Mẹ chồng nằm ngủ gục vì vừa bán quán, vừa trông cháu nhỏ khiến nàng dâu rớt nước mắt thương

Emdep.vn - Sự hy sinh của người mẹ chồng làm nàng dâu vừa trân trọng, vừa cảm động.

Khi mẹ chồng- nàng dâu sống chung với nhau, nhiều mâu thuẫn sẽ xảy ra do lối sống, quan điểm sống khác nhau. Tuy nhiên, vẫn có những cặp mẹ chồng- nàng dâu sống hòa thuận, yêu thương nhau. Đó là bởi mẹ chồng yêu thương, thông cảm cho nàng dâu, còn nàng dâu thì quý trọng, biết ơn mẹ chồng. 

Mới đây, trong một nhóm chuyên chia sẻ chuyện mẹ chồng- nàng dâu, người dùng T.H đã chia sẻ câu chuyện về mẹ chồng của mình. Chị T.H kể rằng sau khi sinh con, chị bận đi làm nên mẹ chồng chị vừa bán quán, vừa đảm trách luôn chuyện chăm cháu nhỏ. Cũng có lần chị tính cho con đi lớp nhưng mẹ chồng chị thương cháu phải đi lớp sớm, sợ cháu ốm nên vẫn bảo để cháu ở nhà.

Khi đi làm về, chị T.H xúc động khi thấy cảnh mẹ chồng nằm ngủ gục vì vừa phải chăm cháu, vừa bán quán. Trong lòng bà nội, cháu gái cũng đang ngủ say. Chị T.H thấy thương mẹ chồng và biết ơn những sự hy sinh mà mẹ dành cho con, cho cháu.

Trích dẫn lời chia sẻ của chị T.H: 

"Kể về mẹ chồng mọi người đi ạ. Đây là mẹ chồng em, mẹ vừa bán quán, vừa trông con cho em. Thương mẹ lắm các chị ạ."

Mẹ chồng nằm ngủ gục vì vừa bán quán, vừa trông cháu nhỏ khiến nàng dâu rớt nước mắt thương

Bên dưới, chị T.H chia sẻ bức ảnh mẹ chồng chị đang ngủ gục vì mệt mỏi, tay vẫn ôm cháu nhỏ trong lòng. Điều này đủ để mọi người hiểu được sự yêu thương, quan tâm của bà dành cho cháu thế nào. Thương con dâu bận con mọn, bà trông cháu để con dâu yên tâm đi làm, san sẻ vất vả giúp con dâu. Thật tuyệt vời khi có được người mẹ chồng như thế!

Bài đăng của T.H nhận được rất nhiều sự quan tâm, chú ý của hội chị em. Nhiều người cho rằng người mẹ chồng thương con, thương cháu như vậy thật đáng trân trọng. Một số người đã chúc mừng T.H có được người mẹ chồng giàu đức hy sinh, cảm thông, san sẻ với con dâu.

Mẹ chồng nằm ngủ gục vì vừa bán quán, vừa trông cháu nhỏ khiến nàng dâu rớt nước mắt thương

"Nhìn mà thèm. Đúng là mẹ chồng người ta", người dùng Đặng Thị Mai bình luận.

Trong khi đó, một số nàng dâu tủi phận vì sinh đến 2 con mà không được mẹ chồng quan tâm, chăm sóc. "Bố mẹ chồng mình thì ở xa. Mình sinh 2 cháu mà toàn phải nhờ nhà ngoại", Facebooker Minh Bình viết.

Trong khi đó, một số người dùng khác chia sẻ rằng để mẹ chồng- nàng dâu hòa thuận với nhau cả hai cần cảm thông, chia sẻ với nhau. Mỗi nhà, mỗi cảnh không ai giống ai cả. Mọi sự so sánh đều là khập khiễng.

Chi Chi

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm