Dấu hiệu “báo động đỏ” cho thấy bạn đã yêu lầm một anh chàng thích kiểm soát

Emdep.vn - Một anh chàng kiểm soát sẽ luôn áp đặt bạn phải làm gì và không được làm gì. Ở bên một người bạn trai như vậy, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, ngột ngạt.

Bạn không được tự do liên lạc với những người khác

Gần đây, bạn mất dần liên lạc với bạn bè, người thân? Anh ấy kiểm soát mọi mối quan hệ của bạn? Anh ấy không cho bạn trò chuyện, đi chơi với người này, người kia? Người yêu thậm chí không cho phép bạn đi chơi với người lạ, không cho bạn bình luận hay trả lời tin nhắn trên Facebook? Nếu bạn đang cảm thấy bạn đang dần bị cô lập, hãy nói rõ mọi thứ với chàng.

Anh ấy áp đặt những quy tắc riêng cho bạn

Anh ấy đang yêu bạn, tất nhiên sẽ đối xử với bạn khác với những người khác. Tuy nhiên, nếu bạn thấy anh ấy đang áp đặt, đòi hỏi bạn phải làm điều này, điều kia hoặc có những quy tắc riêng cho bạn, hãy lên tiếng. Điều này có nghĩa là anh ấy đang cố gắng kiểm soát bạn.

Dấu hiệu “báo động đỏ” cho thấy bạn đã yêu lầm một anh chàng thích kiểm soát

Anh ấy không giúp đỡ, hỗ trợ bạn

Khi bạn gặp khó khăn, anh ấy có ở bên hỗ trợ, động viên bạn hay không. Hay anh ấy chỉ tìm ra những vấn đề để chê bai, trách móc bạn? Nếu muốn chuyện tình cảm được bền vững, hai bạn cần khuyến khích, hỗ trợ lẫn nhau thay vì chỉ tập trung chỉ trích, tìm ra những điểm yếu của đối phương.

Anh ấy muốn thay đổi bạn

Anh ấy thường xuyên chê bai, góp ý mọi thứ về bạn bằng những từ ngữ nặng nề? Mặc dù anh ấy vẫn biện minh rằng anh ấy đang cố gắng làm bạn tốt lên nhưng thực tế, anh ấy chỉ đang muốn thay đổi bạn để phù hợp hơn với nhu cầu của bản thân. Nếu bạn cảm thấy anh ấy luôn cố gắng kiểm soát mọi thứ và mong bạn cư xử theo cách mà anh ấy muốn, hãy lên tiếng để anh ấy dừng lại.

Dấu hiệu “báo động đỏ” cho thấy bạn đã yêu lầm một anh chàng thích kiểm soát

Anh ấy luôn cho mình là đúng

Một anh chàng thích kiểm soát thường cho rằng mình luôn luôn đúng và mọi lỗi sai đều thuộc về bạn. Kéo dài chuyện tình cảm với những người như thế này sẽ khiến bạn luôn cảm thấy đau khổ và dằn vặt.

Dấu hiệu “báo động đỏ” cho thấy bạn đã yêu lầm một anh chàng thích kiểm soát

Anh ấy dễ nổi nóng, bạo hành

Đáng buồn thay, hầu hết những anh chàng thích kiểm soát thường rất dễ nổi nóng, bạo hành bạn gái của mình. Không chỉ làm dụng thể xác, anh ta còn có thể lạm dụng tình cảm của bạn. Hãy suy nghĩ thật kỹ để tìm phương án giải quyết hoặc có thể chấm dứt chuyện tình cảm với anh ấy.

Quỳnh Trang/Theo Allwomanstalk

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm