Khi chẳng còn NƯỚC MẮT, đàn bà bỗng vô cảm đến gai người

2018-06-29 09:34
- Đàn bà cũng vậy, khi nỗi đau đã lên tới tột cùng thì những giọt nước mắt chảy xuôi sẽ chẳng thấm tháp gì. Lúc này, dù đàn ông có dùng trăm phương ngàn kế cũng không thể đổi lại một người như trước kia.

Trên đời này, yếu đuối nhất là đàn bà. Thế nhưng mạnh mẽ nhất, tàn nhẫn nhất cũng chính là đàn bà. Đàn bà vẫn luôn như vậy, khó hiểu và vô cùng đáng thương.

Đàn ông có vô vàn những lý do để thay đổi, để biến mình thành một người vô cảm. Còn đàn bà, họ thay đổi vì họ không còn sự lựa chọn nào khác. Họ thay đổi bởi chính những người đàn ông của họ.

Đàn bà sinh ra đã mang một trái tim yếu mềm. Khi người đàn ông chẳng thể che chở cho những tổn thương, đàn bà sẽ phải tự ôm lấy mình mà sống. Lúc đó, dù đàn ông có làm gì đi chăng nữa thì cũng đã quá muộn. Vậy nên lúc đàn bà đứng lên sau những lần gục ngã, đàn bà sẽ chẳng cần chỗ dựa nào cho riêng mình.

Khi chẳng còn NƯỚC MẮT, đàn bà bỗng vô cảm đến gai người

Đàn bà sinh ra đã mang một trái tim yếu mềm. Khi người đàn ông chẳng thể che chở cho những tổn thương, đàn bà sẽ phải tự ôm lấy mình mà sống. Ảnh minh họa

Đàn ông vẫn thường bảo, sao phụ nữ hay khóc thế? Sao họ yếu đuối và mỏng manh đến thế? Vậy nhưng có một điều đàn ông không thể hiểu. Đàn bà còn khóc, còn rơi nước mắt là họ còn quan tâm, vị tha, còn dành hết tâm trí cho người đàn ông của mình.

Khi đàn bà chẳng còn nước mắt, họ vô cảm và lạnh lùng lắm. Đến lúc ấy, tình yêu là thứ xa xỉ với họ, đàn ông lẽ dĩ nhiên cũng sẽ trở nên dư thừa. Những vết thương vào trái tim khiến tâm tưởng của họ không còn mong manh như trước. Họ gai góc, họ quyết liệt và cũng thật đáng thương.

Khi đàn bà nuốt những giọt nước mắt vào sâu thẳm trái tim, họ gồng mình để làm một con người mạnh mẽ. Họ sợ sự yếu mềm lại giết chết niềm tin của họ thêm lần nữa. Thật ra, đàn bà muôn đời vẫn yếu đuối. Vỏ bọc kia chỉ là thứ để họ tự bảo vệ mình khỏi những đau thương mà họ đã từng nếm trải.

Suy cho cùng, đàn bà giống như một bông hoa hồng. Bông hoa ấy đẹp và dịu dàng đến nao lòng. Thế nhưng chỉ cần những chiếc lá trên bông hoa kia mất đi, những chiếc gai sắc nhọn sẽ lộ ra để bảo vệ bông hoa xinh đẹp.

Khi chẳng còn NƯỚC MẮT, đàn bà bỗng vô cảm đến gai người

Đàn bà cũng vậy, khi nỗi đau đã lên tới tột cùng thì những giọt nước mắt chảy xuôi sẽ chẳng thấm tháp gì. Ảnh minh họa

Đàn bà cũng vậy, khi nỗi đau đã lên tới tột cùng thì những giọt nước mắt chảy xuôi sẽ chẳng thấm tháp gì. Lúc này, dù đàn ông có dùng trăm phương ngàn kế cũng không thể đổi lại một người như trước kia.

Sức chịu đựng của đàn bà mạnh lắm. Họ có thể tha thứ, có thể hy sinh tất cả vì người đàn ông của mình. Họ có thể khóc và rồi lại tiếp tục hy vọng những viễn cảnh tốt đẹp sẽ đến. Giả như một ngày nào đó, đàn bà không còn khóc thì đó chính là ngày mà đàn ông vĩnh viễn mất đi trái tim người đàn bà.

Làm một người đàn ông, tốt nhất hãy khiến người phụ nữ của mình được rơi nước mắt. Hãy để những giọt nước mắt ấy là những giọt nước mắt của hạnh phúc đong đầy thay vì những giọt nước mắt oán hận, đớn đau. Bởi lẽ khi đàn bà chẳng còn rơi nước mắt, họ sẽ vô cảm đến gai người. Và rồi khi chuyện này xảy ra, đàn ông sẽ tỉnh ngộ và mong có được giọt nước mắt của đàn bà.

Ngọc Trinh

qc-mypoint