Đàn bà đã cũ là người không dễ “thuần phục” nên đàn ông chưa đủ chân thành sẽ bị loại ngay từ “vòng gửi xe”

2019-06-23 07:22
- Chẳng còn mơ mộng hão huyền vào lời hứa hẹn của đàn ông. Đàn bà đã cũ luôn tự tạo cho mình một vỏ bọc ngăn cách và đóng chặt cánh cửa trái tim. Chỉ có sự chân thành của đàn ông mới có thể lay động được trái tim họ, vì đàn bà đã cũ không là người dễ “thuần phục” chút nào!

Đã bao lần đàn bà phải chịu đựng một kết cục buồn của một cuộc hôn nhân mình không thể làm chủ? Đã bao lần đàn bà bị bỏ lại với những vết thương lòng vì đã quá cả tin? Dẫu trăm lần đàn bà tự dặn mình phải tỉnh táo trước đàn ông, nhưng ngàn lần họ vẫn bị tình yêu che mờ đi lý trí.

Đàn bà đứng trước một cuộc hôn nhân đổ vỡ thường quy lại thành 3 kiểu người. Kiểu người đầu tiên là người bị đàn ông bỏ, họ bi lụy khóc trời than đất. Họ trách bản thân, họ trách người họ yêu nhưng lại tìm đủ mọi lý do để níu kéo. Kiểu người đàn bà như vậy có hạnh phúc không? Đương nhiên câu trả lời là không, trừ khi họ tự biết cách thay đổi chính mình.

Kiểu người thứ 2 là vì không chịu đựng được tổn thương nên tìm cách từ bỏ. Họ cũng là một người phụ nữ mạnh mẽ đấy. Nhưng xét cho cùng đằng sau tất cả họ giống như một con thú bị găm mũi tên, càng giãy giụa cố gắng gượng bao nhiêu thì càng đau đớn bấy nhiêu. Hoặc chúng sẽ có người tới giúp, hoặc chúng phải tìm cách giải thoát chính mình. Người đàn bà lúc này cũng vậy, đơn giản chỉ cần gặp đúng người, họ sẽ có thể bắt đầu lại, thậm chí từ con số 0.

Kiểu phụ nữ thứ 3, cũng là kiểu phụ nữ mà chúng ta phải khâm phục, phải kiêng nể. Đàn ông bội bạc với họ bao nhiêu thì họ trả lại bấy nhiêu. Họ ngang nhiên không cần dựa dẫm, thậm chí có thể đứng vững mỉm cười ngay khi đàn ông bước chân đi. Đối với họ, thứ gì cầm được thì cũng có thể bỏ xuống được. Kiểu người phụ nữ như vậy sẽ rất hiếm gặp, nhưng chỉ cần gặp một lần, ai trong chúng ta cũng sẽ nhớ khôn nguôi.

Đàn bà đã cũ là người không dễ “thuần phục” nên đàn ông chưa đủ chân thành sẽ bị loại ngay từ “vòng gửi xe”

Bất kể là đàn bà kiểu nào, chỉ cần đi qua đổ vỡ đều không dễ "thuần phục". Ảnh minh họa.

Xét cho cùng, dù 3 kiểu phụ nữ này có mạnh mẽ hay yếu đuối, tổn thương hay bình thản thì sau một cuộc hôn nhân, họ cũng trở thành một người đàn bà đã cũ. Họ sẽ dần trưởng thành và biết suy nghĩ cho chính bản thân mình. Họ sẽ e dè, cẩn trọng hơn trước một mối quan hệ mới, họ không dễ bị “thuần phục” và thậm chí lựa chọn cách đóng cửa trái tim.

Đàn bà đã cũ ấy mà, những phản ứng như vậy vốn dĩ rất bình thường. Chúng ta chẳng có quyền gì bảo họ phải mở lòng ngay tức khắc. Cũng chẳng có quyền gì trách họ vô tình, trách họ chỉ biết sống cho bản thân. Trải qua những tháng năm vật vã trong tình yêu của hôn nhân, đàn bà mới dần nhận ra chỉ có sự nghiệp là thứ không phản bội lại bản thân. Còn tất cả những thứ tình cảm trên đời đều có thể vì nhiều lý do khác nhau mà thay đổi.

Hôn nhân tan vỡ, đàn bà đã cũ chẳng mong cầu mình dựa dẫm thêm vào một người đàn ông nào nữa. Họ sẽ chẳng dễ dàng tin vào dăm ba lời hứa của đàn ông, cũng chẳng vì đàn ông đối tốt một chút mà dốc cạn tâm can ra đáp lại. Đàn bà đã cũ lý trí nhiều hơn một phần, mù quáng giảm đi một phần, bớt khờ dại một phần và vì thế đàn ông nếu không dùng sự chân thành để đến với họ, anh sẽ mãi mãi bị loại ngay từ “vòng gửi xe”.

Đàn bà đã cũ là người không dễ “thuần phục” nên đàn ông chưa đủ chân thành sẽ bị loại ngay từ “vòng gửi xe”

Đàn ông muốn yêu đàn bà đã cũ phải kiên nhẫn và chân thành. Ảnh minh họa.

Đàn ông không đủ chân thành, đàn bà chẳng có lý do gì để mạo hiểm “động lòng”. Dẫu họ thực sự có tình cảm với người đàn ông đó đi chăng nữa, họ vẫn đủ tỉnh táo để chấm dứt mọi thứ trước khi nó bắt đầu. Nhiều người nghĩ đàn bà như vậy thật quá ích kỷ, nhưng nếu không làm vậy, ai là người đảm bảo đàn bà không tổn thương thêm một lần nữa.

Hãy nhớ rằng một người phụ nữ đã trải qua đổ vỡ hôn nhân. Cũng đồng nghĩa với việc họ phải bắt tay xây dựng hạnh phúc bằng nền móng. Họ không dư dả thời gian như những cô gái trẻ, càng không rảnh rỗi để đùa cợt với tình yêu. Thế nên đàn ông muốn yêu họ phải đủ trưởng thành, bao dung và sự tử tế.

Đàn ông muốn “thuần phục” trái tim một người đàn bà đã cũ, cách duy nhất là anh phải thực sự kiên nhẫn và chân thành. Vì sau cùng, sau những tổn thương họ chịu, thứ họ chờ đợi vẫn là sự yêu thương. Hãy đối xử với họ bằng sự trân trọng tuyệt đối và đừng bao giờ khiến họ phải rời đi thêm một lần nào nữa!

Linh Lan