Đàn ông thành đạt luôn có bóng dáng phụ nữ phía sau nhưng người đó là vợ chứ không phải bồ

kim khương 2020-10-05 00:05
- Hãy nhớ khi túi anh còn tiền thì bồ thắm thiết kề bên nhưng một mai hết sạch sành sanh thì bồ đi vợ lại đón các anh về nhà. Xưa nay bồ là lều, vợ mới chính là nhà. Gió lớn làm lều sụp nhưng căn nhà thì vẫn còn nguyên.

Lúc nghèo đàn ông nắm chặt tay thề thốt với vợ mình: ''Hãy tin anh rồi anh sẽ mang lại hạnh phúc, tiền bạc cho em. Chỉ cần em chung thủy, anh tuyệt đối không thay lòng''. Để rồi đến khi đàn ông một bước lên tiên, có tiền trong tay thì họ lại quên mất vợ, mải bận bịu ôm bồ mà ngọt ngào: "Vợ anh làm sao đẹp và thơm như em được. Rồi anh sẽ bỏ cô ta để cho em danh phận đàng hoàng''.

Ngẫm mới thấy thói đời quá bất công, người hi sinh cả thanh xuân, nhan sắc thì đàn ông lại bỏ bê. Kẻ đến bên mình lúc giàu có chỉ chờ chực ''đào mỏ'' thì đàn ông lại xem như báu vật.

Đàn ông ạ, đằng sau sự thành công của các anh luôn có bóng dáng của người phụ nữ. Nhưng đó là vợ chứ tuyệt đối không phải là bồ. Lúc anh chẳng có xu dính túi, anh quên ai là người vì anh mà chấp nhận khổ cực rồi sao?

Anh chê vợ quê mùa, xấu xí thì đã bao giờ thấu hiểu được cảnh vợ mình vì lo hết cho chồng con mà nhận đủ thiệt thòi cho bản thân chưa. Phụ nữ khi làm vợ chung quy cũng chỉ vì tin vào lời hứa hão huyền của anh nên mới hi sinh một cách ngốc nghếch như thế đấy. Lừa vợ mà sống thật lòng với thiên hạ, anh nghĩ mình bản lĩnh lắm ư?

Đàn ông thành đạt luôn có bóng dáng phụ nữ phía sau, nhưng người đó là vợ chứ không phải bồ

(Ảnh minh họa)

Đàn ông sống mà biết giới hạn thì đàn bà chẳng dại ghen tuông. Đàn ông biết coi trọng thì đàn bà đâu có ích kỷ. Đàn ông xem vợ là trên hết thì đàn bà không chịu và cằn nhằn. Vốn dĩ cảm xúc của phụ nữ còn tùy vào hành động của người chồng.

Nếu biết lấy chồng mà bạc bẽo như vậy thì đàn bà chẳng dại mà lên xe hoa đâu. Phụ nữ đúng là số khổ, có chồng con xong thì nhan sắc tàn tạ, thảm hại đến mức soi gương cũng không dám nhìn. Lấy chồng rồi đàn bà biến mình thành cô gái từ nết na trở thành con sư tử, từ cô gái xinh đẹp, thơm tho thành mẹ sề, người đầy mùi sữa. Đàn ông còn muốn đòi hỏi thêm gì nữa đây?

Trong mắt đàn ông vợ như nước ở ao đình nhạt pheo mà bồ thì như rượu ngọt ở trong bình. Đàn ông coi vợ là cơm nguội đáy nồi hẩm hiu còn bồ là phở nóng tuyệt vời. Đó chính là lý do vì sao bồ tiêu thì chẳng tiếc tiền nhưng vợ tiêu một cắc thì liền kêu hoang.

Nhưng đàn ông hãy nhớ khi túi còn tiền thì bồ thắm thiết kề bên nhưng một mai hết sạch sành sanh thì bồ đi vợ lại đón các anh về nhà. Xưa nay bồ là lều, vợ mới chính là nhà. Gió lớn làm lều sụp nhưng căn nhà thì vẫn còn nguyên. Đằng sau sự thành công của anh là sự hi sinh, nỗ lực không ngừng nghỉ của người vợ. Chỉ có vợ mới dám bên anh lúc nghèo khổ còn người khác thì không. Bây giờ đàn ông giàu có rũ bỏ vợ con vậy các anh có nghĩ đến mai sau không?

Đàn ông thành đạt luôn có bóng dáng phụ nữ phía sau, nhưng người đó là vợ chứ không phải bồ

(Ảnh minh họa)

Lúc mà anh già yếu, ốm đau bệnh tật thì chỉ có vợ con ở bên săn sóc chứ không phải là bồ đâu. Trên đời này sự khốn nạn nhất của đàn ông đó chính là quên đi nhưng công sức mà vợ đã bỏ ra vì mình. Làm người sống phải biết điều, biết ơn chứ không phải xem vợ con là rơm rạ còn bồ là vàng bạc trân châu đâu đàn ông ạ.

Lúc anh cưới hỏi người phụ nữ về làm vợ, hình ảnh vợ chồng trao nhau chiếc nhẫn khi kết hôn, nhẫn ở đây tượng trưng sự chung thủy, biết nhường nhịn lẫn nhau. Chứ hôn nhân không phải là nơi vợ hi sinh còn chồng bận ngoại tình.

Là đàn ông không cần giỏi cái gì quá cao siêu, chỉ cần giỏi thương vợ thế là đủ. Bởi phụ nữ là để yêu chứ không phải để hiểu. Nếu vợ mình còn không thương nổi thì anh mong gì ở ngoài xã hội kia đây? Đừng để kẻ thứ 3 xen vào cướp đi hạnh phúc đang yên ấm của mình đàn ông ạ. Vài phút thăng hoa cũng chẳng thể nào sánh bằng việc vợ con đề huề, gia đình hưng thịnh đâu.

Còn với phụ nữ, bài học nói đi nói lại cũng không bao giờ là muộn. Đó chính là đừng hơn nhau ở tấm chồng nữa. Hơn nhau chính là bản thân mình, hãy độc lập trong suy nghĩ, trong tài chính và cả trong tình cảm. Chồng mà không tốt thì không nên tiếc!

Truy Nguyệt 

 

qc-epoint
loading...
qc-epoint