Làm mẹ đơn thân cũng dằn vặt lắm chứ, lấy chồng hay ở vậy nuôi con?

Emdep.vn - Phụ nữ có nhiều người rất mạnh mẽ, nhưng mạnh mẽ nhất có lẽ là những bà mẹ đơn thân. Họ chấp nhận đánh đổi mọi thứ để đứa con của mình được hạnh phúc. Giữa lựa chọn lấy chồng hay ở vậy chăm con, họ cũng luôn luôn giằng xé trong tâm khảm.

Mấy ai hiểu được nỗi khổ của những bà mẹ đơn thân, dù độc lập tài chính, dù bề ngoài có xinh đẹp, mạnh mẽ và thành đạt đến mấy, họ cũng có những góc khuất không một ai chạm vào được. Vì sao họ trở thành những người mẹ đơn thân, có những người trở thành mẹ đơn thân vì họ muốn, có những người lại buộc trở thành một người mẹ đơn thân.

Ở đây chúng ta chỉ bàn trường hợp thứ hai, họ trở thành những người mẹ đơn thân vì hôn nhân gia đình đổ vỡ. Người ta nói, những người phụ nữ bình thường chỉ khác những người phụ nữ một mình nuôi con ở tờ giấy đăng ký kết hôn, nhưng họ lại không hiểu rằng...

Mẹ đơn thân thấy hạnh phúc nhỏ nhoi của những gia đình bình thường ấy là điều khao khát. Phụ nữ sẽ ngưỡng mộ những bà mẹ đơn thân, những bà mẹ đơn thân thì lại ngưỡng mộ những người phụ nữ bình thường.

Mẹ đơn thân: Lấy chồng hay ở vậy chăm con?

Phụ nữ bình thường lại ngưỡng mộ những người mẹ đơn thân. Ảnh minh họa

Họ ngưỡng mộ những hạnh phúc giản dị, mà ở đó, vợ có chồng, con cái có cha, gia đình có tình yêu thương bao bọc, mỗi bữa cơm đều sum họp đủ đầy. Thực ra mẹ đơn thân mạnh mẽ, nhưng trong cái mạnh mẽ ấy, họ luôn dễ yếu lòng, đôi khi nói với họ dăm ba câu về cuộc hôn nhân cũ, họ cũng dễ dàng bật khóc. Và đôi ba lần họ muốn tìm kiếm một nơi để dựa đầu.

Vốn dĩ hôn nhân không phải lúc nào cũng như ý muốn, khi đổ vỡ hoặc bất kỳ một lý do nào đó, đứa trẻ sinh ra thiếu đi hình bóng của người cha. Người vợ thiếu đi bàn tay và bờ vai người chồng.

Điều khiến tôi luôn băn khoăn tự hỏi, và cũng là thứ khiến một bà mẹ đơn thân luôn đấu tranh dữ dội, đó chính là khi có một người đàn ông mới xuất hiện, họ sẵn sàng yêu thương người phụ nữ và đứa con ấy vô điều kiện, họ làm tất cả mọi việc, hy sinh mọi thứ chỉ để bạn và đứa nhỏ được hạnh phúc và an lành.

Họ chấp nhận việc đứa nhỏ không phải là máu mủ của mình, họ đấu tranh với gia đình, dòng họ, với bạn bè chỉ vì họ muốn được chính thức là cha của con bạn. Để bên bạn và con bạn, bảo vệ thứ tình cảm ấy.

Liệu người phụ nữ ấy có dũng cảm mở lòng, có mạnh mẽ để lấy chồng một lần nữa, có mạnh mẽ để cho con mình một người cha?

Mẹ đơn thân: Lấy chồng hay ở vậy chăm con?

Mẹ đơn thân có dám mở lòng mình một lần nữa? Ảnh minh họa

Cuộc đời người đàn bà đơn thân nghe sao mà xót thế, đôi khi là tìm thấy người ấy rồi, nhưng lại sợ tình cảm ấy, người đàn ông ấy bên mình sẽ không hạnh phúc. Sợ con mình chịu thiệt thòi khi người đàn ông uống say, hoặc đối xử không tốt như những lúc ban đầu. Sợ bản thân không chịu nổi bởi dăm ba lời ác ý, sợ điều tiếng rồi lại đành dứt lòng mà buông tay.

Hoặc giả sử họ gặp một người khiến bản thân rung động, nhưng lại chợt nhận ra mình không phải là một người độc thân, mình là người đơn thân, họ sẽ dũng cảm bước tới hay dừng lại?

Họ sợ đổ vỡ, họ sợ hạnh phúc đến quá bất ngờ rồi cũng mất đi nhanh chóng? Họ còn lo sợ quá nhiều điều, điều họ lo nhất không chỉ là hạnh phúc của riêng họ, mà chính là hạnh phúc của đứa con hiện tại.

mẹ đơn thân

Họ khao khát hạnh phúc cho riêng mình và đứa con hiện tại. Ảnh minh họa

Cả cuộc đời ấy, họ đã vực dậy tất cả sóng gió, chấp nhận đánh đổi thanh xuân để nuôi dạy đứa con hình hài máu mủ, họ đã từng tuyên bố không cần bất kỳ một người đàn ông nào cả trên đời. Nhưng chỉ là lời tuyên bố vậy thôi, nhưng chính xác là họ cần một đôi tay nắm lấy, yêu thương và bao bọc tất cả những thứ thuộc về họ.

Đến một ngày họ hoang mang: “Có người đàn ông nào chấp nhận một người đàn bà đã cũ? Một người đã từng đổ vỡ, chia ly ít nhiều, một người gánh trên vai một hình hài xót lại, của một kẻ đã rời xa họ?”

Để rồi họ luôn day dứt trong lòng khi tìm thấy một người đàn ông sẵn sàng bao dung hết những năm tháng trước đây của họ.

 Giữa sự lựa chọn, bước thêm một bước nữa để con có cha, hay dừng lại tại vị trí này, để không phải tổn thương thêm bất cứ một lần nào nữa?

Phụ nữ đơn thân cần cân nhắc thật kỹ, nếu có thể, hãy mở lòng mình!

Linh Lan

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm