Luyện sẵn 'chiêu' gọt dứa, vẩy rau đi ra mắt, rồi cũng đành chia tay vì bị mẹ bạn trai chê không biết làm... súp chanh chấm gà

Emdep.vn - Oái oăm thế cơ chứ, thôi cũng vì mỗi nhà một khẩu vị, một thói quen ăn uống riêng nên cứ từ từ học là biết làm ngay ấy mà!

Ra mắt nhà bạn trai chắc chắn là một trong những "cửa ải" khiến các cô gái phải đau đầu và tốn nhiều công sức nhất. Bởi ấn tượng ban đầu luôn cực kỳ quan trọng mà.

Lo lắng nhất thì phải kể đến những việc liên quan tới nữ công gia chánh rồi, đặc biệt là trong lúc mạng xã hội cứ lan truyền những câu chuyện như chia tay vì bạn gái không biết gọt dứa, không biết chặt gà rồi thế nọ thế kia. Các cô nàng đọc xong cũng có chút giật mình dù nghe cứ khó tin thế nào. 

Thế nhưng mà, khó tin thì khó tin, buồn cười thì buồn cười, cô nàng trong câu chuyện dưới đây vẫn chuẩn bị hết tất cả mọi tình huống oái oăm lan truyền trên mạng để có một buổi ra mắt hoàn hảo. Gọt dứa thì gọt dứa, vẩy rau thì vẩy rau, cô nàng đã luyện sẵn hết rồi và tự tin đi ra mắt, cơ mà lại... lệch tủ, thế mới éo le... 

Cô nàng mở đầu câu chuyện trên trang NEU Confessions thế này: "Đến giờ này em vẫn chưa hết sốc các anh chị ạ. Em có đọc confession của NEU rất thường xuyên, vì em có ông người yêu học NEU. Mấy cái confession do chia tay củ chuối em thề là em cười ngoác mồm ý ạ. Em chẳng thể ngờ được có ngày chính em rơi vào quả chia tay chả biết cười hay khóc". 

Số là vừa rồi cô gái theo người yêu về nhà chơi. Để đề phòng không phải rơi vào tình huống éo le nào trên mạng, cô nàng chăm chỉ đọc và thủ sẵn kiến thức gọt dứa uyên thâm, cách nhặt rau răm, rồi thì vẩy rau tàm tạm...

Dù hơi run nhưng vì được người yêu động viên, lại thêm khoản tự tin "kiểu như đi thi mà học thuộc đến bìa sách luôn", cô nàng tới nhà bạn trai. 

"Em đến nhà chào hỏi lễ phép, bố mẹ anh ấy có vẻ hiền thật với lại chắc mẩm quý em rồi. Nhà anh còn có bà nội chắc hơn 80 tuổi, bà nội anh nhìn em 1 lượt xong nhìn giỏ trái cây em mang đến, rồi bà hỏi: "Bay về mà không mang bánh cho tao à".

Em ngớ người ra cầu cứu anh người yêu, anh lúc này mới nói nhỏ là bà nội anh thích ăn bánh gì đấy, mà kiểu hơi thiếu minh mẫn nên gặp ai bà cũng đòi, không có bánh bà dỗi. Rất fine anh ấy chả nói gì trước đó nên em bị bà dỗi 1 cách không thể hợp lí hơn". 

Nhưng chưa hết đâu, cửa ải thực sự nằm ở chính màn chuẩn bị cơm nước với mẹ bạn trai cơ. Nếu bạn đã từng biết cảm giác đi thi bị lệch tủ thì cô nàng này cũng như vậy đây... Đã không gọt dứa thì chớ, đằng này lại làm súp chanh chấm gà nhưng cô nàng không biết cắt lá chanh. 

Nguyên văn đoạn chia sẻ lúc gay cấn này đây: 

Đến đoạn làm cơm với mẹ anh ấy, trước lúc đến bọn em có thống nhất là anh ấy phải quanh quẩn gần bếp để có gì còn tương trợ cho em, vậy mà bố anh lại kêu anh chạy xe lên nhà bác cả mời vợ chồng bác cả xuống ăn cơm cùng nên em tự xoay xở.

Mẹ anh khá đảm đang, đồ có sẵn trong tủ lạnh, chỉ việc mang ra chế biến lại sơ qua để nấu ạ. Em nhìn quanh không có quả dứa hay rổ rau răm nào, hụt hẫng tập 1. Mẹ anh mang gà ra, em thì tìm cách khơi chuyện để 2 bác cháu nói cho vui vẻ. 

- Gà này luộc lên rồi xé ra trộn hành tây ngon vật vã luôn bác nhỉ *cười cười* 

- Không cháu, gà bỏ tủ lạnh chỉ nên rán giòn, gà còn tươi nhà bác mới luộc *không cười* 

Hụt hẫng tập 2. 

Sau khi xong xuôi, chuẩn bị dọn cơm ra thì anh người yêu em với 2 bác mới về đến nhà. Mẹ anh mới dặn em làm đồ chấm gà để bác ra quán lấy nước ngọt với bia vào (nhà anh ấy bán tạp hóa nhỏ).

Em mới lấy chén có 2 ngăn đổ 1 bên là tương, 1 bên là sốt Ma- giơ - ne ấy. Lụi hụi bưng mâm cơm ra đúng chuẩn con dâu thảo hiền, anh người yêu cười cười xoa đầu em khen giỏi. Em thì thở phào nhẹ nhõm qua giai đoạn khó khăn. Mẹ anh xuất hiện: 

- Bác bảo con làm đồ chấm đâu rồi 

- Dạ con đổ tương ra rồi bác 

- Nhà này chấm gà với súp muối chanh 

Bác đi vô bếp, em lẽo đẽo đi theo. Bác đổ súp tiêu gì đấy, nhờ em lấy lá chanh cắt vào bát súp. Thực ra nhà em không cầu kì chuyện ăn uống, gà luộc chấm muối tiêu vắt quả chanh vào, gà rán chấm tương, em chưa làm phi vụ cắt lá bao giờ.

Em nghĩ chắc như bỏ hành vô canh nên em cắt nhúm lá thành 4 khúc rồi rải lên. Mẹ anh trợn tròn mắt nhìn em. Rồi bác ấy lấy đũa gạt ra, bác lấy kéo cắt từng nhúm sợi bé tí xíu. Vừa cắt bác vừa lẩm bẩm "con gái con đứa" . 

Đến lúc ăn cơm, mẹ anh chả nói với em thêm câu nào, bà nội thì dỗi em ra mặt, chỉ có bố anh và 2 bác cả hỏi han chuyện này chuyện nọ. 

súp chanh chấm gà

Sau hôm đó, anh người yêu truyền đạt lại nội dung của mẹ anh ấy: con gái con đứa lá chanh cắt không xong thì còn làm được cái nỗi gì. 

Em cảm thấy em không xứng đáng với anh vì cắt lá chanh cũng không xong nên em quyết định chia tay sau mấy ngày suy nghĩ. 

Yêu thương đến đâu nhưng không hợp với mẹ chồng cũng nên nghĩ lại". 

Vậy đó, thế là một cặp đôi chia tay vì cô gái không biết cắt lá chanh. Không thể xác minh được câu chuyện này có thật hay không, cơ mà nó đang khiến cho dân tình bàn luận rất rôm rả. Cũng vì chủ đề hot mà.

Người khuyên cô gái lẽ ra trước khi đến nên tìm hiểu thói quen ăn uống, cách sinh hoạt của nhà người yêu trước để khỏi bỡ ngỡ. Người lại đồng tình với quan điểm của người mẹ trong câu chuyện là không biết cắt lá chanh thì còn làm được gì cơ chứ... 

Một số người lại khăng khăng câu chuyện này không có thật đâu đừng tin, con gái cứ tự tin lên là được. Cho đến hiện tại, câu chuyện này vẫn đang thu hút sự chú ý rất lớn từ mọi người. 

Còn bạn, bạn nghĩ sao?  

Theo Tuk Tuk/Trí Thức Trẻ

Tags : Từ khóaXem thêm