'Đàn bà ngoại tình thì đàn ông đánh đàn bà, đàn ông ngoại tình thì đàn bà đánh nhau'

Emdep.vn - Khi phụ nữ ngoại tình, những đức lang quân lại thường phũ phàng thượng cẳng chân, hạ cẳng tay với vợ. Đàn ông ngoại tình, những người phụ nữ lại “tự xử” nhau và cho người chồng vô can.

Thời gian qua, tần suất các vụ đánh ghen diễn ra dày đặc và mức độ đánh ghen ngày càng tàn nhẫn, man rợ. Những video clip đánh ghen được tung lên mạng thu hút hàng chục nghìn người like, bình luận. Và dường như chuyện đánh ghen trở thành “nóng” trong tâm bão vừa qua.

Sự việc người phụ nữ xinh đẹp mang bầu ở Thái Nguyên đánh ghen bằng việc gọi “đồng đội” mang muối ớt đến xát vào vùng kín của tình địch khiến nhiều người choáng váng. Dân mạng đánh giá, đây là màn “trả thù” man rợ nhất từ trước đến nay.

Sự việc xảy ra, nhiều luồng ý kiến trái chiều, người phê phán cô bồ nhí kia bỗng dưng trở người thứ ba ngang nhiên “cướp chồng” người khác. Người lại lên tiếng phê phán hành động tàn nhẫn của cô vợ khi “xử” tình địch. Có người lại thốt lên rằng, cả hai phụ nữ đều đáng thương, người chồng “chán cơm, thèm phở” kia mới là người đáng trách. Vì sao anh chồng lại vô can?

'Đàn bà ngoại tình thì đàn ông đánh đàn bà, đàn ông ngoại tình thì đàn bà đánh nhau'

Người phụ nữ xinh đẹp mang bầu ở Thái Nguyên đánh ghen bằng việc gọi “đồng đội” mang muối ớt đến xát vào vùng kín của tình địch khiến nhiều người choáng váng

Thỉnh thoảng trên phương tiện báo chí và mạng xã hội chúng ta bắt gặp một vài hình ảnh và clip đưa tin về đánh ghen. Nào là vợ đi ngoại tình, chồng bắt tại trận. Và bất luận lý do gì, người vợ cũng phải nhận “trận đòn chí tử”, thừa sống thiếu chết. Hay chồng ngoại tình, vợ bắt tận tay tình địch “làm nhục” giữa phố…

Nhưng điều mà dư luận bức xúc chính là việc khi phụ nữ ngoại tình, những đức lang quân lại thường phũ phàng thượng cẳng chân, hạ cẳng tay với vợ. Đàn ông ngoại tình, những người phụ nữ lại “tự xử” nhau và cho người chồng vô can. Những câu chuyện đau lòng bỗng một ngày trở thành chuyện… biết rồi khổ lắm, chỉ khổ phụ nữ thôi.

Thiết nghĩ, cuộc hôn nhân nào cũng xuất phát từ tình yêu, sự tôn trọng lẫn nhau và khi cả hai không còn tình cảm với nhau hoặc có những “vết nứt” không thể hàn gắn thì có thể chọn một con đường, chọn một lối đi. Nhưng, trên thực tế, có nhiều cuộc hôn nhân bất hạnh. Một trong hai người lại ích kỷ, không chịu nói lời chia tay mà hành hạ nhau bằng việc sống với danh nghĩa tồn tại một gia đình. Và những cuộc hôn nhân đó đã đẩy “hai nửa yêu thương” thành những con người sống lạc lối, chồng đi ngoại tình, vợ tìm một bờ vai để tựa.

'Đàn bà ngoại tình thì đàn ông đánh đàn bà, đàn ông ngoại tình thì đàn bà đánh nhau'

'Đàn bà ngoại tình thì đàn ông đánh đàn bà, đàn ông ngoại tình thì đàn bà đánh nhau'

Chồng ngoại tình, vợ bắt tận tay tình địch “làm nhục” giữa phố…

Song khi “một nửa” biết sự thật về nhau, dù tình cảm đã rạn nứt nhưng “máu Hoạn Thư” nổi lên, không ai kiểm soát được hành vi của mình và rồi… lại thêm một cuộc đánh ghen xảy ra. Mức độ dã man, tàn bạo của những cuộc đánh ghen cũng không ai lường trước được, thậm chí, nhiều người còn mượn mạng xã hội để “hả hê”, làm nhục mặt tình địch.

Chúng ta đang sống trong thời kì mạng xã hội phát triển nên nhiều người muốn mượn công cụ này để “trả thù” vợ và tình địch nhanh nhất, cho thỏa cơn giận. Đàn bà cũng không chịu thua thiệt, khi biết chồng ngoại tình cũng mượn mạng xã hội để làm mất mặt chồng và người tình.

Thế nhưng, khi giận quá mất khôn. Ít ai nghĩ được, để người khác mất mặt thì chính người trong cuộc cũng ít nhiều bị mất mát. Đó là sự tổn thương không dễ gì lấy lại được. Chưa kể mạng xã hội với tốc độ lan truyền nhanh, sẽ có những hậu quả khó lường. Đây là cách xử lý tình huống không hề khôn ngoan nếu không muốn nói là rất dở với các bà vợ. Thậm chí nếu quá đà và có sự nhầm lẫn, bạn có thể vi phạm pháp luật.

Ghen tuông là một trạng thái cảm xúc tâm lý của con người và con người có quyền thể hiện nó. Nhưng việc thể hiện cảm xúc đó phải được kiểm soát bằng lý trí và khả năng làm chủ của bản thân.

đàn bà ngoại tình

Đằng sau vài phút đánh ghen cho hả dạ là… bia miệng để đời phụ nữ ạ.

Pháp luật Việt Nam không quy định khái niệm thế nào là đánh ghen và đánh ghen bị xử lý như thế nào? Tuy nhiên, thông qua hành vi đánh ghen có thể xác định một số yếu tố để đánh giá mức độ hành vi để có biện pháp xử lý phù hợp.

Đôi khi có những người ghen tuông thái quá lại vô tình sử dụng những hành vi bạo lực hay lời nói xâm phạm đến sức khỏe, tính mạng, danh dự và nhân phẩm của người khác. Và những hành vi này có thể sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự hoặc bị xử phạt hành chính tùy theo mức độ hành vi và hậu quả.

Và rồi, đằng sau vài phút đánh ghen cho hả dạ là… bia miệng để đời phụ nữ ạ!

Diệp Chi

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm