Đàn bà thật lạ, chồng con thì không tiếc gì mà với bản thân mình thì lại bỏ bê

Emdep.vn - Đàn bà lấy chồng rồi thường chỉ đến 3 chỗ, đó là đi chợ, thứ hai là đi làm và cuối cùng ở trong căn bếp. Mua gì cho chồng con thì bỏ ra cả triệu cũng không tiếc, nhưng mua cho mình cái gì chỉ đáng có vài chục bạc nhưng cũng suy nghĩ phân vân mất nửa ngày trời. Ngẫm cho cùng đàn bà đang tự làm khổ mình.

Có ai tôn thờ, đội chồng con lên đầu mình hay không?

Nhiều lắm, chắc chắn là con số chẳng thể nào đếm xuể được. Có lẽ vì bản tính hi sinh của đàn bà nên chỉ cần kết hôn...đàn bà tự động sống vì người khác hơn sống vì mình.

Muốn biết sự hi sinh của người đàn bà lớn đến mức nào có lẽ chỉ cần chờ đến lúc họ lấy chồng sinh con. Nếu như thời còn son trẻ, độc thân thì tiền kiếm được là đàn bà chẳng ngại mà mua cho mình những bộ váy thời thượng, thỏi son đắt tiền, thích thì đi du lịch với bạn bè, người thân. Nhưng đến khi đàn bà kết hôn rồi thì họ bỗng dưng thay đổi như biến thành một con người khác.

Họ sẽ từ một người đang yêu thương, trân trọng bản thân mình thì quay sang dồn hết mọi thứ tốt đẹp nhất cho người chồng và đứa con của mình.

Đàn bà thật lạ, chồng con thì không tiếc gì mà với bản thân mình thì lại bỏ bê

Có ai tôn thờ, đội chồng con lên đầu mình hay không? (ảnh minh họa)

Bởi đàn bà dại nhất ở chỗ là trong khi chồng con cái gì cũng không tiếc nhưng chỉ cần mua cho bản thân cái gì là cứ cầm lên đặt xuống, cân đo đong đếm xem có nên mua hay không. Và kết quả là sau cùng họ sẽ chẳng mua gì cho bản thân cả vì nghĩ: "Để chồng con sung sướng thì mình khổ mấy cũng chịu được''.

Cứ thế những người đàn bà sống hà tiện với bản thân mình đến mức báo động. Họ chẳng còn dám mua thỏi son dù cho có rẻ đến mấy, chẳng dám diện bộ váy thật đẹp để đi cafe với bạn bè, lúc nào nghĩ mấy bộ quần áo cũ là đủ dùng với mình rồi.

Họ lúc nào cũng ru rú ở nhà cơm nước cho chồng con chỉ vì lý do đó là ra ngoài sẽ mất tiền, mà số tiền đó để mua thêm cho chồng cái áo cái quần, mua cho con hộp sữa, quyển sách thì sẽ tốt hơn. Cái gì ngon nhất cũng nhường chồng phần con, nhưng đến khi chồng ăn ngon mặc đẹp thì lại chẳng nhớ vợ ở đâu cả.

Nhiều người đàn bà lấy chồng sinh con xong bỗng dưng mất hết các mối quan hệ. Ra ngoài đi làm thì hết giờ tranh thủ chạy ù về nhà cơm nước đợi chồng con, có lỡ đi chơi cùng đám bạn mà chồng gọi điện một cái cũng phóng như bay về nhà mặc dù cho người chồng chỉ mới nhắn tin hỏi rằng: "Em đang ở đâu thế?". Nghĩ mà chua xót, đàn bà lấy chồng sinh con rồi lại biến thành một người quá lạ.

Đến bao giờ thì bạn mới hiểu sự hi sinh của mình mà quá lớn thì đàn ông sẽ coi đó là mặc nhiên hả đàn bà? Bạn tiếc tiền đầu tư làm đẹp cho mình để rồi được gì ngoài việc chồng chán chồng chê: "Nhìn em cứ quê mùa kiểu gì ấy, em chẳng thời thượng như mấy cô đồng nghiệp của anh''. Thế đấy, có hi sinh nhiều đến mấy thì người chồng cũng sẽ chẳng hiểu cho mình đâu phụ nữ ạ.

Đàn bà thật lạ, chồng con thì không tiếc gì mà với bản thân mình thì lại bỏ bê

Ngẫm cho cùng đàn bà đang tự làm khổ mình. Ai bảo các chị hi sinh quá nhiều vì chồng con mà làm gì. (ảnh minh họa)

Con cái đúng là của quý trời ban. Nhưng đừng chỉ sống vì con, mà phải sống hạnh phúc vì con. Con cái không hẳn là tất cả. Bản thân bạn mới là đáng quý nhất. Bạn có sống tốt, có hạnh phúc thì con bạn mới hạnh phúc được. Vì vậy, hãy bỏ ngay ý nghĩ chỉ cần sống cho con mà bỏ mặc hạnh phúc của mình. Cũng đừng nghĩ con có thể trưởng thành tốt trong một gia đình không hạnh phúc.

Bạn tiết kiệm từng đồng để làm gì rồi chồng bạn cũng mang đi cho gái, mang đi nhậu nhẹt với bạn bè. Đàn bà dại nhất là mua cho chồng con thì bỏ ra cả triệu cũng không tiếc, nhưng mua cho mình cái gì chỉ đáng có vài chục bạc nhưng cũng suy nghĩ phân vân mất nửa ngày trời.

Chồng ra ngoài quần là áo lượt, trưng diện cho chồng đẩy đủ trong khi bản thân ở nhà thì mặc bộ quần áo cũ mua từ mấy năm trước, nước hoa, son phấn chắc hết từ lâu mà chẳng dám mua. Da mặt chắc cả năm trời không được chăm sóc...thế đấy, hôn nhân đã cướp đi quá nhiều thứ của đàn bà.

Ngẫm cho cùng đàn bà đang tự làm khổ mình. Ai bảo các chị hi sinh quá nhiều vì chồng con mà làm gì. Đừng có tưởng mình chịu thiệt thì chồng thấu hiểu cho, trên đời này chẳng ai yêu thương bạn ngoài bản thân cả. Thế nên hãy ngưng cái chuyện hi sinh vì chồng con được rồi đấy đàn bà ạ, đã đến lúc sống cho mình một chút đi, yêu thương mình đi...bạn không trân trọng mình thì còn đợi ai đến trân trọng nữa.

Truy Nguyệt

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm