Hành trình làm cha của chàng trai liệt tứ chi: “Được ngắm nhìn giọt máu của mình hạnh phúc lắm!’

Emdep.vn - Tai nạn giao thông tưởng chừng đã cướp đi tất cả của chàng trai nghèo khó, thế nhưng, như một phép màu, hạnh phúc đã xuất hiện trong căn nhà của Mến, với một người vợ chịu thương chịu khó và một bé trai kháu khỉnh 7 tháng tuổi.

Hà Anh Mến, chàng trai khuyết tật từng được biết đến trên báo chí với câu chuyện tình cảm động với một cô gái xinh đẹp sinh năm 1996. Mới đây, anh đã chia sẻ những hình ảnh đáng yêu của con trai 7 tháng tuổi của mình với những dòng tâm sự: “Thế giới ảo tình yêu thật và bây giờ, có con, lại càng có thêm hạnh phúc thật!”.

Hành trình làm cha của chàng trai liệt tứ chi: “Được ngắm nhìn giọt máu của mình hạnh phúc lắm!’

Gia đình hạnh phúc của chàng trai tàn tật Hà Anh Mến.

PV Emdep đã có cuộc trò chuyện cùng Hà Anh Mến về hành trình làm cha nhiều gian nan của mình.

Hà Anh Mến chia sẻ: “Như mọi người đã biết, sau tai nạn giao thông, mình bị liệt tứ chi hai tay và hai chân cử động rất yếu. Gia đình mình làm nông, vợ mình rất vất vả vì làm nhiều việc cũng không có thời gian nghỉ ngơi. Mỗi khi vợ mệt mỏi thì mình chỉ biết tâm sự và động viên. Ngay cả khi vợ mang bầu, có những lúc, mình đã khóc vì thương vợ phải làm tất cả mọi việc một mình”.

Rồi đến lúc vợ sinh con, muốn bế con nhiều khi không bế nổi, thấy con khóc mà không làm được gì, Mến thấy mình bất lực mà đấm tay vào tường, thậm chí khóc và tuyệt vọng rất nhiều. Thế nhưng, bằng sự động viên của người vợ, Mến đã lấy lại được tinh thần.

Hành trình làm cha của chàng trai liệt tứ chi: “Được ngắm nhìn giọt máu của mình hạnh phúc lắm!’

Con trai 7 tháng tuổi kháu khỉnh của Hà Anh Mến!

“Trước khi chưa yêu và sau khi cưới mình luôn nghĩ đến một vấn đề, đôi khi cũng mất ngủ vì nó, đó là không biết mình còn được làm cha không, sau tai nạn liệu có ảnh hưởng gì đến việc làm bố không? Mình cũng đã tâm sự với vợ khi đang yêu: Nếu không có con thì có thể đi xin con hoặc hai vợ chồng ở như vậy đến già. Vợ mình cũng đồng ý cưới và chấp nhận. Thế nhưng, sau khi cưới được 5 tháng thì vợ chồng mình đã có tin vui, niềm vui nhân đôi và ai cũng chúc phúc cho mình. Được ngắm nhìn giọt máu của mình hạnh phúc lắm. Dẫu rằng không chia sẻ nhiều được với vợ, nhưng giờ có con rồi vui cửa vui nhà. Mình cũng bớt cô đơn hơn”.

Gần 2 năm trước, trong đám cưới của Mến và Loan, cô gái trẻ vì yêu quý và trân trọng chàng trai tật nguyền, ai cũng không thể quên được đám cưới đặc biệt ấy. Bởi cô dâu lúc đẩy xe lăn cho chú rể, lúc dìu chú rể đứng trên đôi nạng gỗ chụp ảnh, lúc tận tình đưa nước uống cho chồng. Điều đặc biệt là chú rể tàn tật, nhưng cô dâu hoàn toàn khỏe mạnh, nhanh nhẹn, rất trẻ và xinh.

Hành trình làm cha của chàng trai liệt tứ chi: “Được ngắm nhìn giọt máu của mình hạnh phúc lắm!’

Đám cưới gây xúc động năm xưa của Hà Anh Mến và cô vợ 9x xinh xắn.

Mến nói: “Nhiều khi mình thương vợ mà rơi nước mắt... Ít ai có thể làm được những việc như vợ mình. Mình thấy mình may mắn hơn rất nhiều người. Chỉ vì một phút bốc đồng mà tai nạn đã cướp đi của mình sức trẻ, sức khỏe, cướp đi đôi tay và đôi chân khỏe mạnh nhưng bù đắp lại mình đã có một người vợ tuyệt vời, đảm đang, và giờ là một cậu con trai vô cùng xin xắn”.

Kể từ khi làm bố, cuộc đời chàng trai Hà Anh Mến như đã bước sang một trang mới. Luôn ý thức được vợ con mình thiệt thòi, Mến luôn cố gắng động viên, chia sẻ và dành trọn tình yêu thương của mình, để vợ con có thêm động lực, cùng anh bước qua những tháng ngày gian khó.

Hiện tại thì vợ và con mình đã thiệt thòi rồi. Là một người đàn ông mà bất lực trong mọi mặt, mình cũng đang cố gắng để cuộc sống bớt khó khăn hơn. Mình cũng lo sau này sức khỏe yếu đi không lo được cho con, nhiều khi vợ ốm ai sẽ là người chèo trống hai bố con và ai sẽ là người chăm sóc vợ khi ốm?

Hành trình làm cha của chàng trai liệt tứ chi

Hạnh phúc vỡ òa của chàng trai tàn tật khi được làm cha.

Hiện gia đình Mến làm nông và có bán thêm hàng trên mạng, cũng đủ sống qua ngày. Mến chia sẻ: “Hai vợ chồng mình sẽ cố gắng để cho con một cuộc sống tốt nhất, tuy rằng con sẽ không được bố mẹ chăm lo đầy đủ như bao đứa trẻ khác. Con giờ còn nhỏ chưa hiểu và biết gì về bố nó bệnh tật. Mong sau này con sẽ hiểu và biết yêu thương bố mẹ, chăm sóc bố mẹ về già”.

Mai Anh

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm