Chồng à, ngày Tết em chẳng mong được tặng những món quà đắt đỏ, chỉ cần anh làm điều đơn giản này thôi

Emdep.vn - Thật ra...đối với phụ nữ những ngày Tết và cả những ngày thường trong năm họ chỉ mong được sự quan tâm, ở bên chia sẻ của người chồng mà thôi. Phụ nữ không thích chồng nhậu nhẹt, đàn đúm bạn bè đến nỗi quên cả vợ.

Tết đến đối với cánh đàn ông thì vui sướng lắm. Vì làm việc cả năm nay Tết mấy ông lại được nhậu nhẹt thoải mái mà chẳng lo gì cả. Vì nếu vợ có cằn nhằn thì cũng có thể đưa ra lý do:

- Được ba ngày Tết, không nhậu bây giờ thì để khi nào nữa.

Nhưng đối với mấy bà vợ thì họ sợ Tết vô cùng, cả năm họ cũng đi làm vất vả nhưng Tết này thì lại vất vả hơn rất nhiều. Lo toan bao nhiêu là thứ, dọn dẹp nhà cửa, thực phẩm ngày Tết bởi vậy mà nếu như các ông chồng không quan tâm vợ mình nhiều hơn thì rất dễ khiến vợ mệt mỏi và trầm cảm.

Như vợ chồng Tú và Liên thế, hai người mới hết hôn được hơn 1 năm, nay là cái Tết đầu tiên ở bên cạnh nhau. Ăn Tết bên nhà chồng thì thường vất vả cho nhiều nàng dâu vì lo toan nhiều, với Liên cũng không ngoại lệ. Về nhà chồng mẹ chồng giao cho cô bao nhiêu là việc. Liên làm đến quần quật cả ngày mà cũng không hết việc. Dù mệt nhưng cô đâu dám than phiền...sợ bị gia đình chồng rồi cô gì chú bác lại đánh giá.

Lắm lúc Liên muốn chồng giúp mình làm với. Trước khi về quê cô cũng dặn chồng:

- Có gì anh phụ em với nhé.

Chồng à, ngày Tết em chẳng mong anh tặng những món quà đắt đỏ, chỉ cần anh làm cho em 1 việc này thôi

Người phụ nữ vất vả ngày Tết (Nguồn Internet) 

- Mấy công việc ngày Tết là của phụ nữ mà...sao anh giúp em được.

- Nhưng nay là cái Tết em ở nhà chồng đầu tiên, còn bỡ ngỡ...sợ cả mẹ chồng nữa. Anh phải ở bên giúp em chứ. Tết là của đàn ông lẫn đàn bà, đâu phải đàn bà làm hết việc còn đàn ông ngồi chơi đâu. Em cũng đi làm như anh mà.

- Được rồi. Có gì để anh giúp. Được chưa, em đừng có lo.

Nói thì mạnh miệng nhưng lúc về nhà thì Tú để vợ làm hết, anh cứ điện thoại bạn bè gọi đi nhậu, đi chơi suốt cả ngày.

- Lâu lắm anh mới về quê gặp lại mấy thằng bạn...thôi em làm đi. Anh đi tý rồi về.

Nói là đi tý nhưng Tú đi mãi mới về, Liên hậm hực chẳng buồn nói câu gì với chồng. Nghĩ đi nghĩ lại Liên thấy làm dâu ở Việt Nam khổ thật. Đàn bà cứ làm như cái máy còn đàn ông chỉ có ngồi chơi xơi nước mà thôi. Việc gì đàn ông đổ dồn hết lên đầu phụ nữ.

Tú dường như cũng hiểu rõ vợ vất vả, mình thờ ơ với vợ nên anh cố tình mua những thứ đắt đỏ như bộ quần áo hàng hiệu, dây chuyền để lì xì cho vợ mình.

Không biết ở đây có nhiều người chồng chọn cách lì xì như vậy cho vợ mình hay không. Có anh chồng đôi khi còn vô tâm, quan tâm hết người ngoài nhưng vợ mình thì chẳng thèm để ý đến tý nào. Những tượng nhận quà đắt đỏ thì vợ sẽ hết giận, ai dè Liên không nói câu gì cả. Tối đó khi về phòng Tú nhìn vợ:

- Sao vậy, anh lì xì Tết cho em mà em không thích à? Nhiều cô vợ muốn được như em mà không có đấy.

Nghe đến đây Liên nhìn chồng:

- Em cảm ơn tấm lòng của anh. Nhưng anh có biết đối với những người phụ nữ có gia đình, làm vợ như em thì mong ước ngày Tết lớn nhất là gì không?

- Chẳng phải là được chồng tặng quà rồi đưa nhiều tiền sao?

- Đúng là đàn ông nào nghĩ như vậy. Nhưng thật ra...đối với phụ nữ những ngày Tết và cả những ngày thường trong năm họ chỉ mong được sự quan tâm, ở bên chia sẻ của người chồng mà thôi. Phụ nữ không thích chồng nhậu nhẹt, đàn đúm bạn bè đến nỗi quên cả vợ. Các anh viện lý do đi làm cả năm mới có dịp tụ họp. Thế phụ nữ như bọn em thì không thế à, bọn em đi làm vất vả. Những ngày thường công việc đã nhiều, ngày Tết còn nhiều gấp bội. Thế nên em chẳng mong anh lì xì những thứ đắt đỏ, chỉ cần anh làm cho em 1 việc này thôi.

Chồng à, ngày Tết em chẳng mong anh tặng những món quà đắt đỏ, chỉ cần anh làm cho em 1 việc này thôi

Ngày Tết trở thành nỗi ám ảnh với người phụ nữ (Nguồn Internet) 

- Việc gì hả vợ?

- Đó là cùng em dọn nhà ngày Tết, cùng em gói bánh chưng...cùng em làm mọi việc. Anh nhìn đi, một mình em làm đến đau cả lưng, chân tê buốt, tay lạnh vì đỏ rực đây này. Thế mà anh cứ đi chơi với bạn bè quên cả lối về. Để có cái Tết ấm áp thì cả gia đình cùng nhau sum vầy, cùng nhau giúp đỡ lẫn nhau chứ. Anh giúp vợ việc nhà có gì đâu mà xấu xa...Chồng ạ, đừng để em cảm thấy cô đơn, tủi thân và sợ mỗi khi Tết đến.

Nghe đến đây thì Tú ôm chặt lấy vợ, anh biết mình đã sai nhiều rồi.

- Anh xin lỗi...anh hứa từ nay không như vậy nữa. Từ mai anh cùng em làm mọi việc dọn dẹp đón Tết nhé.

- Đây chính là món quà em mong chờ nhất từ anh đấy chồng ạ.

Bởi thế nên những ông chồng ạ, ngày Tết là ngày sum vầy thế nên đừng ngụy biện việc mình đàn đúm bạn bè rồi để cả núi việc chất lên người vợ. Hãy thương lấy vợ mình, ngày Tết họ vất vả vô cùng.

Khuynh Diệp

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm