Hẹn hò đã lâu nhưng chàng chẳng nói lời cầu hôn? Có thể là vì lý do này

Quỳnh Trang 2019-12-06 16:22
- Hai bạn đã yêu nhau nhiều năm và coi người kia như một phần không thể thiếu trong cuộc đời mình. Song, đến bây giờ anh ấy vẫn chưa nói lời cầu hôn.

Hai bạn đã yêu nhau trong khoảng thời gian quá dài nhưng chàng vẫn chưa trao cho bạn cơ hội để mặc váy cô dâu. Có thể anh ấy có lý do cho riêng mình. 

1. Anh ấy muốn công việc ổn định trước

Sự nghiệp rất quan trọng. Đối với nhiều người đàn ông, sự nghiệp là mục tiêu lớn trong cuộc đời của anh ấy. Để thành công trong sự nghiệp, anh ấy cần cống hiến và nỗ lực. Chính vì vậy, anh ấy muốn tập trung vào công việc trước. Có lẽ đây là lý do khiến anh ấy chưa thể đeo chiếc nhẫn vào đôi tay bạn. 

Hẹn hò đã lâu nhưng chàng chẳng nói lời cầu hôn? Có thể là vì lý do này

2. Anh ấy chưa đủ tự tin về tài chính

Đám cưới là một trong những nghi thức đòi hỏi rất nhiều tiền. Do đó, để không bị mắc nợ, anh ấy cần chuẩn bị nguồn tài chính dồi dào. Anh ấy muốn chuẩn bị đủ tài chính và sẵn sàng để trở thành chồng của bạn. 
3. Muốn làm quen với gia đình của bạn

Tình yêu là câu chuyện của hai người nhưng hôn nhân lại là câu chuyện của hai dòng họ. Vì vậy, có thể anh ấy muốn có thời gian để bạn và anh ấy trở nên gần gũi với gia đình của nhau. 

Hẹn hò đã lâu nhưng chàng chẳng nói lời cầu hôn? Có thể là vì lý do này


4. Anh ấy chưa sẵn sàng tâm lý

Có nhiều lý do liên quan đến tinh thần, tâm lý khiến anh ấy chưa sẵn sàng để trở thành chồng, thành một người cha trong gia đình. Có thể, anh ấy vẫn chưa muốn ràng buộc và vẫn muốn sống cuộc đời độc thân, tự do.
5. Anh ấy yêu nhưng không muốn cam kết

Ngày nay, nhiều cặp đôi lựa chọn sống chung mà không cần đăng ký kết hôn với nhau. Đó là bởi họ không muốn phải chịu gánh nặng tâm lý đi kèm với việc đăng ký kết hôn. Do đó, họ chỉ chung sống, thậm chí sinh con với nhau nhưng không đăng ký kết hôn cũng như không tổ chức đám cưới. Bạn và chàng cần thảo luận rõ ràng trước khi bắt đầu mối quan hệ theo kiểu này

Có nhiều lý do đằng sau chuyện chàng vẫn chần chừ chẳng muốn kết hôn. Tình yêu thật đẹp nhưng để tiến tới hôn nhân, hai bạn cần vượt qua rất nhiều vấn đề và rào cản. Nếu tự tin rằng hai bạn có thể tiến tới hôn nhân, bạn hãy nói rõ để chàng biết những điều bạn đang giấu trong lòng.

Quỳnh Trang/Theo Sanook

qc-epoint