Cuộc đời lắm lúc "cạn lời", khi "em gái mưa" của bạn trai lại bày trò GHEN NGƯỢC

Emdep.vn - Cuộc đời bạn đôi khi đen đủi, vấp phải một cô “em gái mưa” mặt dày, lại thêm anh chàng người yêu buông lời trách móc thì bạn phải làm thế nào đây?

Khi “em gái mưa” ghen ngược

Nhiều bạn gái vẫn bày tỏ về việc khó chịu khi người yêu của mình có một cô bạn thân, em kết nghĩa... Bởi chẳng có ai cảm thấy thoải mái khi người đàn ông của mình thỉnh thoảng lại phải quan tâm đến cô em một chút, nhắn tin, gọi điện tâm sự lúc em buồn, giúp đỡ khi em gặp khó khăn. Con gái mà, đứa nào chẳng nhõng nhẽo, có khi nó lại còn đòi người yêu mình mua cho cái nọ, cái kia, nghĩ tới đã thấy “ngứa mắt” rồi.

Thế mà, trong một cảnh phim “Ngày ấy mình đã yêu” mới đây, Hạ (Nhã Phương) lại còn phải đối mặt với những câu chuyện khó hiểu như “em gái mưa” ngày ngày mang nước, trái cây đến cho người yêu mình, dù đó là công việc thì cũng khó có thể cảm thấy dễ chịu. Chưa kể, Nam (Lương Thế Thành) - bạn trai danh chính ngôn thuận của Hạ lại còn tự tay nấu bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng cho người mà Nam vẫn bảo là “không có gì, chỉ coi như em gái”; “Thương Dung (Tam Triều Dâng) vì đó là cô gái giàu nghị lực”... Phải nói là Hạ cũng có thần kinh thép khi không nổi đóa lên ngay lúc ấy, chứ vào người khác thì có khi bung bét hết cả rồi.

Chưa kể, ít hôm sau, chính mắt Hạ lại còn nhìn thấy Nam và Dung cầm tay nhau ở bãi gửi xe. Khi nhìn thấy Hạ, cả hai lại có ý chạy trốn? Vì sao phải trốn, không làm gì mờ ám thì có gì mà phải sợ?

Lúc này thì Hạ bắt đầu không giữ được bình tĩnh nữa, cô truy hỏi bạn trai và cô “em gái mưa” của anh về những điều đang hiện ra sờ sờ trước mắt. Thế mà, ai ngờ đâu, Hạ lại rơi vào thế bí khi cô em thân thiết và người yêu của mình lại hùa vào chỉ trích Hạ. 

Cuộc đời lắm lúc cạn lời, khi em gái mưa của bạn trai lại bày trò GHEN NGƯỢC

Cô gái nào cũng sợ người yêu mình có một cô "em gái mưa" thế này. 

Dung nắm tay người yêu của Hạ, định trốn tránh khi nhìn thấy cô nhưng lại dám mạnh miệng cho rằng mình không làm gì lén lút, có chăng, người lén lút chính là Hạ. Việc Hạ đến nơi Dung làm việc, dò xét cô được Dung cho là thiếu quang minh chính đại. “Giây phút chị dò xét tôi cũng là lúc chị nghi ngờ người đàn ông của mình. Nếu như niềm tin chỉ có như vậy thôi thì chị thực sự không xứng đáng với anh ấy đâu!” - là lời Dung nói với Hạ, là cách mà cô “em gái mưa” quý hóa nổi lòng tự trọng, đổ lỗi cho người yêu chính thức của “anh trai” mình. 

Không chỉ có vậy, Hạ còn phải đối mặt với những lời chỉ trích từ chính người đàn ông của mình khi anh tỏ ra đồng quan điểm với Dung, cho rằng, Hạ thiếu tin tưởng ở anh. Điều này khiến Nam thất vọng vô cùng. “Nếu như không tin anh, yêu đương làm cái gì nữa?” - Nam nói với Hạ - người anh yêu, những lời phũ phàng như vậy.

Quả thực ai cũng thấy xót xa cho Hạ, bởi rõ ràng, dù đúng là Nam và Dung chưa đi quá giới hạn anh em song Hạ không đáng trách. Cô ấy đã rất văn minh, lịch sự và tỏ rõ thái độ của mình. Người biết điều thì phải tự thấy mình vô duyên mà né ra xa vì sự xuất hiện của bản thân mình có thể gây hiểu lầm, dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng. Có ai có thể giữ bình tĩnh khi nhìn thấy người yêu quan tâm, chăm lo cho cô gái khác, lại còn nắm tay nhau chạy trốn mình, rồi khi bị phát hiện thì bênh nhau chằm chặp? Nam đòi Hạ tin mình nhưng lại làm những chuyện “tình ngay lý gian” thế thì lấy tư cách gì để đòi cô ấy tin? Có lẽ, dù có yêu đến nhường nào, bao dung đến đâu thì trong trường hợp này, khán giả cũng chọn đứng về phía Hạ. Chẳng biết diễn biến phim còn đi đến đâu nhưng nhiều người bày tỏ mong muốn đạo diễn sẽ cho Hạ và Nam chia tay vì đơn giản, Nam không còn xứng đáng với Hạ khi anh mở miệng nói ra những lời xót xa trên.

Đấy là phim, phim thì có thể thay đổi kết cục, đạo diễn có thể biến nó theo hướng này hay hướng khác, thế còn ngoài đời thì sao, nếu bạn gặp phải hoàn cảnh tương tự thì sao?

Đừng vội mắc bẫy

Trên nhiều diễn đàn mạng xã hội, người ta vẫn nặng nề gọi bạn thân, em gái kết nghĩa của người yêu là một cái gì đó rất “hãm”, đủ hiểu, những nhân vật kia không bao giờ được bất cứ một cô gái nào chào đón. Dẫu vậy, để đối phó với họ, trong những câu chuyện dở khóc dở cười thì quả thật không phải chuyện dễ dàng.

Nhiều cô gái cho rằng, cần phải bày mưu tính kế để dằn mặt “em gái mưa”, dạy dỗ cho cô ta biết điều hơn. Bằng cách nghĩ ra đủ trò để làm cho người yêu của mình nghĩ xấu về cô ấy. Thậm chí, có bạn còn cho rằng, nên có biện pháp mạnh với những cô nàng thế này để tránh hậu quả khó lường. Tuy nhiên, những điều này có thể phản tác dụng nếu không trót lọt.

Cuộc đời lắm lúc cạn lời, khi em gái mưa của bạn trai lại bày trò GHEN NGƯỢC

Đáng sợ hơn là cô em còn tỏ ra tội nghiệp, ghen ngược với chị. 

Nếu như họ thực sự không có gì với nhau, tất cả chỉ đang dừng ở mức hiểu lầm, hành động sai lầm của bạn có thể khiến chính bạn bị mất điểm trong mắt anh ấy. Chẳng ai lại muốn yêu một cô gái mưu mô, xảo quyệt, muốn hãm hại người khác cả. Hơn cả, bản thân bạn cũng sẽ rất mệt mỏi nếu ngày ngày phải nghĩ cách để hạ bệ người khác.

Có khi cô em kia cũng nhiều “mưu hèn kế bẩn” làm mình nổi đóa để mất hình tượng với bạn trai. Trúng bẫy này, coi như bạn thua, dám chắc mối quan hệ của hai bạn sẽ xấu đi vì suốt ngày phải cãi vã vì một đứa em vô duyên. Hậu quả xấu nhất là cả hai rạn nứt quan hệ, những lúc căng thẳng, mâu thuẫn, người yêu bạn lại tìm cô ấy tâm sự thì kết cục như nào chắc các bạn nữ thông minh cũng đoán ra được rồi.

Bình tĩnh, khéo léo hơn và quan trọng nhất là người yêu của bạn như thế nào!

Hãy cố gắng giữ bình tĩnh, tạm nuốt cục tức xuống khi gặp phải cảnh “chướng tai gai mắt”. Thay vào đó, bạn hãy khéo léo hơn một chút, chẳng hạn, bạn cũng nên học cách làm nũng, học cách tỏ ra yếu đuối để anh ấy che chở cho mình. Bạn quan tâm đến người yêu nhiều hơn nữa, lấy của anh ấy nhiều thời gian hơn nữa đi, để anh ấy không còn khoảng trống mà dành cho cô em gái “hợp nhau đến như vậy nhưng không phải là yêu”.

Hãy nói với người yêu về suy nghĩ của bạn, sự tủi thân, ấm ức, khó chịu khi phải chứng kiến anh ấy thân mật với cô gái khác dù biết rằng giữa họ không điều gì khuất tất. Hãy thử cho anh ấy trải qua cảm giác, người yêu của cũng dành một thứ tình cảm đặc biệt cho người gọi là “anh trai mưa”, xem anh ấy cảm thấy thế nào, rồi có thông cảm được cho bạn hay không?

Cuộc đời lắm lúc cạn lời, khi em gái mưa của bạn trai lại bày trò GHEN NGƯỢC

Hãy tỉnh táo và khôn khéo, nếu không, bạn sẽ mất đi hạnh phúc bởi những thứ không xứng đáng. 

Hãy lắng nghe anh ấy nói về mối quan hệ với “em gái mưa”, mọi thứ có thể không tồi tệ như bạn tưởng, chỉ là đàn ông thì hay xuề xòa, cả nể, vô tình làm bạn tổn thương. Hãy rộng lượng, đừng cho anh ấy cơ hội phải đắn đo, nếu như cả hai vẫn còn yêu nhau, anh ấy không muốn mất bạn, vẫn tôn trọng bạn thì cả hai hãy cùng ngồi lại, nói cho hết tâm tư tình cảm rồi tìm ra cách giải quyết sao cho hợp tình hợp lý.

Một cách khác đó là hãy thử làm thân với “em gái mưa” xem sao? Có thể không đơn giản chút nào nhưng biết đâu, đó lại là một cách giúp mối quan hệ của bạn được đưa vào khoảng an toàn. Thử nói chuyện với “em gái mưa” nhiều hơn, tìm hiểu tâm tư tình cảm, nếu được thì trở thành “chị gái” của cô ấy. Nếu mà hợp cạ, khi gặp chuyện khó khăn, cô ấy sẽ tìm đến bạn thay vì ông anh trai - cũng chính là người yêu của bạn. Lúc ấy, rõ ràng chúng ta đã chiến thắng trong việc cách ly hai anh em họ với nhau, thêm bạn bớt thù.

Vũ Vũ

Tags : Từ khóaXem thêm