Đàn bà có thể "NGU"nhưng phải BIẾT ĐIỀU

2018-06-14 14:42
- Đàn bà không hiểu chuyện, không biết điều sẽ chỉ đẩy tình yêu và hôn nhân rơi vào bế tắc. Nên nhớ rằng: “Đàn ông có thể bao dung một người đàn bà khờ dại, nhưng lại không thể chung sống với một người phụ nữ không biết điều.”

Phụ nữ hiểu chuyện, đàn ông “nở mặt, nở mày”

Từ xưa đến nay, khi nhìn vào một người đàn ông thành đạt, người ta luôn thấy cái bóng của người phụ nữ tảo tần. Chúng ta nhìn thấy một người đàn ông chung thủy, đạo đức, phía sau của họ là những người phụ nữ tận tâm với gia đình, bao dung và hiểu chuyện. Để nói về điều mà người đàn ông tự hào nhất về người phụ nữ của đời mình, ngoài nhan sắc, sự thông minh và hiểu chuyện là thứ khiến đàn ông “nở mặt, nở mày”.

Nhưng không phải người phụ nữ nào cũng có thể hiểu chuyện và biết điều để đàn ông được nhờ. Họ sẵn sàng quát mắng, chỉ trích người đàn ông của mình trước bạn bè đồng nghiệp. Họ ghen tuông và sẵn sàng làm um mọi chuyện chỉ vì thấy vài biểu hiện khác lạ của đàn ông. Khi ấy, đàn bà không giữ thể diện cho đàn ông, vậy lấy tư cách gì để bắt đàn ông phải yêu thương như lúc trước?

Đàn bà có thể khờ dại nhưng tuyệt đối không thể không biết điều

Đàn bà hiểu chuyện, đàn ông hãnh diện. Ảnh minh họa.

Đàn bà ấy mà, không biết điều thì chỉ có thiệt thân. Không hiểu chuyện thì chỉ khiến đàn ông ghét bỏ. Một người đàn bà thấu tình đạt lý, biết suy trước tính sau, biết đâu là thiệt, là hơn, giữ thể diện cho mình, cho đàn ông, cho con cái mới là điều đáng quý. Đàn ông cũng là những con người bình thường, họ làm sao tránh khỏi những thiếu sót, đàn bà hiểu chuyện sẽ biết “vợ chồng đóng cửa bảo nhau” chứ không phải lôi nhau ra ngoài rồi làm ầm lên cho thiên hạ cười chê, bạn bè, bằng hữu của chồng bàn tán.

Đàn bà khờ dại, đàn ông vẫn có thể bao dung

Đàn bà có thể khờ dại vài lần trước khi tiến tới hôn nhân vì chưa đủ sự bao dung và tinh tế. Đàn ông khi ấy vẫn có thể yêu thương và bỏ qua những thiếu sót của đàn bà. Nhưng một khi đã xác định cùng người đàn ông nắm tay đi đến cuối, đàn bà cần nhiều hơn một trái tim kiên nhẫn. Tình yêu muốn tồn tại lâu dài, thì cả hai càng phải biết vì nhau. Cái tôi của đàn ông thường lớn hơn của đàn bà, nếu đàn bà không nhường một bước, hầu hết các chuyện tình đều tiến đến bước chia ly.

Cho dù ngốc nghếch đến đâu đi chăng nữa, đàn bà cũng phải là người phụ nữ hiểu chuyện. Đừng để thiên hạ cười chê không biết điều mà bản thân vẫn khăng khăng mình làm đúng. Khi nhận thức được đúng sai, biết hơn thua, nặng nhẹ, đàn bà sẽ không khiến đàn ông phải thốt lên câu “anh chán rồi”.

Thử hỏi trên đời này, có người đàn ông nào không cảm thấy mệt mỏi khi ở cạnh một người phụ nữ vừa không hiểu chuyện, vừa không thấu hiểu và cảm thông cho chính mình? Đàn bà có lòng tự tôn thì đàn ông còn có lòng tự tôn cao hơn như thế, đàn bà ạ.

Đàn bà có thể khờ dại nhưng tuyệt đối không thể không biết điều

Đừng trở thành người đàn bà không hiểu chuyện. Ảnh minh họa.

Phụ nữ đừng là người không hiểu chuyện, không biết điều

Phụ nữ thông minh không lấy dây buộc mình, chỉ có đàn bà dại mới cố chấp trở thành người đàn bà không hiểu chuyện. Cho dù bạn có xinh đẹp đến đâu nhưng mở miệng ra là những lời chua ngoa, ích kỷ thì cũng chẳng người đàn ông nào có thể bao dung. Đàn bà thông minh làm đàn ông hãnh diện, đàn bà không hiểu chuyện chỉ khiến đàn ông thêm xấu hổ khi ở cùng.

Lấy được người đàn bà đẹp thì hãnh diện vài năm, nhưng cưới được người đàn bà tốt, hiểu chuyện thì hãnh diện cả đời. Chính vì vậy, đàn bà có thể "ngu", nhưng tuyệt đối phải "biết điều".

Linh Lan 

qc-epoint
loading...
qc-epoint