Khoảng cách tuổi tác nào lý tưởng nhất cho các cặp đôi nếu muốn tình cảm bền chặt?

Emdep.vn - Theo nghiên cứu của Đại học Emory ở Atlanta, sự khác biệt tuổi tác hoàn hảo giúp mối quan hệ bền chặt, lâu dài.

3.000 người đã tham gia vào nghiên cứu. Tất cả họ đã kết hôn ít nhất một lần. Các nhà khoa học đã tìm thấy chênh lệch tuổi tác càng cao, nguy cơ ly hôn càng cao. Tất nhiên, chúng ta không thể chắc chắn và có những ngoại lệ, nhưng kết quả này có thể giải thích những xung đột mà các cặp vợ chồng gặp phải ở các giai đoạn khác nhau của cuộc đời. Điều này là do hai người có quan điểm và mục tiêu khác nhau.

Để có mối quan hệ khoảng cách tuổi tác bao nhiêu là phù hợp?

Theo các nhà nghiên cứu, cặp vợ chồng cách nhau 5 năm tuổi có khả năng chia tay nhiều hơn 18% so với các cặp vợ chồng bằng tuổi nhau. Nếu chênh lệch tuổi tác là 10 tuổi, rủi ro tăng đáng kể - lên tới 30%. Và đối với các cặp vợ chồng cách nhau từ 20 trở lên thì khả năng ly hôn lên đến 95%.

Các nhà nghiên cứu không chỉ xem xét các thông số về tuổi tác mà còn về việc có con trước khi kết hôn, có con chung, thời gian tán tỉnh, các chi phí tổ chức đám cưới, giáo dục và nhiều yếu tố khác. Ngoài ra, nếu hai người có sự khác biệt lớn về giáo dục, nguy cơ chia tay là 43%.

Để có mối quan hệ khoảng cách tuổi tác bao nhiêu là phù hợp?

Các nhà khoa học cho hay khoảng cách tuổi lý tưởng nhất giữa vợ chồng là 1 năm tuổi (trên thực tế, những người cùng tuổi và chênh lệch tuổi từ 1 đến 3 tuổi cũng thuộc nhóm này). Đây là những cặp đôi ở bên nhau lâu nhất và xác suất chia tay là ít hơn 3%.

Điều này xảy ra rất có thể là vì mục tiêu và giá trị cuộc sống của hai người thực sự khác nhau. Những người có sự chênh lệch tuổi tác đáng kể nhìn thế giới theo những cách rất khác nhau và sở thích và ước mơ của họ không giống nhau.

Để có mối quan hệ khoảng cách tuổi tác bao nhiêu là phù hợp?

Giống như chúng ta đã nói trước đó, tất nhiên, có những trường hợp ngoại lệ. Và những con số không phải là tất cả, nó chỉ là một số dữ liệu cho thấy một xu hướng nhất định nhưng không có nghĩa là mọi cặp vợ chồng cách biệt tuổi tác trên thế giới đều như vậy.

Vì vậy, nếu bạn kết hôn với một người lớn hoặc trẻ hơn bạn, bạn đừng lo lắng. Điều quan trọng nhất là cảm xúc, tôn trọng lẫn nhau và thoải mái. Và nếu mối quan hệ của bạn có những điều này, thì bạn nên giữ nó.

Và nếu bạn đang tìm kiếm một nửa và tất cả các mối quan hệ trước đây của bạn không có kết thúc tốt đẹp, bạn hãy thử phân tích số liệu thống kê và chênh lệch tuổi tác. Nếu điều này đúng với bạn, bạn hãy cố gắng xây dựng mối quan hệ với ai đó bằng tuổi bạn, và có thể bạn sẽ tìm thấy hạnh phúc của mình.

Ngọc Huyền – Theo Brightside

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm