Đôi khi giữa cuộc sống mỏi mệt, xô bồ bạn chỉ cần một cái ôm ấm áp thôi là quá đủ!

Emdep.vn - Cái ôm ấm áp mang đến rất nhiều thứ cho chuyện tình cảm của bạn.

Khi mọi người đối mặt với những vấn đề trong tình yêu hay hôn nhân, họ thường đổ lỗi cho nhiều yếu tố bao gồm thiếu tình yêu hoặc tình dục, không có thời gian ở bên nhau hay tính cách, lối sống không phù hợp. Theo các chuyên gia, các cặp vợ chồng có thể hàn gắn mối quan hệ theo cách cực kỳ đơn giản chính là những cái ôm ấm áp.

Bạn có biết rằng cái ôm là một sự thân mật phi tình dục, cho phép một cặp đôi tận hưởng cảm giác ấm áp, an toàn. Cái ôm ấm áp và hành động âu yếm như hôn lên má là cách bạn thể hiện sự tin tưởng và trân trọng đối phương.

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Viện nghiên cứu về giới tính và sinh sản Kinsey, Úc những nụ hôn và cái ôm âu yếm khiến các cặp vợ chồng tuổi trung niên cảm thấy yêu thương và gắn bó với nhau nhiều hơn.

Đôi khi giữa cuộc sống mỏi mệt, xô bồ bạn chỉ cần một cái ôm ấm áp thôi là quá đủ!

Cái ôm giúp giải phóng hormone tình yêu

Ngoài giúp một cặp đôi tận hưởng cảm giác an toàn, một cái ôm mang đến nhiều lợi ích khác. Khi một người âu yếm bạn tình, anh ta có thể ngửi thấy mùi hương đặc trưng và cảm nhận được sự ấm áp từ cơ thể cô ấy. Trải nghiệm về mùi và xúc giác này giúp giải phóng hormone oxytocin- hormone tình yêu giúp cặp đôi cảm thấy hạnh phúc.  

Không giống như quan hệ, bạn không cần phải thực hiện kế hoạch, chuẩn bị trang phục hay kỹ thuật phức tạp. Điều này có nghĩa là bạn có thể ôm ấp, âu yếm bạn đời của mình ở bất cứ đâu và thường xuyên hơn so với việc làm tình. Tuy nhiên, đôi khi không dễ để các cặp đôi dành thời gian cho cử chỉ lãng mạn đơn giản này, đặc biệt là các cặp vợ chồng có con. Vì vậy bạn hãy dành ra nhiều thời gian hơn để lập một kế hoạch cho những hành động âu yếm, ấm áp này.

Đôi khi giữa cuộc sống mỏi mệt, xô bồ bạn chỉ cần một cái ôm ấm áp thôi là quá đủ!

Kế hoạch âu yếm

Bạn không cần bất kỳ thời gian cụ thể để âu yếm nhưng có một chiếc ghế dài thoải mái hoặc một chiếc giường có thể rất hữu ích. Một điều mà bạn nên cố gắng làm trong khi âu yếm, đó là ngắt kết nối với thế giới bên ngoài. Vì vậy, bạn đừng mang máy tính hay điện thoại đến bên chiếc ghế dài hoặc chiếc giường của bạn. Nói những lời yêu thương ngọt ngào có thể khiến anh ấy muốn ôm ấp và đến gần bạn nhiều hơn.

Đôi khi giữa cuộc sống mỏi mệt, xô bồ bạn chỉ cần một cái ôm ấm áp thôi là quá đủ!

Theo các nhà khoa học, việc âu yếm làm giảm mức độ hormone căng thẳng cortisol. Và việc ôm ấp, âu yếm hỗ trợ sản xuất hormone oxytocin, giúp bạn thấy được yêu thương và ngủ ngon hơn. Nếu bạn muốn gần gũi hơn với bạn đời, ngủ ngon hơn và không căng thẳng, ngại gì mà không tiến lại và ôm anh ấy vào lòng?

Quỳnh Trang/Theo Timesofina

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm