Đừng bao giờ yêu một người 2 lần bởi bát nước hắt đi có khi nào lấy lại được

Emdep.vn - Có những mối tình nếu đàn bà không tự mình kết thúc, lần thứ 2 cũng sẽ chỉ là những bi thương. Người đàn ông đã đem lòng phản bội, đàn bà tuyệt đối đừng yêu đến hai lần, bởi chưa chắc kết quả cuối cùng sẽ được như ý nguyện.

Trong một chuyện tình, đàn bà thường là người nặng lòng. Đối với người cũ, họ lại chẳng đang tâm dứt bỏ. Thế rồi sau những dối lừa và phản bội, họ vẫn sẵn sàng mở rộng vòng tay ôm người đàn ông đó một lần nữa dẫu đối phương có thêm dăm ba lần tệ bạc.

Không phải đàn bà quá vị tha, mà vì đàn bà quá yêu. Đứng trước người đàn ông kia, chỉ cần anh ta nói quay về, đàn bà chấp nhận chờ đợi. Đương nhiên trong tình yêu ấy, đàn bà có thể cũng nhận ra mình đã sai. Nhưng khi đứng trước sự lựa chọn rối ren ấy, đàn bà bế tắc vì không thể tìm thấy lối ra. Họ tiếp tục thì tổn thương mà buông tay thì không lỡ. Cứ như vậy, đàn bà quanh quẩn trong những thói quen. Mà tình yêu, nếu chỉ là thói quen thì chẳng thể cùng nắm tay nhau đi đến cuối.

Bạn đã bao giờ yêu một người đến 2 lần hay chưa? Bạn đã bao giờ chấp nhận quay lại với một người đã từng làm bạn tổn thương hay chưa? Chỉ khi bạn yêu người đó rất nhiều, bạn mới có thể gật đầu thêm một lần nữa. Nhưng bạn có chắc được rằng đó còn là tình yêu? Hay ở lần thứ 2 ấy, thứ bạn yêu chỉ là kỷ niệm, là quá khứ, là người ấy của ngày hôm qua?

Đừng bao giờ yêu một người 2 lần, bởi vì ở lần thứ 2 bạn yêu chỉ là kỷ niệm mà thôi

Đừng yêu một người 2 lần, đàn bà ạ. Ảnh minh họa.

Lần đầu tiên bạn yêu, thứ cảm xúc vẹn nguyên muốn gắn bó cả đời với một người. Lần thứ 2 bạn yêu, thứ cảm xúc vẹn nguyên đã thay bằng mất mát, tổn thương, bằng thói quen khó bỏ. Vốn dĩ trên đời này, phụ nữ đừng quá tin vào những chuyện ngôn tình, thật sự quá hiếm những chuyện tình yêu “đi một vòng rồi lại tiếp tục nắm được tay nhau đến cuối”. Chia tay rồi yêu lại từ đầu, ly hôn rồi tái hợp, xác suất hạnh phúc viên mãn chưa bằng một phần tư, 3 phần còn lại đều có lý do chia tay như lần đầu.

Không hợp, nhàm chán, hết yêu, ngoại tình… có hàng tá lý do để chúng ta không thể bên nhau được một lần nữa. Một hơi ấm quen thuộc, một bàn tay thân quen, một người để khỏa lấp nỗi cô đơn khi chưa tìm được người mới, tất cả chỉ là một sự lựa chọn quá sai lầm.

Đàn bà nên nhớ rằng, có những cảm xúc trong tình yêu chỉ cần trải nghiệm một lần, và có những nỗi đau tuyệt đối không cần thêm một lần nữa. Đàn ông không đối tốt với phụ nữ thì dù anh ta có là bảo vật cũng chỉ là thứ đồ đáng bỏ đi. Đã một lần phản bội thì đừng bao giờ nghĩ rằng anh ta sẽ thay đổi và không bao giờ dối lừa thêm một lần nào nữa. Đàn bà bớt tin, bớt nghe, bớt ảo mộng thì sẽ bớt đau, đây là điều đàn bà cần khắc cốt ghi tâm hơn tất thảy.

Đừng bao giờ yêu một người 2 lần, bởi vì ở lần thứ 2 bạn yêu chỉ là kỷ niệm mà thôi

Đàn bà thông minh đừng nhầm giữa tình yêu và thói quen. Ảnh minh họa.

Đàn bà thông minh không nhầm lần giữa tình yêu và thói quen xưa cũ. Vấn vương trong cảm xúc chưa chắc đã phải là còn yêu, dù là đàn bà hay đàn ông cũng tuyệt đối đừng nhầm lẫn. Mọi sự nhầm lẫn trong tình yêu đều phải trả giá rất đắt, thậm chí bằng cả cuộc đời.

Đàn bà khi yêu phải nghĩ cho mình, mọi lời nói mật ngọt của đàn ông đều có thể là sự phù phiếm. Hạnh phúc của đàn bà không nên là những ván cược vào một mối tình. Yêu một người 2 lần giống như chúng ta đọc lại một quyển sách và biết rõ kết thúc ngay từ đầu, thà một lần dứt khoát tất cả còn hơn là níu kéo mọi thứ một cách mù quáng rồi ôm lấy một mối quan hệ không phải là tình yêu.

Hãy trở thành một người đàn bà mạnh mẽ và đến với tình yêu bằng sự lý trí và thông minh có thừa. Đừng mù quáng, đừng chờ đợi và đừng ngại bắt đầu. Một kết thúc trong tình yêu đôi khi là mở đầu cho những điều tốt đẹp hơn sắp đến. Đàn bà đừng sợ không thể tìm một người đàn ông tốt hơn người cũ, bởi vì bản thân bạn xứng đáng không phải chịu thêm bất cứ tổn thương nào. Và trên tất cả, đừng bao giờ yêu một người 2 lần, bởi vì ở lần thứ 2 bạn yêu chỉ là kỷ niệm mà thôi!

Linh Lan

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm