Dùng ứng dụng hẹn hò có giúp bạn mau chóng “thoát ế” như lời đồn?

Emdep.vn - Hiện tại, sử dụng ứng dụng là cách được nhiều bạn trẻ áp dụng với hy vọng mau chóng “thoát ế”. Tuy nhiên, việc sử dụng ứng dụng này lại ẩn chứa một số mặt tối mà bạn không hề biết đến.

Nghiên cứu về ứng dụng hẹn hò

Các nhà nghiên cứu tại Đại học bang Ohio, Mỹ đã khảo sát 269 sinh viên đại học. Những tình nguyện viên này được yêu cầu điền vào một mẫu bảng biểu với những câu hỏi thể hiện mức độ quan tâm của họ với các ứng dụng hẹn hò. Nghiên cứu kết luận rằng càng "nghiện" ứng dụng hẹn hò thì con người ta càng cảm thấy cô đơn và buồn bã hơn.

Dùng ứng dụng hẹn hò có giúp bạn mau chóng “thoát ế” như lời đồn?

Phát hiện khác

Cuộc khảo sát chỉ ra rằng những người cô đơn và thiếu tự tin trước mọi người thì thường thích gặp gỡ mọi người qua ứng dụng hẹn hò hơn là gặp trực tiếp. Ngoài ra, những người này thậm chí chỉ thích hẹn hò trên mạng chứ không muốn gặp gỡ trong thế giới thực.

Lý do

Các nhà nghiên cứu cho rằng những người cô đơn, thiếu tự tin trước mọi người thường thích hẹn hò qua mạng hơn là trực tiếp vì họ không tự tin vào ngoại hình của mình cũng những kỹ năng xã hội của bản thân. Đổi lại các ứng dụng hẹn hò lại giúp họ duy trì một cuộc sống ảo “hoàn mỹ” và “đầy hy vọng”.

Dùng ứng dụng hẹn hò có giúp bạn mau chóng “thoát ế” như lời đồn?

Hẹn hò qua ứng dụng ảnh hưởng đến công việc của người dùng

Những tình nguyện viên tham gia nghiên cứu đã thừa nhận rằng những ứng dụng hẹn hò gây ảnh hưởng không ít đến công việc cũng như việc học hành của họ. Không những thế, càng “nghiện” ứng dụng hẹn hò, họ càng cảm thấy cô đơn, tự ti và khép mình, không muốn giao tiếp với mọi người trong đời sống thực.

Lời khuyên của nhà nghiên cứu

Mặc dù nghiên cứu được thực hiện ở quy mô nhỏ, các nhà nghiên cứu cho rằng mọi người nên chú ý đến việc sử dụng các ứng dụng ứng dụng hẹn hò. "Đặc biệt nếu bạn cảm thấy buồn bã và cô đơn, hãy cẩn thận trong các lựa chọn của bạn. Hãy sử dụng ứng dụng hẹn hò một cách hợp lý và tích cực, Kathryn Coduto, tác giả chính của nghiên cứu chia sẻ.

Quỳnh Trang/Theo Timesofina

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm