qc-epoint

Đàn ông không kiếm ra tiền thì đừng trách đàn bà thực dụng

2018-07-14 07:04
- Đàn bà cũng cần sống, họ cũng cần có tiền để no đủ bữa cơm, họ đâu phải người sống hôm nay rồi ra sao thì kệ. Đừng trách đàn bà là người thực dụng, khi chính đàn ông còn không thể kiếm ra tiền.

Đàn ông luôn miệng nói đàn bà ham vật chất và chỉ hám trai giàu, vậy sao các anh không một lần nhìn lại ví tiền của mình và tự hỏi: “Từng ấy thời gian bươn trải và làm việc, các anh đã tích cóp được những gì.” Thậm chí nực cười đến mức, các anh luôn miệng nói: “Xe SH mẹ mua cũng không bằng xe Dream tự sắm.” Nhưng các anh lại không nhìn lại rằng, có những người đàn ông tự dùng tiền mình làm ra để sắm SH chứ không phải kẻ ăn bám bố mẹ như các anh vẫn nghĩ.

Khoan nói đàn bà hám tiền, khoan nói đàn bà bênh nhau và ngụy biện cho sự thực dụng của mình. Thay vì thế, đàn ông hãy chấp nhận rằng đàn bà hiện đại họ vô cùng thực tế, họ không cần người đàn ông kiếm ra tiền nuôi họ. Nhưng họ cần người đàn ông kiếm ra tiền đủ để nuôi chính bản thân trước đã.

Đàn ông khác đàn bà ở chỗ - là trụ cột gia đình, nếu ngay đến cả việc lo cho mình còn không xong thì lấy cớ gì phải bắt đàn bà ở bên cạnh mãi? Đàn bà có thể yêu một người đàn ông nghèo trong thời điểm gây dựng sự nghiệp, nhưng không thể đồng hành với một người đàn ông mãi mãi nghèo, 5 năm, 10 năm mà mọi thứ vẫn dậm chân tại chỗ. Họ không thể yêu một người đàn ông bất tài và nghèo về ý chí để rồi bữa cơm phải lo mỗi ngày, chỗ ngủ phải lo mỗi tối.

Đàn ông không kiếm ra tiền thì đừng trách đàn bà thực dụng

Thời đại nào rồi mà đàn ông còn nghĩ quẩn quanh túp lều lý tưởng. Ảnh minh họa.

Thời đại nào rồi mà có người đàn ông còn nghĩ rằng, đàn bà và gia đình mình có thế sống được với “một túp lều tranh và hai trái tim vàng”? Không phải nói quá, chứ không có tiền thì đúng là như dân mạng vẫn thường truyền tai nhau “cạp đất mà ăn” sao?

Đàn bà thông minh sẽ biết chọn cho mình một người đàn ông phù hợp, họ không cần một người quá giàu có và giỏi giang, cũng không phải cứ giàu sang và đẹp trai là có thể dễ dàng chiếm được trái tim của họ. Đàn bà thông minh yêu đương cũng có dăm ba phần lý trí, một người đàn ông không có gì trong tay thì họ có chi phải bận lòng, họ thà bỏ lỡ và sống một cuộc sống độc lập không cần phụ thuộc ai.

Sự hiện đại biến đàn bà trở nên gai góc, đàn ông đừng vì thế mà nói đàn bà tính toán, đào mỏ hay hám tiền, trong khi các anh vốn dĩ chẳng có gì đáng để đàn bà lợi dụng. Nói thì đàn ông tự ái, chứ chê đàn bà thực dụng, đôi khi đàn ông cũng chẳng kém cạnh gì. Vì thế người ta mới nói: “Nồi nào úp vung nấy.” Người đàn ông có tài sánh vai cùng người đàn bà có sắc cũng là lẽ hiển nhiên.

Đàn ông không kiếm ra tiền thì đừng trách đàn bà thực dụng

Người đàn bà bản lĩnh họ sẽ không chọn một người đàn ông "nghèo". Ảnh minh họa. 

Một người đàn ông trưởng thành sẽ không phải đàn ông ngồi đấy để soi mói thiên hạ đang làm gì? Đàn bà thực dụng hay chân dài phải đi với đại gia. Đàn ông trưởng thành là phải biết cách sống thực tế và nhớ rõ một điều rằng mình phải lo được bản thân thật tốt để lo cho gia đình sau này, thế thôi. Ngồi một chỗ cằn nhằn thì cả đời đàn ông chưa chắc đã khá hơn được, cách duy nhất là phải biết cố gắng vì tương lai của chính bản thân mình.

Đàn ông biết kiếm tiền vẫn khác nhiều so với một người đàn ông chỉ biết ăn hại. Đàn ông có tiền bằng lao động chân chính và sự giỏi giang sẽ chẳng có ai dám khinh rẻ và coi thường, vậy thôi. Một người đàn ông hiện đại là phải biết nhìn xa, tương lai đàn ông nằm trong cách làm chứ không phải trong lời nói. Đừng suy bì hơn thua, khó khăn hay vất vả hơn một người phụ nữ. Bởi trong lúc anh suy bì, có lẽ cô gái đáng ra thuộc về anh cũng đã nắm tay một người đàn ông khác, tốt hơn bạn gấp nhiều lần. Ngừng trách cứ đàn bà, đàn ông không kiếm ra tiền thì đừng nói đàn bà thực dụng, bởi dẫu họ thực dụng cũng chẳng chọn “bám lấy” một người nghèo!

Linh Lan

qc-epoint