Đồng ý cho vợ về ăn Tết nhà ngoại từ 30, đến hết mùng 4, chồng ngơ ngác vì bị vợ “bơ đẹp", gọi mãi không về

Emdep.vn - Được anh chồng tâm lý, đã giao hẹn để vợ về ăn Tết nhà ngoại mấy ngày, nhưng cô ấy "trốn" luôn chẳng thèm ỏ ê nhà chồng, thế có khổ không? Không cho về ngoại cũng khổ mà cho về thì càng khổ hơn

Chuyện ăn Tết nhà nội hay nhà ngoại vốn đã là đề tài nhạy cảm và thu hút sự bình luận của rất nhiều chị em. Người thì cố phải để quan điểm về ngoại ăn Tết của mình được chiến thắng, một số khác lại cho rằng Tết thì nên ở nhà nội rồi sang ngoại sau cho đúng với truyền thống. 

Cứ như vậy những luồng ý kiến khác nhau liên tục được đưa ra. Nhưng có vẻ như khổ nhất vẫn là các ông chồng vì ở giữa, cũng muốn cho vợ thế này thế kia cho vợ vui nhưng ngặt nỗi mẹ với họ hàng lại không đồng ý. 

Như câu chuyện của anh chàng tên H.M dưới đây chẳng hạn. Anh ta không hẳn là quá căng thẳng chuyện cho vợ về nhà vào ngày Tết mà bù lại còn khá thoáng nhưng lại bị vợ "phớt lờ", ở lì nhà ngoại đến mức gọi cũng chẳng thèm về. 

"Chuyện là thế này vợ tôi xuống ngoại từ hôm mùng 2 Tết. Nhà vợ tôi cách có 3km, đến hôm nay là mùng 4 Tết rồi, tôi bảo vợ tôi về với tôi cho vui mà nó không thèm về. Tôi gọi 5 cuộc nó chỉ bảo mỗi câu ừ biết rồi với nói câu nói lắm thế. 

Xong tôi nhắn tin nó còn không thèm trả lời thì tôi nhắn tin như vậy theo các bạn là đúng hay sai. Tôi thấy áy náy quá. Vì có mấy hôm Tết nó xuống ngoại ăn hết, ở nhà tôi được có ngày mùng 1". 

Đó là những dòng chia sẻ của anh chồng tội nghiệp đang bị vợ "bơ" đẹp để yên tâm ăn Tết nhà ngoại. Kể ra thì anh ấy cũng dễ tính đó chứ, cho vợ về ngoại rõ là nhiều ngày chứ như người khác thì đừng có hòng. Nhưng tại làm sao cô vợ lại không nhận ra được tấm chân tình đó để rồi lại đối xử với chồng một cách phũ phàng như vậy nhỉ? 

Theo chia sẻ của anh chàng này thì vợ của H.M mới sinh con trai được 4 tháng. Tết năm nay cả ngày 30 cô vợ đã ở nhà ngoại rồi, chỉ có mùng 1 về nội xong mùng 2 lại đi, đến tận mùng 4 chồng bảo xuống đón mà cũng còn chưa đồng ý về. Và cho đến bây giờ anh chàng vẫn có vẻ không hiểu tại làm sao vợ mình lại như thế. 

Một số ý kiến cho rằng liệu có phải chị vợ giận dỗi gì đó nên mới không muốn về cùng chồng hay không rồi mắng anh chồng không tâm lý. Nếu vợ không về thì xuống ngoại đón vì gần có 3km chứ có phải 300km đâu mà nặng nhọc. Kiểu gì xuống đón thì vợ chẳng về mà ngồi đó than phiền làm chi cho nặng cái đầu. 

Tài khoản Hùng Makita bình luận: "Chú xách xe phi sang đó, vừa tình cảm với nhà ngoại, vừa là xem có gì ở đó mà vợ lại như thế không? Thuận đôi đằng. Ngày Tết xử lý khéo chút vừa được việc vừa không mất lòng nhau" 

Hoặc như bạn Tờ Râm Nguyễn thì cho hay: "Ơ cho vợ thoải mái về ngoại đi chứ kêu réo gì. Cả năm nó bên nhà nội chăm lo rồi cho về ngoại mấy ngày tết mà ích kỷ thế. Còn ông làm rể mà không về ngoại à? Có nói gì thì nhìn lại bản thân mình đi chứ, nhắc nhở nhẹ nhàng thôi chứ gì mà chửi vợ, 3km mà xa quá cơ". 

Số ý kiến còn lại thì lại trách chị vợ vô tâm, không ở nhà nội dù quá gần. Ở nhà nội có vỏn vẹn mỗi ngày mùng 1 thì không làm tròn phận dâu con rồi, chứ đừng nói là còn chảnh chọe với cả chồng. Chị vợ cũng không nói với chồng lý do muốn ở lại mà cứ im lìm như thế cũng là sai quá rồi, chứ chẳng còn lý lẽ nào mà bênh nữa. 

Nguyễn Linh thể hiện quan điểm: "Vợ bạn biết ý mà nhà vợ bạn cũng vậy luôn. Nhà tớ Tết về ngoại mà chiều đã bị đuổi về rồi. Lấy chồng rồi còn nhiều trách nhiệm và nghĩa vụ bên nhà chồng nữa làm cứ như vẫn đang độc thân. Không hiểu nổi thích về nhà đẻ thì về nhưng chồng đã bảo có cô chú về chơi gọi về rồi thì phải về chứ. Sống không có tí trách nhiệm nào". 

Sau khi bị cư dân mang dội nhiều gáo nước lạnh, tài khoản H.M cũng lên tiếng thanh minh rằng bản thân thì đã về bên ngoại cả 2 ngày mùng 2 và mùng 3 rồi, và hiện tại thì chỉ bực vì vợ cứ chẳng nói chẳng rằng, không cho mình biết lý do với thái độ khó hiểu thôi. 

Thôi thì đúng là chuyện vợ chồng nhà người ta mình chẳng biết được ngọn ngành, chỉ những người trong cuộc thì mới thấu hiểu được sự tình mà thôi. 

Trong câu chuyện này cũng vậy, chị vợ có khi có lý do khó nói, khó chịu với chồng gì đó mà chồng thì lại không hỏi hạn, hoặc cái gì đó tương tự chẳng hạn. Ngày tư ngày Tết hay không thì mọi người cứ nghĩ thoáng thoáng cho nhau đỡ đau đầu thôi mọi người ạ. 

Theo Wendy/Helino

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm