Đừng vì ế mà lấy bừa, nếu muốn lấy chồng, các cô gái hãy lấy một người mà...

2017-04-09 15:15
- Đừng vì ế mà lấy bừa, cũng đừng vì cô đơn mà chọn nhầm một vòng tay nào đó. Nếu muốn lấy chồng, hãy lấy người có những phẩm chất sau.

Này em, đừng nghe người ta nói về hôn nhân như một nấm mồ chôn chặt tình yêu thuở còn lãng mạn, mà e dè sợ sệt không dám đi tìm bến đỗ bình yên. 

Nhưng em cũng đừng vì cô đơn mà chọn nhầm một vòng tay nào đó, cũng đừng vì bị giục cưới từ những tác động của người ngoài mà vội nhắm mắt đưa chân. 

Em chỉ nên lấy chồng, khi em cảm nhận được tình yêu của em đã chín muồi, đã đến lúc đơm hoa kết trái, đã đến lúc em muốn có một nơi gọi là nhà để trở về sau những ngày mệt mỏi với giông bão ngoài kia. 

Nếu em muốn lấy chồng, hãy lấy một người mà... 

Người yêu em khi em là chính con người mình. Em không phải đóng vai một ai khác, em được là bản thân em khi ở bên người đó, chỉ có như thế em mới có được bình yên trong tâm hồn. 

Người chấp nhận mọi sự kỳ quặc nơi em, không phán xét, không chê cười, đôi khi còn có thể cùng em làm những điều điên rồ đó mà không một lời kêu ca. 

Tiền chỉ là con số, tuy quan trọng nhưng không phải là tất cả; thế nên nếu người ấy thay vì quan tâm em kiếm được bao nhiêu tiền, mà lo lắng cho sức khỏe của em, không cần em phải làm việc vất vả, thì hãy lấy người ấy. 

Em sẽ hạnh phúc cả đời nếu em được ở bên một người khiến em nở nụ cười, thay vì những giọt nước mắt. 

Người chân thành với em sẽ không nói dối, dù những lời họ nói thật có lúc đau đớn, có lúc xót xa nhưng đó mới là người để em tin tưởng cả đời. 

Ai cũng có những nỗi sợ khác nhau, nếu người ấy chấp nhận được nỗi sợ của em và giúp em vượt qua được chúng, thì đừng chần chừ nữa, hãy lấy người như thế. 

Một cuộc hôn nhân bền vững là khi hai người chia sẻ mọi niềm vui nỗi buồn cùng nhau, và dành cho nhau mọi sự tôn trọng nhất. 

Hôn nhân là gắn kết cuộc đời hai người xa lạ thành một, thế nên em sẽ chỉ hạnh phúc nếu em được ở bên một người khiến em không còn nhớ tới thời gian là gì, khiến em quên đi những mệt mỏi mà chỉ nhớ tới niềm vui. 

Người ở bên em sẽ là người đỡ em dậy sau những lần vấp ngã, là người sẽ không phàn nàn hay cằn nhằn vì những lỗi lầm của em. 

Và cuối cùng, hãy lấy một người mà không bao giờ ngại thừa nhận sai lầm của bản thân. Đấy là người cầu tiến, biết suy nghĩ đúng sai, không bảo thủ, không gia trưởng. Chỉ khi ở bên một người như vậy, em mới có thể hạnh phúc một đời. 

Theo Ngọc Vũ/Trí Thức Trẻ

qc-mypoint