Là phụ nữ, yêu chồng là đúng nhưng trước hết hãy tự yêu bản thân mình

Emdep.vn - Nếu bạn là phụ nữ thông minh hãy biết yêu thương trân trọng bản thân mình trước đã. Đừng hi sinh quá nhiều vì chồng hay ai khác rồi sẽ có ngày nhận lấy cay đắng.

Phụ nữ Việt Nam có tính cam chịu và đức hy sinh cao cả. Rất nhiều chị em sau khi lấy chồng là quên mất việc làm đẹp, chăm chút cho bản thân và yêu thương mình nhiều hơn. Đa số khi đó họ đều tặc lưỡi cho rằng "Chồng con rồi, mình ra sao cũng được". Đấy là một sai lầm nếu mẹ nào mắc phải hãy bỏ ngay từ bây giờ nhé.

Mới đây, cũng vỡ lẽ vì mình hy sinh quá nhiều cho chồng mà chồng thì ngày một hờ hững, một người vợ trẻ đã rất tủi thân nói lên hoàn cảnh của mình. Chị có nickname là U.E. Trên một trang mạng xã hội, chị than thở: "Nghĩ mà thấy tủi. Bản thân yêu mình thì ít yêu chồng thì nhiều. Hi sinh tất cả vì gia đình nhà chồng rồi, nhưng đổi lại được gì đâu. Chồng thì lì lợm không ai bằng, mỗi lần cãi vã nhau không bao giờ chịu xuống nước xin lỗi một câu. Muốn lành thì lành còn không thì cứ thân ai nấy lo. Bản thân vì muốn gia đình hoà hợp nên cứ cãi nhau một hai hôm lại tự làm lành thôi. Nghĩ đi nghĩ lại sao bản thân mình cứ phải như vậy chứ. Chán, nhiều lần quá cũng chán. Mình thì vun đắp gia đình, chồng thì mặc kệ. Chẳng lẽ lại bỏ nhau, bỏ nhau con cái sẽ ra sao. Tủi thân quá."

Là phụ nữ, yêu chồng là đúng nhưng trước hết hãy tự yêu bản thân mình đã

Bạn T. N bình luận: "Mình phải tự yêu mình trước chị ạ. Mình không yêu mình được thì làm sao có thể yêu được người khác. Phụ nữ chúng ta đã thiệt thòi nhiều rồi. đừng hy sinh quá nhiều. Hãy tự làm đẹp cho bản thân, chăm chút mình nhiều hơn. Khi mình đẹp mình có quyền mà chồng thấy mình đẹp lên thì sướng và yêu mình hơn ý chứ. Vợ cứ mơn mởn, ngày càng xinh các lão chồng lại sợ mất ý chứ. Bởi vậy, theo em các chị cứ làm đẹp hết mình, tự yêu bản thân mình thì mọi người mới yêu mình hơn được chứ về nhà nhìn vợ thôi thôi, lếch thếch, xấu xí thì chồng nó chán nó không muốn nói chuyện là đúng rồi."

Nickname Meo Mun đồng quan điểm: "Yêu nhiều hi sinh nhiều không đồng nghĩa với việc người ta hiểu nhiều".

Vậy đấy, là phụ nữ thì hãy nhớ rằng, đường đời còn dài, lòng người dễ thay đổi. Đừng hi sinh quá nhiều vì một người rồi sẽ có ngày nhận lấy tủi thân và cay đắng. Dù đó là người mình gọi là chồng đi chăng nữa thì cũng đừng quá hy sinh bản thân quá nhiều nhé, hãy yêu bản thân nhiều hơn, làm đẹp nhiều hơn nhé bởi khi bạn đẹp, chồng lại chủ động giữ bạn thôi.

Anh Thơ

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm