Chồng ngoại tình ân hận mang 1 tập giấy báo nợ ôm chầm vợ nói: "Giờ tôi tính phải bán nhà trả nợ, cô nghĩ sao?"

Emdep.vn - Mới đây, anh chồng quý hóa của tôi trở về sau 5 ngày vắng mặt rồi mang về một tập giấy báo nợ và 1 tờ đơn ly hôn rồi ôm chầm lấy tôi ân hận nói.

Thời gian này, tôi đang rất bấn loạn và mệt mỏi. Tôi đang phải chịu đựng những chuỗi ngày sống không bằng chết và phải đứng trước sự lựa chọn khó khăn vì chồng ngoại tình.

Tôi năm nay 42 tuổi, ở cái tuổi sắp lên ông lên bà nhưng tôi vẫn đang chịu cảnh bị chồng hắt hủi để đi theo gái. Năm ngoái, sau khi lo xong đám cưới cho con gái đầu, chồng tôi bắt đầu có nhiều biểu hiện rõ rệt về chuyện cặp bồ bên ngoài. Qua một thời gian theo dõi, tôi phát hiện chồng thường xuyên qua lại với 1 ả gái làng chơi ở khu phố gần nhà.

Ly hôn hay chọn trả nợ 500 triệu cho người chồng bội bạc?

Lúc đầu, chồng tôi còn giấu giếm, lén lút. Sau bị tôi bóc mẽ anh thành ra sống cùn. Anh hồn nhiên qua lại một cách lộ liễu với cô ta mặc cho tôi sôi lên vì ghen. Và vì yêu chồng quá, ghen quá tôi thành ra mất khôn. Tôi sùng sục đánh ghen ầm ĩ cả khu, rồi chửi rủa họ không ra gì. Nghĩ lại tôi cũng dại vì đã xử sự như thế.

Lúc đó, tôi cứ nghĩ mình làm ầm lên như vậy thì họ phải xấu hổ với thiên hạ mà chấm dứt cái trò mèo mả gà đồng kia. Nào ngờ sự ghen tuông của tôi vô tình đã đẩy mối quan hệ của tôi và chồng càng ngày càng xa hơn. Họ vẫn tiếp tục cặp kè nhau một cách trơ trẽn.

Một ngày tôi nghĩ đến ly hôn vì không thể sống nổi cảnh có chồng cũng như không mà lại còn phải chịu bao uất ức. Thế nhưng tôi lại dừng lại chỉ bởi vì hoàn cảnh của mình đặc biệt quá.

Trước đây bố tôi bỏ đi làm ăn xa rồi cũng bỏ mẹ con tôi để đi lấy vợ bé. Lúc đó tôi mới 6 tuổi còn em gái 3 tuổi. Từ đó, ông không bao giờ hỏi han gì đến mẹ con tôi nữa. Mẹ tôi ở vậy nuôi 2 chị em tôi khôn lớn. Sau này, đến lượt em gái tôi cũng bất hạnh không kém khi phải chịu cảnh góa chồng từ sớm. Khi chú dì ấy lấy nhau mới được 3 năm thì chú ấy gặp tai nạn không qua khỏi. Giờ đến lượt tôi, chẳng nhẽ lại bỏ chồng để về nhà sống với mẹ và em gái. Như thế mẹ tôi có quá đau lòng không?

Chính vì nghĩ đến mẹ và hoàn cảnh của gia đình như vậy nên tôi lại cố nắm lấy hạnh phúc của mình. Nhưng có lẽ tôi đã quá mệt mỏi, không còn sức mà nắm lấy thứ hạnh phúc viển vông đó nữa.

Từ ngày chuyện vỡ lở, tôi chọn cách sống ly thân nhưng vẫn phụng dưỡng bố mẹ chồng và chăm lo công việc nhà chồng chu đáo nhất có thể, với hy vọng chồng sẽ nghĩ lại mà quay về. Thế nhưng chúng tôi ly thân được 5 tháng rồi mà chồng không hề có dấu hiệu chuyển biến. Tình hình càng ngày càng trở nên xấu hơn.

Mới đây, anh chồng quý hóa của tôi trở về sau 5 ngày vắng mặt rồi mang về một tập giấy báo nợ và 1 tờ đơn ly hôn rồi ôm chầm lấy tôi ân hận nói: “Tôi nợ 1,2 tỷ đồng do trước đó bị ả kia dụ dỗ mua nhà về bên đó ở. Giờ ả đó đã cao chạy xa bay với số tiền tôi định dồn mua nhà cho ả rồi. Giờ tôi tính phải bán nhà trả nợ, cô nghĩ sao? Nếu cô không muốn ký vào tờ đơn ly hôn tôi viết thì cô hãy kí nhận nợ cho tôi!”.

Ly hôn hay chọn trả nợ 500 triệu cho người chồng bội bạc?

Nghe chồng nói vậy, tai tôi ù đi vì sự thật nghiệt ngã này. Tôi chưa hiểu thực hư như nào nhưng cũng đủ làm tôi choáng váng.

Thực lòng là tôi vẫn không muốn ly hôn một phần vì vẫn còn nặng tình với người bội bạc ấy, một phần là sợ tai tiếng cho gia đình bên ngoại rồi lại xấu mặt với gia đình thông gia. Nhưng giờ liệu tôi kí nhận xong, chồng có trở về bên tôi thật không? Tôi có nên lo liệu để gánh nợ cho chồng không đây? Hay đó chỉ là cái bài để anh ta moi tiền từ tôi? Có lẽ việc đến nước này thì tôi sẽ buông tay chứ không cố đày đọa bản thân mình nữa. Tôi làm như vậy liệu có đúng không?

BH (Hà Nội)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm