Mẹ chồng tương lai yêu cầu nàng dâu lương phải trên 10 triệu, đòi ở chung, quản lý chi tiêu của các con khiến dân mạng khiếp hồn

Emdep.vn - Sau khi nghe xong những yêu cầu "nặng đô" của mẹ chồng tương lai thì nàng dâu chỉ biết nói lời tạm biệt và không hẹn ngày gặp lại.

Với bất cứ nàng dâu nào, việc sống chung với bố mẹ chồng đã là một câu chuyện dài không hồi kết. Việc bị mẹ chồng quản lý chi tiêu, cuộc sống hàng ngày lại càng khiến họ thêm khó chịu, ức chế. Hơn nữa, nhiều nàng dâu còn cho rằng được bố mẹ bao bọc, quản lý mãi sẽ khiến vợ chồng họ không thể lớn lên, không thể làm chủ cuộc sống của mình.

Mới đây, một anh chàng tên T đã tâm sự về câu chuyện của mẹ mình với vợ chưa cưới của mình. Theo lời kể của anh chàng này thì anh ta được bố mẹ bao bọc nhiều nên yêu ai cũng phải xin phép bố mẹ. Không những thế, anh chàng còn có được người mẹ quan tâm, quản lý con quá mức.

Bà mẹ chồng tương lai yêu cầu nàng dâu lương phải trên 10 triệu, đòi quản lý chi tiêu của các con khiến dân mạng khiếp hồn

Cũng vì mẹ chồng can thiệp nhiều nên 2 cô người yêu trước của anh chàng đã "chạy mất dép". Đến cô người yêu này, tưởng 2 người sẽ có kết thúc có hậu nhưng rồi lại hai đứa hai nơi vì những yêu cầu quá khắt khe của bà mẹ chồng. Bà yêu cầu cô phải xin được công việc có mức lương trên 10 triệu, yêu cầu làm việc nhà theo ý bà và quan trọng nhất là muốn 2 vợ chồng ở chung với bố mẹ để mẹ tiện quản lý chi tiêu.

Nghe xong 3 yêu cầu của mẹ chồng tương lai, nàng dâu "hờ" đã suy nghĩ rất kỹ và nói lời chia tay trong yên bình. 

Trích đoạn chia sẻ của anh chàng T: 

"Đến lần này người yêu kém mình 2 tuổi, học hành ổn, biết việc nhà, nhà cách nhà mình chưa đầy 20km, mình tưởng ổn rồi thì vừa đến nhà mình chơi 3 lần cũng đòi chia tay luôn.
Lý do:

1. Em ấy kêu là mẹ mình yêu cầu cao, 3 lần đều bảo em ấy phải cố xin công việc nào trên 10 triệu chứ lương thấp thì không lo cho bố mẹ con cái được. Em ấy bảo chưa tốt nghiệp đã áp lực như thế em không thích.

2. Mẹ mình tháo vát việc nhà, nói đúng hơn là cực khéo nên hay để ý em ấy nấu nướng dọn dẹp. Em ấy không ý kiến gì việc mẹ mình hướng dẫn nhưng không thích cách mẹ mình hay nói "Các nhà khác cứ làm thế này, nấu thế này là không biết gì, ăn/nhìn chả ra gì cả". Em bảo nhà em làm thế, mẹ anh nói thế khác gì nói nhà em nói bố mẹ em, mà cái này chẳng qua là thói quen mẹ mình thường nói vậy thôi chứ mẹ mình không có ý gì cả.

3. Quan trọng nhất, mẹ mình muốn mình cưới xong thì ở chung và mẹ lo việc tính toán chi tiêu giúp hai vợ chồng. Cái này mẹ có nói với mình từ trước, mẹ quen việc đó thì để mẹ giúp cho, sợ bọn mình bỡ ngỡ rồi lại tiêu hoang, còn đâu mẹ giữ hộ chứ cũng chẳng mang đi đâu được. Hôm vừa rồi mẹ mình đặt vấn đề này, em ấy đã tự ý xin phép kết hôn xong hai đứa ra riêng một thời gian để mình có trách nhiệm với gia đình, hai vợ chồng tự xây dựng, tự cân đối chi tiêu, khi nào bố mẹ cần con cái chăm sóc thì hai đứa xin bố mẹ về ở chung, mẹ mình mới bảo nhà neo người bố mẹ không đồng ý. Hai đứa cũng còn trẻ bố mẹ không yên tâm để tự làm tự tiêu như thế, giữ lại một ít chi tiêu hàng ngày thôi còn cần gì cứ hỏi mẹ sẽ đưa, chứ không đưa bố mẹ tiết kiệm hộ thì lại vừa tiêu vừa cho chẳng còn đồng nào. Thế là hôm đấy em ấy không nói gì nữa, tỏ ra bình thường nhưng hôm sau hẹn mình đi uống nước rồi đòi chia tay."

Bản thân mình công nhận mẹ mình hơi kỹ tính, nhưng thật ra bố mẹ có kỹ cũng là muốn tốt cho con cái thôi. Mình cũng không muốn ở riêng, mình không thích kiểu đủ lông đủ cánh rồi bỏ bố mẹ. Mà bây giờ người yêu mình cũng không chịu thông cảm với bố mẹ, mình thuyết phục còn trả treo là: "Bố mẹ muốn tốt cho con là bình thường nhưng anh xem bố mẹ em có can thiệp anh, nhận xét anh như thế không, hay có đòi hỏi anh lương phải cao kinh tế phải mạnh không. Thế chẳng lẽ bố mẹ em không thương con à". Ok, nói thế thì mình chịu. Mình bảo bình tĩnh lại suy nghĩ kỹ rồi nói chuyện sau nhưng em ấy một mực bảo chia tay đi em nghĩ kỹ rồi, mẹ anh khó tính thế em không thể ở chung được."

Bà mẹ chồng tương lai yêu cầu nàng dâu lương phải trên 10 triệu, đòi quản lý chi tiêu của các con khiến dân mạng khiếp hồn

Câu chuyện của anh chàng T nhận được 21 ngàn lượt like của cộng đồng mạng. Sau khi đọc câu chuyện của anh chàng này thì rất nhiều dân mạng đã ngả nón bái phục trước khả năng bao bọc, quản lý con cái thái quá của người mẹ này. Nhiều người cho rằng thật may mắn vì bà mẹ chồng đã nói ra những yêu cầu trước thế, chứ không đợi đến khi cưới về mới ra yêu cầu thì làm nảy sinh ra bao nhiêu bi kịch cho nàng dâu.

"Anh gì ơi, anh cứ ở với mẹ đi cho nó chu toàn, tha cho con gái nhà ng ta, lớn rồi mà có chuyện đó cũng k dàn xếp đc, anh không có chính kiến của bản thân à? Chúc anh luôn vui với mẹ của mình, em chỉ tò mò không biết anh xuất chúng như thế nào mà mẹ anh yêu cầu nhiều thế???", người dùng Đồng Ngọc Anh bình luận.

"Đừng ra ngoài làm khổ con gái nhà người ta nữa nha anh trai. Ở nhà với mẹ đi. Địa vị của phụ nữ trong cái nhà á là tuỳ thuộc vào thái độ của chồng đấy. Còn anh 1 câu mẹ nói 2 câu mẹ nói thì núp dưới váy mẹ mà chơi", một người dùng khác mỉa mai.

Không những thế, nhiều người dùng khác đều cho rằng việc bố mẹ yêu thương, quan tâm con cái là chuyện bình thường. Nhưng bố mẹ bao bọc, quản lý con cái quá mức sẽ khiến các con mãi không thể lớn lên và không thể làm chủ được cuộc đời mình.

Quỳnh Anh

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm