Đàn ông hay đàn bà, đừng lấy lòng tin làm thử thách.

Đan Miêu 2018-01-01 11:00
- Khi yêu lòng tin có quan trọng không? Có chứ. Tôi chắc chắn rằng khi yêu, lòng tin là thứ được đặt lên trên hết!

Hãy thử nghĩ nếu khi yêu, bạn không có lòng tin của đối phương dành cho mình hoặc bạn không tin tưởng vào đối phương thì liệu chuyện gì sẽ xảy ra?

Tôi từng biết cô ấy cách đây vài tháng. Cô cùng anh ấy quen nhau đến bây giờ là 2 năm. Họ yêu nhau khi anh là một chàng sinh viên, còn cô là một công nhân của một công ty. Họ cùng nhau sống ở Sài Gòn. Thoạt đầu khi nhìn họ sống những ngày vui vẻ, chăm sóc lẫn nhau tôi thấy mừng thậm chí có khi còn ghen tị. Nhưng cho đến những ngày họ cãi vã nhau, tôi cũng chỉ thoạt nghĩ rằng, có vậy mới yêu nhau hiểu nhau thêm. Nhưng mọi thứ chẳng hề như tôi nghĩ.

Đàn ông hay đàn bà, đừng lấy lòng tin làm thử thách.

Tất cả những lần cãi vã kia đều chỉ do một nguyên nhân rằng họ không tin tưởng vào nhau. Rằng có một lần tôi nghe thấy: "Em khác nhiều rồi, anh mất lòng tin vào em quá! ". Cô gái kia im lặng. Rằng trước đây quả thực anh ấy đã tin tưởng cô gái xinh xắn, ngây thơ kia một cách tuyệt đối. Anh luôn yêu chiều, chăm sóc cô, không chút ghen tuông cãi vã nào kể từ khi anh biết cô có chút thay lòng. À không là chút cảm nắng ngoài giờ với người khác. Kể từ đó anh hoài nghi về tất cả mối quan hệ của cô với những người đàn ông khác.

Kể từ sau vài lần bắt gặp các cuộc nhắn tin tình cảm, những cuộc trò chuyện mùi mẩn với người khác anh không còn tin cô nữa. Nhiều khi anh nói rằng, lòng tin của anh dành cho cô không còn nhiêud, sau mọi thứ cô không thay đổi, cô vẫn vậy, giấu giếm anh nhiều hơn, niềm tin ấy chỉ còn một phần trăm. Anh hỏi liệu một phần trăm ấy có thể tiếp tục không em? Cô cũng chỉ im lặng.

Tôi thực sự không hiểu được, một người đàn ông như thế, khá ưa nhìn, có công việc ổn định, quan trọng là yêu cô. Vậy mà cô nỡ lòng nào biến một người nhất mực tin yêu cô thành một người không còn chút tin tưởng nào dành cho cô nữa. Cô nỡ lòng nào đem tình yêu 2 năm ấy bỏ quên khi ở cùng những kẻ đàn ông lạ. Cô nỡ lòng nào vứt đi tự tôn của một người phụ nữ, sự thủy chung của một người phụ nữ. Cô nỡ lòng nào lấy hết yêu thương, niềm tin của người đàn ông đó, rồi xé toạc trái tim người ấy ra rồi quên.

Khi cô vui đùa cùng những kẻ đàn ông khác cô liệu có nhớ đến anh? Khi cô trong sàn nhảy, vài ly rượu chát đắng, ôm ấp kẻ khác trong tay liệu cô có nhớ đến anh mỏi mòn chờ tin nhắn cô? Liệu người đàn ông yêu cô sẽ như thế nào khi nhìn thấy cô đang ôm hôn say sưa kẻ khác trong khi anh đang cố gắng tin cô thêm lần nữa? Rồi họ chia tay nhau vào một ngày mưa gió, cô trong tau cùng kẻ khác, anh như chết đứng giữa dòng người vội vã...

Đàn ông hay đàn bà, đừng lấy lòng tin làm thử thách.

Tôi như kẻ chết lặng khi nhìn thấy mọi thứ. Tôi thấy chua chát cho cuộc tình này. Tôi thấy thật khó chấp nhận được. Vậy mà anh chấp nhận cô, bao dung hết lần này qua lần khác. Tôi thiết nghĩ với cô tình yêu của anh chưa đủ, lòng tin của anh trước đây cho cô chưa lớn. Hay cô yêu lâu rồi dần chán, hay vì cô nghĩ anh không rời bỏ được cô nên cô làm như vậy. Hay cô muốn thử thách mọi thứ. Nhưng chẳng ai đưa tình yêu của mình đặt lên một lò than như vậy, có biết đâu khi cô quên mất vị trí của mình, mọi thứ cô đem ra so đó rồi sẽ thiêu rụi. Cô sẽ còn có anh nữa không? Rồi cô sẽ gặp được ai yêu cô, bao dung, chấp nhận cô như thế nữa không?

"Đàn ông hay đàn bà, đừng lấy lòng tin làm thử thách. Đây không phải cuộc chơi mà có thể đem ra cá cược. Chẳng ai biết trước được điều gì trong tình yêu. Hôm nay bạn không trân trọng mình, không trân trọng đối phương thì ngày sau ai trân trọng lại bạn. Yêu đương qua loa thì ngoài kia nhiều lắm nhưng liệu tìm được ai sẵn sàng yêu và bao dung ta đến cuối đường. Mà yêu thôi chưa đủ, yêu là phải tin, đừng bao giờ đánh mất lòng tin của đối phương dành cho mình">

Đan Miêu

Nếu tim vẫn đầy thương tổn, đừng nên vội vã kiếm tìm tình yêu