Đây là "của hiếm" của đàn bà: Dù tuổi nào cũng phải nhất quyết giữ chặt để không thua thiệt

2018-09-16 15:32
- Nghe có vẻ thực dụng, sặc mùi vật chất nhưng không thể phủ nhận vai trò của đồng tiền với cuộc đời của đàn bà.

Dĩ nhiên, tiền ở đây không phải trong túi của người đàn ông bên cạnh mà chính là thu nhập của chính phụ nữ và đó cũng là thước đo hạnh phúc cho các chị vào thời điểm yêu, cưới và cả khi đưa nhau ra tòa chấm dứt hôn nhân.

Chuyện phụ nữ hạnh phúc hay khổ đau là ở tấm chồng vốn dĩ đúng nhưng chưa đủ, bởi yếu tố tiền bạc cũng đóng vai trò quan trọng trong hành trình đi đến niềm vui, sự thoải mái cho chị em. Đừng bao giờ tô hồng một mối quan hệ yêu đương và gạt chuyện tiền bạc sang một bên. Cũng tuyệt đối đừng bao giờ tin vào lời hứa hẹn “ở nhà anh nuôi” của một gã đàn ông nào đấy. Quan trọng hơn cả, phụ nữ trưởng thành sẽ cười khẩy vào quan niệm “tiền không mua được hạnh phúc” bởi kẻ nào nói câu đấy là do chưa có nhiều tiền mà thôi!

Sẽ có đôi lúc, tiền bạc mang lại niềm vui, hạnh phúc cho chị em và cả các con còn hơn cả người chồng bạc bẽo bên cạnh. Cho nên, nếu có một điều gì phải khăng khăng đạt được trong cuộc đời của mỗi người phụ nữ thì đó chính là công việc ổn định và thu nhập đủ trang trải cho cuộc sống.

Đây này, sẽ thử vẽ ra một vài viễn cảnh để chị em có thể mường tượng cuộc sống của người đàn bà tự chủ về tiền bạc và người phụ thuộc vào đàn ông sẽ khác nhau một trời một vực thế nào nhé!

Lúc đang yêu

Nếu phụ nữ có công việc ổn định, thu nhập không cần quá cao nhưng đủ lo liệu cho bản thân, không phải dựa dẫm vào người yêu chắc chắn sẽ được sự tôn trọng từ đàn ông cũng như một tình yêu bình đẳng, không bị đối xử bất công.
Đồng thời, khi đã tự chủ được kinh tế của mình, bạn cũng sẽ tìm được một mối tình trong sáng, không vụ lợi, không sặc mùi vật chất. Điều này sẽ mang lại nền tảng hạnh phúc cho hôn nhân sau này.

Đây là của hiếm của đàn bà: Dù tuổi nào cũng phải nhất quyết giữ chặt để không thua thiệt

Ảnh minh họa.

Ngược lại, nếu phụ nữ không có tiền hay thu nhập ổn định và muốn một cuộc sống tốt đẹp, chắc chắn họ sẽ phải tìm đến một người đàn ông giàu có. Khi tìm hiểu ai đó, bạn sẽ luôn tìm hiểu vấn đề tài chính của anh ta trước tiên và điều này chẳng khác nào khiến bạn dính mác “đào mỏ”. Đáng nói hơn, nếu ngay từ buổi đầu, phụ nữ không khiến đàn ông nể phục, tôn trọng thì chắc chắn chuỗi ngày sau này sẽ đầy bất hạnh và tổn thương.

Khi kết hôn

Với phụ nữ độc lập tài chính, không dựa dẫm hoàn toàn vào kinh tế của chồng, chắc chắn sau khi kết hôn, bạn vẫn duy trì được những sở thích của mình, vẫn tận hưởng được cuộc sống dù không có chồng bên cạnh.

Đồng thời, khi có tiền, bạn cũng có thể chia sẻ chi phí với chồng và điều đó giúp bạn có được tiếng nói bình đẳng trong mọi vấn đề. Đáng nói hơn cả, phụ nữ làm ra tiền chân chính là để xây dựng nên giá trị của bản thân, không trở nên lệ thuộc vào chồng.

Đây là của hiếm của đàn bà: Dù tuổi nào cũng phải nhất quyết giữ chặt để không thua thiệt

Ảnh minh họa.

Nếu chỉ biết ngửa tay lấy tiền từ chồng từ ngày này qua tháng nọ, mua mọi thứ với tiền của chồng bỏ ra chắc chắn mọi thứ trở nên gò bó, chi tiêu khó khăn hơn rất nhiều. Đôi lúc muốn mua một chiếc váy hay hẹn hò cùng bạn bè mà chẳng có xu nào trong túi, phải xin từ chồng thì thật đáng buồn làm sao! Cuộc sống sẽ bế tắc hơn và khó có được sự bình đẳng với chồng khi đưa ra các quyết định trong gia đình.

Sau khi kết hôn, phụ nữ biết tự chủ kinh tế chính là giữ cho lòng tự trọng của bản thân không trở nên rẻ mạt trong mắt đàn ông, nhớ nhé!

Khi buộc phải ly dị

Chẳng ai dám bảo đảm đời sống vợ chồng của mình sẽ vững bền và không lung lay đổ sụp cả! Cuộc sống luôn có những chuyện chẳng ai lường trước được, hôm nay mặn nồng nhưng ngày mai lại nhạt nhòa là chuyện thường tình.

Thế nên, nếu chẳng may phải chọn ly dị để kết thúc hôn nhân, phụ nữ có công việc ổn định và tài sản cho riêng mình chắc chắn không bị rơi vào tình thế trắng tay, ngẩng cao đầu khi kết thúc một đoạn duyên. Hơn nữa, phụ nữ có tiền và sự nghiệp riêng sẽ là lợi thế vô cùng quan trọng trong việc nuôi dạy con cái, và chính bạn cũng bớt đi nỗi lo lắng về tương lai phía trước của mình và con.

Đây là của hiếm của đàn bà: Dù tuổi nào cũng phải nhất quyết giữ chặt để không thua thiệt

Ảnh minh họa.

Sau khi ly hôn, người phụ nữ có tiền vẫn sống hạnh phúc, vô tư và hết lòng vào công việc để đạt đến những thành công trong sự nghiệp. Họ cũng có quyền yêu, mơ mộng một lần nữa để tìm hạnh phúc mới.

Trong khi đó, viễn cảnh của người phụ nữ không có tiền sau khi ly dị sẽ vô cùng thảm hại và thật sự là rơi vào bế tắc. Họ phải dựa vào viện trợ của gia đình và sau đó vất vả đi tìm việc làm, xây dựng cuộc sống lại từ tay trắng và rơi vào cảm giác hoang mang, chới với. Chưa kể, nếu không đủ điều kiện để chăm sóc cho con, họ sẽ phải trao quyền lợi này vào tay người chồng.

Theo Webtretho

qc-epoint
loading...
qc-epoint