Đàn bà lấy chồng lãi mỗi… cô đơn

Emdep.vn - Đàn bà lấy chồng dù giàu hay nghèo, dù tệ bạc hay tử tế trong lòng đều có những khoảng sâu kín mà không ai có thể chạm vào được.

Đàn bà lấy chồng lãi mỗi… cô đơn  

Đã qua rồi cái thời người phụ nữ lấy chồng phải chịu cảnh mẹ chồng nàng dâu hà khắc. Người đàn bà cũng không còn bị bó buộc trong "tam tòng tứ đức".

Thế nhưng, đàn bà lấy chồng thời nào cũng mang trên vai những trách nhiệm và bổn phận giống nhau. Và đàn bà, ngay khi vừa ở ngưỡng cửa của nhà chồng đã thấy phía trước mình nỗi cô đơn thăm thẳm.  

Cô đơn cái Tết xa nhà  

Đàn bà lấy chồng sẽ trải qua những cái Tết xa nhà, vì phần lớn sau khi kết hôn, các nàng dâu thường phải nhường sự xum vầy ngày Tết bên phía nhà chồng, hiếm có cô nào may mắn được đón Tết cả hai bên. Thế nên tránh sao những phút chạnh lòng, cô đơn khi chứng kiến niềm vui bên gia đình chồng và nghĩ về bố mẹ còn đang cô đơn đón Tết quê nhà.

Dù nhớ, dù thương là vậy nhưng mọi nỗi niềm phải âm thầm giấu ngược vào trong để không làm mất đi sự vui vẻ đón Tết của bên nhà chồng. Tất cả chỉ là gửi gắm thương nhớ qua những cuộc điện thoại ngắn ngủi mà thôi. 

Cô đơn những ngày chăm con một mình 

Hẳn ai làm vợ, làm mẹ ít nhiều cũng từng trải qua nỗi cô đơn này. Những khi con ốm sốt, đêm hôm còm cõi dường như chỉ là hình bóng hai mẹ con chăm nhau. Rất ít khi thấy bóng dáng của người chồng cùng chia vai những đêm dài như vậy.

Rồi chưa kể có những người chồng vô trách nhiệm, đổ hết việc chăm con vì coi đó là việc đàn bà, khiến các người vợ héo mòn vì triết lý nặng tính gia trưởng ấy. 

Cô đơn vì bị gia đình chồng kỳ thị, vì không thích nghi lề thói bên chồng  

Nhập gia tùy tục, nhưng thật khó có thể khẳng định ai cũng dễ dàng thích nghi, nhất là với những cô dâu lấy phải nhà chồng hà khắc, nền nếp tập quán quá khác biệt. Để rồi khi chưa kịp thích nghi, họ đã bị xem là chảnh, bị ném cái nhìn soi mói, chê trách sự vụng về chứ mấy ai may mắn có được sự chia sẻ, hỗ trợ từ chồng và gia đình chồng. Thế là nỗi cô đơn, lạc lõng lại đăng đẳng, khiến họ mãi than vãn vì cuộc đời, vì quyết định kết hôn.

 Cần sự sẻ chia để khỏa lấp cô đơn ấy  

Trong một gia đình, chỉ có tình yêu mới đủ sức lấp đầy những khoảng trống cô đơn. Người phụ nữ với trái tim mong manh, dễ vỡ, dù cho có cố tỏ ra cứng cỏi, mạnh mẽ nhưng cũng không có nghĩa họ không cần hơi ấm sẻ chia từ người chồng, người thân bên gia đình chồng.

Tết đã cận kề, những ông chồng vô tâm, nhưng chàng rể xa hãy lắng đọc vài phút để đọc bài viết này và sưởi ấm trái tim, xóa bỏ những cô đơn trong lòng vợ và cùng cả gia đình đón Tết yêu thương nhé!  

Theo Phương Vũ/Giadinhmoi

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm