qc-epoint

Học cách NGỪNG YÊU THƯƠNG một ai đó không quá khó đâu

Ngọc Huyền 2018-09-08 09:02
- Nếu bạn muốn ngừng yêu thương crush, hãy thử làm theo những lời khuyên dưới đây.

Chủ động ngừng suy nghĩ về tình cảm

Khi bạn nhận ra, bạn đang nhìn chằm chằm hay suy nghĩ về người ấy, hoặc muốn nhắn tin cho người ấy, bạn hãy thay đổi ngay tâm trí. Bạn có thể xem TV, hoàn thành công việc hoặc gọi điện cho bạn bè. Bạn có thể khiến não bộ bị phân tâm và không nghĩ đến tình cảm nữa.

Bỏ ngay cặp kính màu hồng

Học cách ngừng yêu thương một ai đó không quá khó đâu

Yêu thương một người nào đó khiên bạn nghĩ họ là người tuyệt vời. Bạn chỉ nhìn thấy những phẩm chất tốt nhất của họ khi bạn có tình cảm với ai đó. Bạn hãy nhắc nhở bản thân về những phẩm chất không mấy tốt đẹp của người ấy. Anh ta có lừa dối người yêu cũ không? Mồm anh ta có hôi không? Dần dần bạn sẽ không còn dành tình cảm cho anh ta nữa đâu.

Tạo danh sách mặt tích cực và tiêu cực 

Nếu suy nghĩ những điểm không tốt của người ấy vẫn không giúp bạn hết yêu thì bạn hãy lên một danh sách mặt tích cực và tiêu cực. Bạn hãy nghĩ về những gì bạn thích về họ và những gì bạn không thích. Ngoài ra hãy nghĩ về những mặt tích cực khi hai người ở bên nhau và những mặt tiêu cực. Những mặt tiêu cực có thể khiến bạn ngừng yêu thương người ấy.

Tạo cho mình một không gian

Nếu người bạn thích chơi với nhóm bạn của bạn, bạn hãy cố gắng tạo khoảng cách với người ấy. Bạn hãy cố gắng tránh người ấy khi có thể, nhưng nếu không được thì bạn hãy để cho mọi chuyện diễn ra nhẹ nhàng. Bạn không nên tán tỉnh và thậm chí tránh tiếp xúc bằng mắt với người ấy. 

Hãy kiên nhẫn

Học cách ngừng yêu thương một ai đó không quá khó đâu

Khi bạn đang cố gắng để tìm cách không yêu ai đó bạn cần phải nhớ rằng bạn không thể quên người ấy ngay lập tức được. Bạn không thể bảo mình bỏ tình cảm đi vì bạn không muốn nữa. Bạn sẽ phải mất một thời gian để quên đi người đó.

Bạn hãy tin rằng bạn đang cố hết sức để đánh lạc hướng bản thân và kiểm soát suy nghĩ và hành động của mình tra. Chỉ có thời gian sẽ cho biết khi nào bạn đã thực sự không phải lòng một ai đó. 

Đi chơi 

Bạn không phải đi hẹn hò với người khác để quên đi người mà bạn đang thầm thích. Bạn hãy đi chơi với bạn bè, thử tham gia một số hoạt động mới. Đi chơi, gặp gỡ mọi người sẽ giúp bạn nhanh quên người ấy hơn.

Không theo dõi người ấy 

Hủy theo dõi ai đó trên mạng xã hội có thể có vẻ tồi tệ, nhưng nếu bạn muốn mình không suy nghĩ về người ấy nữa bạn hãy làm điều này. Dần dần bạn sẽ vơi bớt đi tình cảm.

Ngọc Huyền – Theo Lovepanky

qc-epoint