"Đàn ông nếu lấy đi của cô gái sự trong trắng thì hãy khoác lên người cô ấy bộ váy tinh khôi nhất!"

Emdep.vn - Đàn ông nếu đã lấy đi của người con gái mình yêu sự trong trắng thì hãy khoác lên người cô ấy bộ váy tinh khôi, sống có trách nhiệm, có gan làm thì hãy có gan chịu.

Mới đây, một cô gái đã chia sẻ những dòng tâm sự xót xa lên diễn đàn NEU Confessions và lập tức thu hút sự quan tâm của dân mạng. Cụ thể, cô gái đã từng yêu một chàng trai 4 năm nhưng rồi cả hai chia tay vì lý do ngớ ngẩn. Điều đáng nói, cô đã mang thai với chàng trai ấy và vẫn quyết giữ lại đứa con dù đã chia tay. Thế nhưng, hạnh phúc chưa kịp mỉm cười khi thai được 5 tháng thì chết lưu. Cô đau đớn, khuỵu ngã khi không còn con bên mình... 

Cụ thể, toàn văn nội dung đoạn chia sẻ như sau:

Đàn ông nếu lấy đi của cô gái sự trong trắng thì hãy khoác lên người cô ấy bộ váy tinh khôi nhất!

"Khi mình quyết định viết cfs, mình chỉ muốn tâm sự với các bạn những gì mình đang trải qua. Trong quá trình mang thai, mình trải qua khá nhiều mất mát và áp lực về rất nhiều thứ. Mất đi tình yêu 4 năm trời bằng lý do ngớ ngẩn. Mất đi nguyên tắc của bản thân trong 25 năm qua. Mất đi sự tôn trọng từ người khác. Mất đi giá trị của bản thân. Cay đắng, chua xót nhất là mất đi bé con của mình, món quà vô giá mà bản thân mình tự tay đánh mất.

Mình chỉ mong sao, đàn ông trên đời này, nếu lấy đi của cô gái sự trong trắng nhất thì hãy khoác lên người cô ấy bộ váy tinh khôi nhất, sống cùng cô ấy bằng sự trách nhiệm nhất, chân thành và tử tế nhất! Thì cho dù người đàn ông có nghèo, cô gái ấy vẫn chấp nhận ở bên để cùng cố gắng.

Hà Nội, 28/11/2018

Viết cho bé con của mẹ,

Hôm qua mẹ đi khám thai định kỳ, bác sỹ nói tim thai của con ngừng đập dù con đã đến với mẹ hơn 5 tháng. Là mẹ đang mang thai, thai lưu. Như sét đánh ngang tai. Mẹ cầm tờ kết quả không tin vào mắt mình nữa. Mẹ như muốn gục xuống.

Mẹ nghi ngờ. Lấy hết can đảm, sáng nay mẹ đi kiểm tra lại ở bệnh viện ĐH Y. Kết quả như một, mẹ khuỵu xuống, mặt tái mét. Bác sỹ bảo thai nhi to rất ít khi bị lưu, nhưng con của mẹ lại nằm trong số ít ngoại lệ.

Bác sỹ cho giấy hẹn để đưa con ra vào thời điểm thích hợp, bởi con đã hơn 5 tháng rồi. Ông ấy còn nói, đó là hệ lụy của việc xì trét quá lâu, ảnh hưởng trực tiếp đến con của mẹ. Còn gì xót xa và đau đớn hơn. Là mẹ hại con rồi. Mẹ hại con của mẹ rồi. Hiện tại, mẹ không còn nước mắt để khóc. Mẹ cũng không xứng đáng hay có tư cách để rơi nước mắt phải không con?

Khi mẹ xác định làm mẹ đơn thân, mẹ luôn nhắc mình phải bảo vệ con bằng mọi cách. Phải giữ con lại bên mẹ, khi tình yêu không còn nữa. Khi ba con vì sỹ diện của bản thân mà chấp nhận bỏ đi con mình thì mẹ luôn nhủ lòng, phải bảo vệ, nhất định phải bảo vệ con. Vậy mà, con vẫn rời xa mẹ như cách ba rời đi. Lặng lẽ, tàn nhẫn.

Mẹ đang sống trong day dứt con ạ! Là bản thân không giữ được con. Không bảo vệ được chính con của mình trong khi công việc của mẹ là bảo bệ công lý cho rất nhiều người khác. 

Mới hôm qua mẹ quyết định nghỉ việc dài hạn. Mẹ muốn cùng con đến một thành phố khác. Mẹ đã thuê nhà, đã chuẩn bị cho con của mẹ rất nhiều thứ. Mẹ sảng đến độ khi bác sỹ nói con không còn nữa, mẹ vẫn mua canxi, mua sữa và thuốc bổ cho hai mẹ con mình. Như một thói quen, vẫn sờ tay xuống bụng, thì thầm và nói yêu con thay cả phần ba con nữa. Mẹ sảng đến nỗi, hỏi đi hỏi lại bác sỹ, liệu ông ấy có nhầm lẫn gì không? Vì con của mẹ đã 5 tháng hơn rồi mà.

Kiếp này, trăm vạn ngàn lần vẫn là mẹ hại con. Mẹ vô dụng hơn bao giờ hết. Không cho con được một gia đình đúng nghĩa là có ba, có mẹ. Không cho con được tình yêu, tình thương từ gia đình ba con. Cũng thật vô dụng khi con đến mà mẹ luôn ích kỷ, không chịu nghĩ thoáng dẫn đến xì trét kéo dài khiến con của mẹ rời đi mãi mãi.

Điều day dứt nhất, dày vò và khổ tâm nhất đang ở đây, trong tim mẹ! Đến bao giờ mẹ mới đi qua nỗi đau mất mát, mất tất cả. Vì mẹ luôn nghĩ con của mẹ là tất cả trên cuộc đời này. Vậy mà mẹ vẫn không giữ được con. Không giữ được con ở bên mình.

Ngày con đến, Hà Nội nắng. Mẹ vui mừng hơn bất cứ điều gì. Là hạnh phúc. Là nâng niu. Là gìn giữ.

Ngày con đi, Hà Nội lạnh. Lạnh tê tái nơi ngực trái của mẹ. Mẹ gục ngã. Mẹ gục ngã rồi con ơi!!!"

Đoạn chia sẻ của cô gái đã lấy đi nước mắt của nhiều người và nhận được rất nhiều bình luận động viên, chia sẻ của cư dân mạng.

Nickname Nguyễn H.H chia sẻ: "Cuộc sống này có những nỗi đau đến tan nát cõi lòng, đau đến chỉ muốn chết mà thôi. Nó không chỉ là nỗi đau mà là hối tiếc, là ân hận, là tự trách bản thân. Giá như cuộc sống cho chúng ta 1 cơ hội để làm lại thì tốt biết mấy. Giây phút này dù có an ủi thế nào cũng không thể khiến bạn cảm thấy nhẹ lòng hơn được nhưng mình tin rằng, thế giới này rất công bằng. Có người khiến bạn khóc cũng sẽ có người khiến bạn cười. Những tổn thương ngang dọc trong tâm hồn người con gái là sự chuẩn bị của số phận, để họ gặp được 1 người thật sự trong mệnh, xoá nhoà những nỗi đau đấy bằng sự yêu thương. Cố lên bạn, hãy sống cả phần của con bạn nữa, rồi bạn sẽ hạnh phúc thôi".

Đàn ông nếu lấy đi của cô gái sự trong trắng thì hãy khoác lên người cô ấy bộ váy tinh khôi nhất!

Tuyết Lus. bình luận: ""Đi qua giông bão sẽ là ngày nắng đẹp". Mạnh mẽ lên nào cô gái hãy nghĩ đến tương lai, nghĩ đến ở một nơi xa có một thiên thần nhỏ luôn mong chị hạnh phúc, luôn mỉm cười dù đã từng đau thương."

Châu Giang an ủi: "Mạnh mẽ lên chị. Nên nhớ không gì là mãi mãi và cũng không có gì là không thể xảy ra. Chị còn trẻ còn nhiều cơ hội, nhiều người đàn ông tốt. Chị đi chùa cầu siêu rồi ăn chay cho bé con đi. Đi làm kiếm nhiều tiền. Thật nhiều quay lại trả thù kẻ phụ bạc kia... Mong chị sớm hạnh phúc".

Đàn ông nếu lấy đi của cô gái sự trong trắng thì hãy khoác lên người cô ấy bộ váy tinh khôi nhất!

Đàn ông nếu lấy đi của cô gái sự trong trắng thì hãy khoác lên người cô ấy bộ váy tinh khôi nhất!

Trong khi đó, Dương Nguyễn lại gay gắt với người đàn ông kia: "Thật ra một người đàn ông sống tử tế và có trách nhiệm với người mình yêu cũng không thiệt gì đâu. Người con gái sẽ cảm động với tình yêu và sự trách nhiệm của anh ta. Khi kết hôn cô ấy sẽ thương yêu bố mẹ anh ta và cũng sống có trách nhiệm với gia đình anh ấy vậy không phải tốt à?

Đàn ông hãy nghĩ dài và rộng đừng suy nghĩ ngắn và hẹp. Làm đàn ông có thể không kiếm nhiều tiền nhưng đừng sống vô trách nhiệm."

Hiện đoạn chia sẻ vẫn đang thu hút sự quan tâm và chia sẻ của cộng đồng mạng.

Thùy Linh

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm