Lo sốt vó vì nhà chỉ có 20 triệu tiêu Tết, chồng đã "ôm" hết 17 triệu để mua ti vi khủng biếu bố mẹ chồng

Emdep.vn - Tết ngày càng đến gần, mà nỗi lo tiền tiêu Tết cho hai bên gia đình nội ngoại với tôi càng thêm lớn. Bởi tiền Tết chẳng được bao nhiêu mà chồng tôi lại vừa sẵn tay chi ra một khoản lớn để mua tivi cho bố mẹ chồng.

Đúng là yêu là chuyện của hai người, còn lấy nhau là chuyện của hai dòng họ. Lấy chồng rồi, tôi cũng như bao người phụ nữ khác phải gánh vác thêm trách nhiệm chăm lo cho gia đình nhà chồng. Những ngày giỗ chạp, ngày nghỉ lễ, tôi cũng phải chân trước chân sau cùng chồng về quê lo liệu với ông bà. Ngày Tết thì càng nhiều thứ phải lo, từ đồ ăn thức uống đến quà biếu xén họ hàng.

Từ ngày lập gia đình, bao nhiêu tiền lương, thưởng hàng tháng có được, vợ chồng tôi đều để chung. Ai có việc cần một khoản tiền lớn thì báo cho người kia một tiếng rồi thống nhất lấy ở khoản tiền chung đó để chi.

Lo sốt vó vì nhà chỉ có 20 triệu tiêu Tết, chồng đã ôm hết 17 triệu để mua ti vi khủng biếu bố mẹ chồng

Năm nay, ngồi tổng kết lại, tiền thưởng Tết của hai vợ chồng tôi được khoảng 20 triệu. Tuy không quá nhiều nhưng cũng gọi là có một khoản để chi tiêu Tết cho vợ chồng con cái và gia đình hai bên. Tôi đã lên kế hoạch chi tiết những thứ phải mua dựa theo số tiền mà vợ chồng có được sao cho hợp lý, không hụt bên này, thiếu bên kia.

Tưởng mọi thứ đã gần như êm xuôi thì bỗng hôm qua, chồng tôi đi làm về với bộ dạng hớn hở. Vừa vào bếp, anh đã ôm lấy tôi rồi bảo: “Vợ à. Vợ thấy anh giỏi không? Anh vừa gửi cho bố mẹ ở quê cái tivi 46 inch xong. Giá gốc hơn 25 triệu mà chỗ này xem xong bốc thăm may mắn được giảm giá xuống còn hơn 17 triệu thôi. Thế là chồng “quất” luôn rồi gửi xe quen về cho bố mẹ rồi. Năm nay về quê là có tivi màn hình lớn xem rồi vợ ạ. May thế chứ lại. Tivi to, màn hình phẳng cực nét nhé”.

Tôi nghe xong cũng thấy vui vui. Nhưng sực nhớ ra, ngay lập tức tôi quay sang hỏi chồng: “Anh lấy tiền đâu mà mua thế? Sao mua quà cho bố mẹ to thế mà chẳng bàn với em một lời”.

Chồng tôi vừa nhón tay bốc miếng thịt rán, vừa đáp: “Thì tiền Tết của vợ chồng mình chứ lấy ở đâu. Đã hứa với ông bà bao lần rồi, năm nay nhân tiện đang giảm giá sâu thế này thì mua luôn chứ đợi đến bao giờ nữa”.

Tôi bỗng thấy một luồng điện chạy dọc sống lưng, đang trong nhà bật điều hòa ấm áp mà thấy lạnh toát cả người. Tôi không thể bình tĩnh được nữa mà nói gần như hét lên với chồng: “Thế còn Tết này thì sao? Có 20 triệu cả thảy mà anh đã tiêu hơn 17 triệu rồi, số còn lại tiêu pha như thế nào nữa? Còn bao nhiêu thứ phải mua sắm anh có biết không? Rồi còn quà cáp cho họ hàng nữa. Năm nào cũng thùng lớn thùng bé mới đủ. Giờ còn có gần 3 triệu vợ chồng xoay thế nào?”.

Chồng tôi lúc này mới ngẩn người ra. Anh tần ngần một lúc rồi hạ giọng bảo tôi: “Thôi, mua thì anh cũng mua rồi, cũng gửi về quê cho ông bà rồi chẳng trả được nữa. Lúc ấy vui quá vì mua được rẻ anh cũng không nghĩ ra. Tiền Tết thì có bao nhiêu tiêu bấy nhiêu. Khéo ăn thì no, khéo co thì ấm. Thiếu thì hay là vay tạm ông bà ngoại rồi ra Tết mình cày trả”.

Lo sốt vó vì nhà chỉ có 20 triệu tiêu Tết, chồng đã ôm hết 17 triệu để mua ti vi khủng biếu bố mẹ chồng

Tôi bỗng thấy lạnh cả người vì chồng sẵn sàng vung tay chi một số tiền mua quà Tết cho bố mẹ chồng quá lớn

Vay tiền bà ngoại để tiêu Tết? Sống với nhau ngót 5 năm trời tôi cũng không thể hiểu được suy nghĩ đơn giản cứ thiếu là vay này của chồng. Tết là dịp người ta kiêng kỵ nhất chuyện vay tiền, thậm chí có vay cũng phải cố thu xếp để trả tiền nợ trước Tết cho bớt giông cả năm. Vậy mà giờ đây chồng lại đề xuất vay tiền, lại còn vay của bà ngoại để tiêu cho xong dịp Tết.

Tôi chết lặng những ngày cận Tết. Chỉ còn nửa tháng nữa là Tết đến nơi rồi mà nhà tôi thì như vậy? Không biết rồi vài ngày tới, bao khoản phải chi tiêu tôi sẽ phải xoay sở ra sao? Nghĩ vay bạn bè cũng không được vì kiêng kỵ vay mượn ngày Tết? Nhưng tôi cũng không thể vay bà ngoại được? Tôi phải làm sao bây giờ?

Diệp An

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm