Dấu hiệu cảnh báo chồng là người 'bám váy' mẹ

Emdep.vn - Những anh chồng quá yêu, quá nghe lời mẹ sẽ khiến các chị em cảm thấy mình bị cho ra rìa.
Tất cả chúng ta đều yêu thương cha mẹ của mình, đó là điều tất yếu trong cuộc sống. Nhưng việc các chàng trai quá yêu mẹ có thể dẫn đến những tình huống gây bất mãn cho bạn gái của anh ta. Các cô gái đều cảm thấy chuyện con trai yêu mẹ là điều bình thường nhưng một khi điều đó gây ảnh hưởng đến mối quan hệ tình cảm yêu đương giữa hai người hoặc khiến người con gái cảm thấy bị xúc phạm, điều này lại không còn là chuyện bình thường nữa.
Nhất là khi hai người về chung một nhà, mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu - con trai có thể càng trở nên phức tạp. Những ông chồng yêu mẹ hơn vợ hoặc nghe lời mẹ răm rắp có thể khiến các chị em bực bội và có cảm giác bị cho ra rìa, là người thừa trong gia đình. Đôi khi người vợ phải khéo léo tìm cách giải quyết vấn đề này một cách trơn tru. Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy chồng bạn đích thực là một người nghe lời mẹ quá mức.

Anh ấy không thể đưa ra bất kỳ quyết định nào

Bạn có thể là một người phụ nữ độc lập, biết đưa ra các quyết định của riêng mình. Vì vậy, bạn chắc chắn sẽ rất kinh ngạc khi nhìn thấy chồng phải xin tư vấn từ mẹ trong mọi quyết định nhỏ nhất. Đây là một trong những dấu hiệu đầu tiên cho thấy chồng bạn quá phụ thuộc vào mẹ anh ta như thế nào.
Dấu hiệu cảnh báo chồng là người 'bám váy' mẹ

Anh ấy không bao giờ bênh vực bạn khi mẹ chồng mắng bạn

Trong mọi tình huống, chồng bạn sẽ luôn nghĩ rằng mẹ anh ta luôn đúng, nhất là khi mẹ chồng và bạn có xích mích. Anh ấy sẽ cho rằng mẹ chồng chỉ mắng bạn khi có lý do. Tất nhiên, mẹ chồng có thể đúng nhưng không phải luôn luôn như vậy. Đôi khi người vợ cũng có những lý do của riêng mình. Bạn chắc chắn sẽ có cảm giác bị bỏ rơi, không được bảo vệ trong ngôi nhà cùng chung sống với chồng mình.

Anh ấy muốn bạn phải giống mẹ anh ấy

Điều này nghe có vẻ buồn cười. Tuy nhiên, một người đàn ông phụ thuộc vào mẹ, quá yêu mẹ có thể sẽ muốn vợ ăn mặc giống như mẹ của mình, nấu ăn giống như mẹ của mình, cư xử giống như mẹ của mình và tôn thờ mẹ mình. Anh ấy có thể hy vọng vợ mình là một người phụ nữ lý tưởng như mẹ anh ấy.

Anh ấy dành nhiều thời gian để nói chuyện với mẹ

Khi mẹ anh ấy đi vắng trong một vài ngày, nếu bạn để ý thấy chồng mình dành rất nhiều thời gian để nói chuyện với mẹ qua điện thoại, đó đích thị là một người đàn ông "bám váy" mẹ. 

Anh ấy nói với mẹ mọi bí mật

Bạn tin tưởng chồng và nói cho anh ấy tất cả mọi thứ về cuộc sống và quá khứ của bạn. Nhưng anh ấy lại đem chúng để kể lại với mẹ mình. Điều này có thể khiến mẹ chồng sẽ bắt đầu nghi ngờ bạn và bắt đầu cư xử không còn thân thiện nữa.

Anh ấy luôn muốn đưa mẹ đi cùng bất cứ đâu

Điều này đặc biệt xảy ra khi hai bạn đi du lịch. Trong khi bạn muốn hai vợ chồng có không gian riêng, lãng mạn để có cơ hội thúc đẩy tình cảm nhưng chồng bạn lại luôn có ý tưởng muốn mẹ đi cùng. Anh ấy sợ nhớ mẹ hoặc chỉ đơn giản là muốn mẹ hưởng thụ cùng. Điều này không hoàn toàn sai nhưng đôi khi vợ chồng cũng cần không gian riêng và anh ấy có thể báo đáp, thể hiện tình cảm với mẹ mình vào dịp khác.
Thụy Du
 Theo BS
Chia sẻ tâm sự, kinh nghiệm của bạn về cuộc sống tình yêu, hôn nhân và gia đình tại đây.
Xem thêm: 
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm