tâm. Em chỉ nghĩ đơn giản là lúc nào bố vui vẻ, mẹ sẽ nói khéo cho bố hiểu.

Ai ngờ tối qua trong bữa cơm, mẹ chồng nói thẳng với bố: “Ông xem thế nào đi, cái Thanh nó bảo mỗi lần ông tắm xong là nhà tắm hôi hám lắm. Hôm nay nó còn không tắm được vì suýt nôn đấy”.

Bố em đang cầm bát cơm bỗng đặt phịch xuống bàn rồi gọi em ra nói chuyện. Ông nói em chê bố bẩn thì cứ việc nói thẳng không phải mượn lời ai cả. Trước khi em về làm dâu mọi người vẫn vui vẻ bình thường, nếu không ở được thì em cứ việc dọn ra riêng cho thoải mái.

Rồi bố bỏ cả bữa cơm không ăn nữa. Chồng em được phen trách em vô duyên. Mẹ chồng em vốn là người vô tư nên em cũng không trách, nhưng chẳng lẽ em không nói thì phải chấp nhận sống khổ sở như thế sao?

Lê Thanh

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm